Tin hot
Trước họp ĐHCĐ Eximbank: Tổng giám đốc ngân hàng là ai? [Ảnh] Dự án hơn 2.000 ha bị bỏ hoang suốt một thập kỷ Loạt nhà băng đua mua lại nợ xấu từ VAMC VN-Index giảm gần 10 điểm, mất mốc 965 Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 20.500 tỷ đồng, cao nhất lịch sử Maritime Bank trình kế hoạch chia cổ tức 10% năm 2019, lãi trước thuế 1.860 tỷ đồng Nhận định thị trường ngày 18/4: 'Tiếp tục đà giảm' Chứng khoán Mỹ lại giảm điểm Chứng khoán ngày 18/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật BAOVIET Bank phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng tổ chức

Tin chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 7/11: 'Biến động hẹp với thanh khoản thấp'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 7/11/2018.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
YSVN X
MBS X

Kiểm định lại vùng hỗ trợ 917-921

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với việc chỉ số đối mặt theo hướng xuống với đường SMA20, nhà đầu tư bắt đầu có tâm lý thận trọng. Tuy nhiên, mỗi khi giảm điểm, thị trường lại được hỗ trợ bởi lực cầu giá thấp. Do vậy, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ 917-921 ở nửa đầu phiên sau trước khi hồi phục tăng điểm trở lại về cuối phiên.

Tiếp đà giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Những dấu hiệu tiêu cực hơn của thị trường đã xuất hiện trong phiên hôm nay nếu xét trên góc độ kỹ thuật. Thứ nhất là việc VN-Index false break ngưỡng kháng cự 930 điểm ngay đầu phiên sáng khi mà tâm lý nhà đầu tư đang là khá tích cực với tin Dow Jones tăng gần 200 điểm trong đêm qua. Lực cung nằm chờ sẵn trong vùng giá 930-940 điểm đã khiến chỉ số phải thoái lui. Thứ hai là việc VN30 đánh mất ngưỡng tâm lý 900 điểm trong những phút cuối cùng của phiên giao dịch. Mặt khác, nếu như các yếu tố cơ bản như vĩ mô thế giới mà gần nhất là cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ diễn ra trong ngày 6/11 (theo giờ Mỹ) không có những kết quả bất ngờ xảy ra thì có vẻ như xu hướng ngắn hạn lại nghiêng về giảm điểm sau nhịp hồi phục kỹ thuật một tuần nay.

Dự báo, trong phiên giao dịch 7/11, VN-Index có thể sẽ tiếp đà giảm để kiểm định lực cầu tại vùng hỗ trợ thấp hơn trong khoảng 910-920 điểm (MA5-10). Những nhà đầu tư đã chốt lời hàng bắt đáy khi thị trường vượt 930 điểm trong phiên hôm nay tiếp tục canh những nhịp hồi lên vùng 930-940 để bán giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro giảm tiếp khá cao.

Hồi phục

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong phiên sáng, chỉ số VN-Index biến động với lực mua xuất hiện ở nhóm cổ phiếu Dầu khí như GAS, PLX, nhóm cổ phiếu Ngân hàng như TCB, BID, CTG, ngược lại, nhóm cổ phiếu bất động sản như VHM, VIC, ROS chịu sức ép bán. Trong phiên chiều, lực bán xuất hiện ở nhóm cổ phiếu Ngân hàng như BID, VCB, CTG và nhóm bluechips như MSN, VHM, VIC, HPG, VJC, GAS từ giữa phiên khiến chỉ số giảm nhẹ. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp do tâm lý thận trọng chờ đợi kết quả bầu cử Mỹ trong đêm nay và ngày mai và tín hiệu điều chỉnh lãi suất từ Fed trong phiên họp 7-8/11 sắp tới. Theo quan điểm của BSC, VN-Index đã có một phiên tích lũy và điều chỉnh nhẹ, nhiều khả năng thị trường sẽ hồi phục trong những phiên sắp tới và tiếp tục chịu tác động từ các diễn biến vĩ mô.

Tiếp tục biến động hẹp với thanh khoản thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp với thanh khoản thấp trong vài phiên tới. Đồng thời, trạng thái biến động hẹp này có thể sẽ còn diễn ra trong tuần giao dịch này, đặc biệt áp lực bán ngắn hạn vẫn có dấu hiệu gia tăng cho nên khả năng vượt vùng 935 – 940 điểm của chỉ số VN-Index được đánh giá thấp, ngoại trừ thị trường ảnh hưởng theo đà biến động của TTCK thế giới do kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục được mở ra.

Thị trường có cơ hội vào sóng tăng mới

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

Phiên giảm hôm nay không có tác động nhiều đến xu hướng hồi phục từ mức đáy, thông tin từ cuộc bầu cử Mỹ tuần này có lẽ là điểm giải tỏa tâm lý chung. Dù kết quả có như thế nào thì đây cũng là tín hiệu để kiểm định mức đáy trong nhịp nhảy vừa qua. Các thông tin trong nước đang được bơm ra tất tích cực, chỉ cần bên ngoài lặng sóng thì coi như đáy đã được xác nhận và thị trường có cơ hội vào sóng tăng mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter