Tin hot
Vì sao ngân hàng Việt muốn phát hành hàng trăm, hàng tỷ USD trái phiếu ra quốc tế? Nhà đầu tư chờ đợi cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập, chứng khoán Mỹ gần như đi ngang “Cuộc chiến vương quyền” tại các ngân hàng tư nhân Việt [Ảnh] Toàn cảnh dự án gần 25 ha xây không giấy phép tại Thủ Thiêm, TP HCM Nhận định thị trường ngày 25/6: 'Xuất hiện nhịp điều chỉnh' Chứng khoán ngày 25/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật Nhà đầu tư chờ cuộc gặp Trump - Tập, Phố Wall diễn biến trái chiều Thanh toán không dùng tiền mặt và nhận ưu đãi lớn với Sacombank Giá dầu trái chiều vì căng thẳng Mỹ - Iran Hòa Bình trúng thầu tổ hợp shophouse Harbor Bay tại Quảng Ninh

Tin chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 9/1: 'Đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 9/1/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
MBS X

Đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi hồi phục từ vùng hỗ trợ mạnh, thị trường cần thêm các phiên tích lũy trước khi phát đi những tín hiệu rõ ràng hơn trong thời gian tới. Trong các phiên tiếp theo, thị trường có thể sẽ đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen.

Tiếp tục giằng co và rung lắc trong biên độ 880-900 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau phiên hồi phục tốt với thanh khoản thấp vào đầu tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam lại vừa trải qua một phiên giao dịch với diễn biến khó chịu nữa khi mà sắc đỏ đã trở lại, đi kèm với đó là việc thanh khoản tiếp tục sụt giảm, với chưa đầy 2.000 tỷ đồng trên cả hai sàn nếu trừ đi phần thỏa thuận. Điều này cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa quay trở lại thị trường và phần đông nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài quan sát diễn biến chứ chưa tham gia trở lại. Bên cạnh đó, thanh khoản thị trường phái sinh trong khoảng 4 phiên trở lại đây luôn ở mức cao với hơn 150.000 đồng hợp đồng cho thấy một bộ phận nhà đầu tư đã rời bỏ thị trường cơ sở để chuyển sang thị trường phái sinh nhằm mục đích kiếm lời ngay cả khi thị trường giảm. Một điểm tích cực trong phiên hôm nay là chêch lệch của các hợp đồng tương lai đã được thu hẹp lại so với VN30 cho thấy nhà đầu tư đang dần nghiêng về khả năng thị trường sắp tạo đáy ngắn hạn thành công.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc trong biên độ 880-900 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những nhịp hồi nhằm cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn.

Vẫn nằm trong hướng tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Chỉ số giảm trở lại nhưng thị trường vẫn nằm trong hướng tăng. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân đối với nhóm large cap cho mục tiêu ngắn hạn.

Kiểm tra vùng đáy

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên giảm hôm nay với thanh khoản cạn kiệt cũng là tín hiệu xác nhận cho phiên ngày hôm qua thị trường tăng trong bối cảnh thiếu cầu, một tín hiệu không mấy tích cực trong kỹ thuật. Khả năng là thị trường sẽ retest vùng đáy một lần nữa, trước đó sẽ là phản ứng với kết quả đầu tiên của cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ có trong ngày mai.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter