Tin hot
Trước họp ĐHCĐ Eximbank: Tổng giám đốc ngân hàng là ai? [Ảnh] Dự án hơn 2.000 ha bị bỏ hoang suốt một thập kỷ Loạt nhà băng đua mua lại nợ xấu từ VAMC VN-Index giảm gần 10 điểm, mất mốc 965 Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 20.500 tỷ đồng, cao nhất lịch sử Maritime Bank trình kế hoạch chia cổ tức 10% năm 2019, lãi trước thuế 1.860 tỷ đồng Nhận định thị trường ngày 18/4: 'Tiếp tục đà giảm' Chứng khoán Mỹ lại giảm điểm Chứng khoán ngày 18/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật BAOVIET Bank phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng tổ chức

Tin chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 5/12: 'Giằng co và rung lắc mạnh'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 5/12/2018.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
FPTS X
KIS X
MBS X

Gặp phải áp lực rung lắc điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên tăng điểm hôm nay, VN-Index đã chạm vùng kháng cự 958- 964 điểm. Do đó, trong nửa đầu phiên kế tiếp, thị trường có thể gặp phải áp lực rung lắc điều chỉnh trước khi hồi phục trở lại nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Giằng co và rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index vẫn giữ được sắc xanh trong phiên thứ hai liên tiếp với việc kết phiên ở gần ngưỡng kháng cự mạnh 960 điểm. Đây là vùng giá nhạy cảm của thị trường khi mà nó được hợp thành bởi các yếu tố trung hạn như kênh giá giảm từ tháng 4 đến nay và đường MA100 ngày. Chênh lệch giữa chỉ số cơ sở VN30 và hợp đồng tương lai tháng 12 tiếp tục bị nới rộng lên 14.7 điểm, đây thực sự là một mức chênh lệch lớn và nó cảnh báo cho việc thị trường có thể sớm giảm trở lại nếu như tình hình các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới là không tích cực. Khối ngoại vẫn mua ròng nhưng với lượng ít hơn cũng là một yếu tố cần chú ý.

Dự báo, trong phiên giao dịch 5/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm. SHS khuyến nghị nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu trong danh mục nên tiết chế hành đồng mua đuổi trong vùng giá cao này và nên tích cực quan sát, có thể cân nhắc chốt lời dần nếu như VN-Index có những nhịp kéo lên trên ngưỡng 960 điểm do theo phân tích kỹ thuật thì target của VN-Index theo mô hình 2 đáy trước đó là khoảng giá 960-980 điểm.

Cơ hội không chia đều cho tất cả các cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index duy trì xu hướng tăng với thanh khoản dược cải thiện là yếu tố tích cực đối với thị trường tại thời diểm này. Mặc dù vậy, cơ hội không chia đều cho tất cả các cổ phiếu bởi sự phân hóa sẽ diễn ra ngay cả đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Nhà đầu tư nên chú trọng yếu tố kỹ thuật để tìm được cổ phiếu có mức tăng trưởng tốt cho danh mục.

Những Bluechips đang trong giai đoạn tích lũy ngắn dự kiến có thể nhận được sự quan tâm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Dung lượng dòng tiền tích cực trên thị trường không những được bảo toàn mà FPTS còn nhận thấy sự luân chuyển khá tích cực. Lực cầu chủ động vẫn đang tập trung tại nhóm vốn hóa lớn. Các trụ đỡ tăng quá đà trong phiên liền trước gồm nhóm Ngân hàng, Dầu khí và Thép rung lắc nhưng dòng tiền tích cực đã tìm đến những cổ phiếu có sức mạnh thị trường lớn khác như VHM, VRE, TCB, MSN…

Với tâm lý hứng khởi này của nhà đầu tư, những Bluechips đang trong giai đoạn tích lũy ngắn như VIC, VJC, BVH, PNJ… được dự kiến có thể nhận được sự quan tâm của dòng tiền trong phiên kế tiếp. Ngoài những cổ phiếu tiêu biểu nêu trên, các vị thế ngắn hạn có thể quan sát thêm các nhóm cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa thấp hơn đang trong nền tích lũy để sẵn sàng nắm bắt nhanh cơ hội khi nhóm cổ phiếu trụ cột phân hóa.

VN-Index duy trì đà tăng

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Trong ngắn hạn, VN-Index duy trì đà tăng khi chỉ số đóng cửa trên vùng đỉnh đầu tháng 11/2018, vùng 930-935 điểm. Tâm lý thị trường trở nên tích cực và dòng tiền chảy vào một số cổ phiếu bluechip. Vì thế, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục bằng tiền mặt và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Thị trường dễ rung lắc trong phiên

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Với 2 phiên tăng liên tiếp thị trường đi vào vùng phân hóa là điều hoàn toàn dễ hiểu, thị trường đã tạo một đáy cuối tháng 10 và 1 đáy ở giữa tháng 11 nên nhà đầu tư ở vùng giá này đã dần chốt lời và thị trường dễ rung lắc trong phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter