Tin hot
Từ tem phiếu đến smartwatch: Bộ tranh thú vị về sự thay đổi vượt bậc trong đời sống của người dân Trung Quốc sau 40 năm mở cửa nền kinh tế Ngân hàng ảo của Đức được định giá 3,5 tỷ USD Thêm ngân hàng báo lãi nghìn tỷ Agribank và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác Giá bán vàng miếng vượt 40 triệu đồng/lượng VCB bứt phá, VN-Index tăng gần 8 điểm Ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất bao nhiêu? CW trên cổ phiếu MWG đồng loạt tăng, thanh khoản không cải thiện Phố Wall tăng điểm sau bình luận về lãi suất của quan chức Fed Nhìn lại sự nghiệp của ông Trần Bắc Hà: Từ "ông trùm" tài chính đến ngày vướng vòng lao lý với loạt sai phạm nghiêm trọng và qua đời lúc bị tạm giam

Tin chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 6/12: 'Duy trì sự tích cực'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 6/12/2018.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
FPTS X
KIS X
MBS X

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên kế tiếp, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng tới thử thách vùng kháng cự 959-965 điểm. Tuy nhiên, đây là một ngưỡng cản đáng lưu ý với chỉ số VN-Index. Vì vậy, thị trường có thể cần thêm một khoảng thời gian tích lũy trước khi tiếp tục tăng điểm..

Tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý nhà đầu tư Việt Nam cho thấy sự cải thiện khi mà VN-Index kết phiên hôm nay chỉ giảm nhẹ nếu so với mức giảm gần 800 điểm của Dow Jones trong đêm qua. Kháng cự thực sự của thị trường hiện tại là ngưỡng 960 điểm do được hợp thành từ những yếu tố trung hạn như trendline giảm từ tháng 4 đến nay cũng như đường MA100 ngày. Chênh lệch giữa chỉ số cơ sở VN30 và hợp đồng tương lai tháng 12 được thu hẹp lại trong phiên hôm nay nhưng vẫn ở mức lớn với 10.2 điểm thể hiện tâm lý thị trường vẫn nghiêng về những nhịp rung lắc sắp tới. Khối ngoại đã quay trở lại bán ròng nhẹ trong phiên hôm nay là một yếu tố cần lưu ý.

Dự báo, trong phiên giao dịch 6/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu trong danh mục nên tiết chế hành đồng mua đuổi trong vùng giá cao này và nên tích cực quan sát thị trường, có thể cân nhắc chốt lời dần nếu như VN-Index có những nhịp kéo lên trên ngưỡng 960 điểm do theo phân tích kỹ thuật thì target của VN-Index theo mô hình 2 đáy trước đó là khoảng giá 960-980 điểm.

Sự tích cực sẽ còn được duy trì

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường rung lắc đầu phiên do ảnh hưởng tiêu cực từ chứng khoán thế giới nhưng sau đó nhanh chóng phục hồi và lấy lại được sự cân bằng về cuối phiên. Tâm lý NĐT tỏ ra khá vững vàng và nhiều cổ phiếu đóng cửa có mức tăng tốt. VDS cho rằng sự tích cực sẽ còn được duy trì trong thời gian tới.

Tận dụng sự xoay vòng dòng tiền trong nhóm cổ phiếu trụ cột

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Các Bluechips chưa nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư sau 02 phiên liền trước hoặc có nhịp giảm sâu như BVH, HPG, PNJ… lại thu hút dòng tiền tích cực trong phiên hôm nay. Một bộ phận dòng tiền khác đang nỗ lực tìm kiếm những cơ hội an toàn hơn tại nhóm các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã hoàn thành nền tích lũy.

Các vị thế lướt sóng tránh mua đuổi mà nên tận dụng sự xoay vòng dòng tiền trong nhóm cổ phiếu trụ cột để đưa ra quyết định giao dịch phù hợp. Nhà đầu tư có tầm nhìn ngắn hạn có thể bắt đầu tham gia các cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa thấp hơn đã được kích hoạt lực cầu chủ động sau nền tích lũy thấp.

Xu hướng tăng ngắn hạn được duy trì

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Bất chấp sự điều chỉnh của VN-Index, xu hướng tăng ngắn hạn được duy trì. Dòng tiền vẫn có xu hướng chảy vào một số cổ phiếu bluechip. Vì thế, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục bằng tiền mặt và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Tâm lý tích cực

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên ngược dòng xu hướng này có thể đem lại tâm lý tích cực cho nhà đầu tư và cũng là phiên thuyết phục được dòng tiền đến muộn. Do vậy MBS vẫn giữ nguyên quan điểm tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter