Tin hot
Bloomberg: Đồng tiền số của Trung Quốc có thể là mối đe dọa đối với cả USD và bitcoin Kinh tế Pháp dự báo 'giảm sốc' trong năm 2020 Bất chấp làn sóng biểu tình, Dow Jones vẫn tăng hơn 200 điểm, S&P 500 cao hơn 40% so với mức thấp hồi tháng 3 Ngoại trưởng Mỹ "lấp lửng" về phương án cho phép người Hồng Kông tới Mỹ sinh sống Tỷ lệ an toàn vốn theo Basel II cuối tháng 3 của Agribank chỉ đạt 6,9% Ngân hàng Nhà nước bơm ròng 23.000 tỷ đồng, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh HDBank đặt mục tiêu tổng tài sản tăng thêm 33%, lợi nhuận cao kỷ lục mới 5.661 tỷ đồng Ngân hàng Nhà nước: Fintech hiện nay tiềm ẩn nhiều rủi ro Khoản phải thu tham ô, xâm tiêu nội bộ tại Agribank hơn 518 tỷ đồng Agribank nói gì về việc hai người dân bỗng dưng mắc nợ 12,6 tỉ đồng?

Tin Crypto Currency

Bất an sau nhận xét tiêu cực của Chủ tịch Fed, làn sóng bán tháo lại tràn đến Phố Wall, Dow Jones rớt hơn 500 điểm

Kết thúc phiên 13/5, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm, trong bối cảnh quan chức hàng đầu của Fed đưa ra nhận xét bi quan về nền kinh tế, cùng với đó là những lo ngại về định giá thị trường.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 516,81 điểm, tương đương 2,1%, xuống 23.247,97 điểm, ghi nhận phiên tồi tệ nhất kể từ ngày 1/5. S&P 500 mất 1,8% còn 2.820 điểm. Nasdaq Composite rớt 1,6% chốt phiên với 8.863,17 điểm, rơi vào "lãnh thổ tiêu cực" trong năm 2020 sau đà giảm ở phiên này. 

Mới đây, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết rằng cần phải có nhiều biện pháp hơn nữa để hỗ trợ nền kinh tế. Ông nói: "Dù phản ứng kinh tế vừa rồi có quy mô lớn và phù hợp, nhưng đó không phải bước đi cuối cùng, bởi con đường phía trước còn nhiều bất ổn và rủi ro suy thoái là đáng kể. Tuy nhiên, nền kinh tế sẽ hồi phục sau khi Covid-19 được kiểm soát." 

Nhận xét của ông Powell đã được đưa ra sau khi Bộ Lao động Mỹ tuần trước cho biết nước này ghi nhận số người thất nghiệp cao kỷ lục 20,5 triệu trong tháng 4. Trong khi đó, một số bang cũng bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế, điều này gây lo ngại cho các chuyên gia về khả năng xảy ra làn sóng lây lan thứ hai. 

Bất an sau nhận xét tiêu cực của Chủ tịch Fed, làn sóng bán tháo lại tràn đến Phố Wall, Dow Jones rớt hơn 500 điểm - Ảnh 1.

Ngoài ra, Phố Wall cũng chịu áp lực sau khi nhà đầu tư tỷ phú David Tepper gọi thị trường đang được định giá quá cao, ở mức cao thứ 2 mà ông từng chứng kiến.

Ở phiên này, Walgreen Boots Alliance và American Express là những cổ phiếu hoạt động kém nhất trong Dow Jones, giảm ít nhất 5,4%. Năng lượng và tài chính khiến S&P 500 giao dịch tiêu cực, lần lượt giảm 4,4% và 3%. Bank of America và Citigroup đều mất hơn 4%, trong khi Wells Fargo đóng cửa thấp hơn 6,3%. JPMorgan Chase cũng giảm 3,5%.

Các cổ phiếu của Carnival, Royal Caribbean và Norwegian Cruise Line đều giảm ít nhất 5%. Đây là một trong những cổ phiếu sẽ được hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại. Cổ phiếu ngành hàng không chạm mức thấp mới trong cuộc khủng hoảng, American Airlines giảm 5,6% trong khi Delta rớt 7,7%. United Airlines mất 9%.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter