Tin hot
Từ tem phiếu đến smartwatch: Bộ tranh thú vị về sự thay đổi vượt bậc trong đời sống của người dân Trung Quốc sau 40 năm mở cửa nền kinh tế Ngân hàng ảo của Đức được định giá 3,5 tỷ USD Thêm ngân hàng báo lãi nghìn tỷ Agribank và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác Giá bán vàng miếng vượt 40 triệu đồng/lượng VCB bứt phá, VN-Index tăng gần 8 điểm Ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất bao nhiêu? CW trên cổ phiếu MWG đồng loạt tăng, thanh khoản không cải thiện Phố Wall tăng điểm sau bình luận về lãi suất của quan chức Fed Nhìn lại sự nghiệp của ông Trần Bắc Hà: Từ "ông trùm" tài chính đến ngày vướng vòng lao lý với loạt sai phạm nghiêm trọng và qua đời lúc bị tạm giam

Tin chứng khoán

Phố Wall tiếp tục phục hồi, bất chấp nhiều đợt giảm sâu trong phiên

(NDH) Chứng khoán Mỹ ngày 27/12 vẫn tăng điểm sau hàng loạt đợt giảm trong phiên và có ngày phục hồi thứ hai liên tiếp.

Dow Jones tăng 260, 37 điểm, tương đương 1,14%, lên 23.138,82 điểm. S&P 500 tăng 21,13 điểm, tương đương 0,86%, lên 2.488,83 điểm. Nasdaq tăng 25,14 điểm, tương đương 0,38%, lên 6.579,49 điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm phần lớn thời gian trong phiên 27/12. Các chiến lược gia đã dự đoán được điều này sau đợt tăng mạnh một ngày trước đó với Dow Jones tăng hơn 1.000 điểm. Dù vậy, ba chỉ số chính của Phố Wall vẫn đang giảm 9% trong tháng 12. S&P 500 trên đà có tháng giảm tương đối lớn nhất so với cùng kỳ năm trước kể từ năm 2008.

“Thị trường lúc này đang trong tình trạng hỗn loạn tâm lý, cả tốt và xấu”, David Katz, giám đốc đầu tư tại Matrix Asset Advisors, New York, nói. “Có lo ngại thị trường đi xuống nhưng cũng có lo ngại để lỡ đợt phục hồi”.

“Tôi nghĩ đợt bán tháo đã kết thúc trong ngắn hạn. Phần tăng ngày 26/12 chỉ mất phần nào trong phiên sáng 27/12, người mua đã xuất hiện trở lại vào cuối phiên”, theo Rick Meckler, đối tác tại Cherry Lane Investments, New Jersey. “Đã xuất hiện đáy trong ngắn hạn”.

Theo Peter Jankovskis, đồng giám đốc đầu tư tại OakBrook Investment, bang Illinois, có người coi đây là cơ hội mua vào, có người lại coi là cơ hội bán ra nên Phố Wall tăng giảm liên tục.

Tổng khối lượng giao dịch ngày 27/12 tại Mỹ là 9 tỷ cổ phiếu, thấp hơn mức trung bình 9,2 tỷ cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch trước đó.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter