Tin hot
VietinBank được cấp phép thêm nghiệp vụ phái sinh hàng hóa Lạc quan về lợi nhuận doanh nghiệp, chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 3 Khởi tố vụ án gài 2 kg thuốc nổ vào ATM tại Quảng Ninh NamABank chuẩn bị lên sàn UPCoM Viettel, VNPT sắp làm trung gian kết nối các ngân hàng đấu với NAPAS? Chứng khoán ngày 17/10/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Nhận định thị trường ngày 17/10: 'Tích lũy trong vùng giá 955 điểm' USD suy yếu, vàng bám sát đỉnh 2,5 tháng BSC: 6 chủ đề đầu tư cho quý IV Căn hộ siêu sang có thể đẩy giá nhà Sài Gòn tăng vọt

Tin Crypto Currency

AIRASIA ÁP DỤNG CHƯƠNG TRÌNH TRAO THƯỞNG BẰNG TIỀN ĐIỆN TỬ

Hãng hàng không giá rẻ này của Malaysia dự định sẽ đưa ra chương trình trao thưởng dựa trên tiền điện tử.

Phát biểu với Nikkei Asian Review, giám đốc điều hành của hãng, ông Tony Fernandes cho biết chương trình trao thưởng cho khách hàng thường xuyên sẽ được chuyển sang một nền tảng tiền điện tử mang tên BigCoin. Sự thay đổi này là một phần trong nỗ lực cải thiện dịch vụ kỹ thuật số và chuyển sang hệ thống không dùng tiền mặt.

Trong bài báo của Nikkei xuất bản hôm thứ Năm (29/3), Fernandes mô tả một hệ thống trong đó khách hàng có thể đặt chỗ, dùng bữa trên máy bay, thay đổi hạng ghế và sử dụng các dịch vụ khác bằng BigCoin thay cho các lựa chọn bằng tiền pháp định hiện nay.

Đáng chú ý, ông cho biết AirAsia đang xem xét tiến hành một đợt gọi vốn bằng tiện điện tử ICO. Mặc dù Fernandes không đưa ra một khung thời gian thực hiện, theo bài báo, token này có thể sẽ được ra mắt trong 3 - 6 tháng tới.

Hiện tại, chưa có các thông tin chi tiết để khẳng định AirAsia sẽ phát triển mạng lưới blockchain riêng của mình hay sử dụng một trong số những nền tảng blockchain sẵn có hiện nay.

Trong thời gian qua, các hãng hàng không khác cũng đã cân nhắc việc ứng dụng công nghệ blockchain trong mô hình trao thưởng của mình.

Tháng trước, Singapore Airlines thông báo rằng họ đang dự định sử dụng một nền tảng blockchain riêng cho chương trình khách hàng thường xuyên của mình, tuy nhiên hãng này không đề cập cụ thể đến việc phát triển một đồng tiền điện tử riêng.

Singapore Airlines cho biết họ đã kết thúc thành công cuộc thử nghiệm proof-of-concept với KPMG và Microsoft, và sẽ hoàn thiện việc triển khai hệ thống để cho phép khách hàng tích lũy các dặm bay và sử dụng trong các cửa hàng và nhà hàng.   

Bài dịch của nami.today

Theo CoinDesk

 

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter