Tin hot
Trước họp ĐHCĐ Eximbank: Tổng giám đốc ngân hàng là ai? [Ảnh] Dự án hơn 2.000 ha bị bỏ hoang suốt một thập kỷ Loạt nhà băng đua mua lại nợ xấu từ VAMC VN-Index giảm gần 10 điểm, mất mốc 965 Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 20.500 tỷ đồng, cao nhất lịch sử Maritime Bank trình kế hoạch chia cổ tức 10% năm 2019, lãi trước thuế 1.860 tỷ đồng Nhận định thị trường ngày 18/4: 'Tiếp tục đà giảm' Chứng khoán Mỹ lại giảm điểm Chứng khoán ngày 18/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật BAOVIET Bank phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng tổ chức

Tin chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 6/11: 'Tiếp tục tăng'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 6/11/2018.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VDS X
YSVN X

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc lực cầu đã hấp thu khá tốt lượng cung dẫn đến việc thị trường đảo chiều trong phiên đã cho thấy nhà đầu tư vẫn còn tâm lý lạc quan kỳ vọng vào xu hướng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn. Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm trong những phiên tiếp theo. Xu hướng hồi phục ngắn hạn của chỉ số có thể sẽ được duy trì với đích gần vùng kháng cự mạnh 940-950 điểm.

Tiếp tục tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên giao dịch đầu tuần đã diễn ra không mấy hứng khởi với nền tảng thanh khoản thấp và VN-Index chỉ thoát sắc đỏ trong vài phút cuối phiên. Phiên giảm của thị trường chứng khoán Mỹ cuối tuần trước đã có tác động nhất định đến tâm lý nhà đầu tư hôm nay. Có thể thấy là cung giá cao vẫn luôn tiềm ẩn chỉ chờ thời cơ để bán ra, trong khi đó lực cầu vẫn chưa thực sự ấn tượng để giúp chỉ số hồi phục rõ nét hơn. Với diễn biến như hiện tại và thông tin bên ngoài không có gì quá đột biến thì tình trạng rung lắc sẽ tiếp tục trong phiên tiếp theo với kháng cự mạnh tương ứng với trendline tăng trưởng từ 2016 đến nay trong khoảng 930-940 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch 6/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 930-940 điểm. SHS khuyến nghị nhà đầu tư nên canh chốt lời cổ phiếu trong khoảng giá 930-940 điểm và nên hạn chế mua đuổi trong thời gian này do xu hướng thị trường vẫn còn rất rủi ro sau khi trendline tăng trưởng dài hạn bị xuyên thủng.

Tiếp tục xu hướng hồi phục

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm điểm. Lực bán xuất hiện ở nhóm cổ phiếu ngân hàng: BID, VCB, CTG và một số cổ phiếu bluechips: VNM, GAS, SAB và VHM. Đến phiên chiều, chỉ số VN-Index tăng điểm.Tuy nhiên lực mua bắt đáy tăng mạnh từ giữa phiên chiều cùng với lực mua ròng của khối ngoại đã khiến chỉ số quay đầu hồi phục và có mức tăng nhẹ. Nhóm cổ phiếu ngân hàng quay đầu mua ròng.Theo quan điểm BSC, chỉ số VN- Index tạo được đáy khá vững chắc trong phiên cuối tuần trước và đầu tuần này, dự báo xu thế thị trường tiếp tục xu hướng hồi phục các phiên sắp tới tuy nhiên vẫn có thể có sự rung lắc nhẹ trong một vài phiên.

Tập trung vào các cổ phiếu bắt đầu tăng giá sau khi đã có sự tích lũy tạo đáy trong 5-7 phiên vừa qua

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Các chỉ số chững lại sau phiên tăng điểm mạnh trước đó. Thanh khoản thấp cho thấy nhiều khả năng đây là một phiên “test cung”, và kết quả cho thấy lực cung không mạnh. Đây là điều kiện cần thiết để thị trường tiếp tục đi lên trong ngắn hạn. Sự phân hóa cũng xuất hiện khi nhiều cổ phiếu Midcap vẫn tăng khá mạnh bất chấp thị trường chung rung lắc. Nhà đầu tư có thể tập trung vào các cổ phiếu bắt đầu tăng giá sau khi đã có sự tích lũy tạo đáy trong 5-7 phiên vừa qua.

Duy trì đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và biến động mạnh do ảnh hưởng từ kết quả bầu cử tại Mỹ. Đồng thời, chỉ số VN-Index có thể sẽ tiến về mức 940 điểm và tích lũy quanh vùng giá này trong vài phiên tới, điểm tích cực YSVN nhận thấy là dòng tiền tiếp tục có chuyển biến tích cực, nhưng sẽ vẫn đối mặt với áp lực bán chốt lời tăng dần. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng dần cho thấy cơ hội giải ngân mới dần gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter