Tin hot
Thừa Thiên Huế sắp có khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng hơn 1.000 tỷ Sắc đỏ áp đảo, VN-Index giảm hơn 4 điểm ACB chốt quyền trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 30% Lãi suất tăng, người dân đã gửi thêm bao nhiêu tiền vào hệ thống ngân hàng? Lãi suất tiền gửi tiết kiệm lại tiếp tục nhảy múa Walmart tìm nguồn cung hàng thực phẩm, thủy sản tại Việt Nam Tiếp tục tăng hơn 700 đồng, giá xăng RON95 vượt 21.200 đồng/lít Thu hồi sổ hồng nhiều căn hộ chung cư thuộc Tập đoàn Mường Thanh Nhận định thị trường ngày 18/7: 'Tiếp tục tăng điểm' Chứng khoán ngày 18/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Tin chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 9/5: 'Hồi phục kỹ thuật'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 9/5/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
MBS X

Rủi ro tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn vẫn ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 940-950 điểm trong những phiên kế tiếp. Đây cũng là vùng điểm được kỳ vọng sẽ giúp Vn-Index sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục chịu sự chi phối từ biến động có phần tiêu cực của các chỉ số chứng khoán thế giới. Ngoài ra, việc khối ngoại liên tục bán ròng trong những phiên gần đây cũng đang tạo ra hiệu ứng không tốt đối với tâm lý nhà đầu tư trên thị trường. Rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn được đánh giá ở mức cao.

Do đó, BVSC cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nên giữ tỷ trọng ở mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các phiên tăng điểm của thị trường (nếu có) có thể chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật và đó được xem là cơ hội bán đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Các hoạt động trading nên ưu tiên các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục và chỉ thực hiện trading khi giá cổ phiếu giảm về vùng hỗ trợ mạnh.

Hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong đêm qua đã có tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư tại Việt Nam. Điều này đã gây ra áp lực bán ngay từ đầu phiên khiến chỉ số chìm trong sắc đỏ. Thanh khoản tiếp tục sụt giảm cho thấy áp lực bán ra là không quá mạnh cũng như việc nhà đầu tư tiếp tục chán nản với những diễn biến trên thị trường và vẫn chưa quay trở lại thị trường. Về góc độ kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 955 điểm (MA200) đã bị xuyên thủng trong phiên hôm nay cho thấy sự tiêu cực của thị trường đang có sự gia tăng. Lập luận trên cũng được củng cố khi nhìn trên các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI. Tóm lại, thị trường tiếp tục ở trong pha giảm, tuy nhiên trong các phiên tới những nhịp hồi kỹ thuật có thể xuất hiện để VN-Index cố gắng lấy lại đường MA200 quanh ngưỡng 955 điểm. Kịch bản giảm về 920 điểm vẫn được để ngỏ một khi VN-Index vẫn đóng cửa dưới đường viền cổ quanh ngưỡng 965 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/5, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự quan trọng tại 955 điểm (MA200). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Có thể giảm sâu hơn nữa

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng giảm điểm tiếp tục phát triển khi bên bán tỏ ra áp đảo bên mua. Nhiều cổ phiếu lớn giảm điểm, một phần có thể do các quỹ ETF bị rút vốn. Chỉ số VN-Index đã đánh mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng và hoàn toàn có thể giảm sâu hơn nữa. Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt ở thời điểm hiện tại.

Có nhịp hồi kỹ thuật

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Chuỗi giảm 5 phiên liên tiếp đã khiến VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng MA200, một tín hiệu kỹ thuật không tích cực. Lúc này, chứng khoán toàn cầu đang dồn sự chú ý vào ngày 10/05 khi Mỹ và Trung Quốc khởi động vòng tái đàm phán trong 2 ngày cuối tuần để có tín hiệu tham chiếu. Do vậy trạng thái chủ yếu của thị trường vẫn là chờ đợi trong thận trọng. Khả năng thị trường vẫn có nhịp hồi kỹ thuật trong phiên nhưng độ tin cậy sẽ không cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter