Tin hot
Trước họp ĐHCĐ Eximbank: Tổng giám đốc ngân hàng là ai? [Ảnh] Dự án hơn 2.000 ha bị bỏ hoang suốt một thập kỷ Loạt nhà băng đua mua lại nợ xấu từ VAMC VN-Index giảm gần 10 điểm, mất mốc 965 Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 20.500 tỷ đồng, cao nhất lịch sử Maritime Bank trình kế hoạch chia cổ tức 10% năm 2019, lãi trước thuế 1.860 tỷ đồng Nhận định thị trường ngày 18/4: 'Tiếp tục đà giảm' Chứng khoán Mỹ lại giảm điểm Chứng khoán ngày 18/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật BAOVIET Bank phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng tổ chức

Tin chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 5/11: 'Có cơ hội hồi phục trong ngắn hạn'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 2/11/2018.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X
HSC X

Gặp phải áp lực điều chỉnh và lui về vùng hỗ trợ 917-920 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với hai phiên tăng điểm mạnh trong tuần này, VN-Index đã có tuần tăng điểm đầu tiên sau 4 tuần giảm điểm liên tiếp, giúp tâm lý nhà đầu tư ổn định trở lại và mở ra hy vọng chỉ số tiếp tục hồi phục trong tuần kế tiếp. Đầu tuần tới, VN-Index có thể gặp phải áp lực điều chỉnh và lui về vùng hỗ trợ 917-920 điểm trước khi bật tăng trở lại, hướng tới vùng kháng cự 940-950 điểm.

Đang có cơ hội hồi phục trong ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index có tuần tăng điểm khi lực bán tại thời điểm thủng đáy 885 điểm không mạnh và sau đó là những thông tin tích cực các buổi chất vấn quốc hội, thông tin lãnh đạo Mỹ - Trung trao đổi trong nỗ lực hạ nhiệt cuộc chiến thương mại. Trái ngược với diễn biến tuần trước, 19/20 ngành tăng điểm. Những cổ phiếu giảm sâu và có KQKD đột biến hoặc có thông tin hỗ trợ đều tăng giá mạnh. Cổ phiếu VHM và các cổ phiếu Ngân hàng VCB, BID, CTG nằm trong nhóm các cổ phiếu đóng góp số điểm hồi phục cho VN-Index, hoàn toàn trái ngược với diễn biến tuần trước. KQKD quý III tăng trưởng tốt giúp cho P/E VN-Index cải thiện tích cực. Thị trường đang có cơ hội hồi phục trong ngắn hạn theo mô hình kỹ thuật chữ V với mục tiêu giá tại 970, sau khi vượt cản 940. Kết quả bầu cử Quốc hội Mỹ vào giữa tuần sau có ảnh hưởng mạnh đến tâm lý và diễn biến thị trường.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS cho rằng sự chuyển biến này bắt nguồn từ diễn biến hồi phục mạnh của thị trường thế giới sau thông điệp mới về triển vọng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sắp được diễn ra trong tháng 11 này. Tuy vậy, khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng hơn 240 tỷ đồng trong đó tập trung chủ yếu ở VIC và VNM. VPBS duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục trong tuần tới.

Thị trường mở ra cơ hội trong ngắn hạn

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Chưa thể xác nhận xu hướng tăng nhưng với động lực hiện tại, thị trường mở ra cơ hội trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế mua khi các cổ phiếu vốn hóa lớn điều chỉnh giảm ở phiên tiếp theo.

Điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức giá 920 điểm. Đồng thời, thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy với biên độ hẹp trong tuần giao dịch tới và mức độ phân hóa có thể sẽ diễn ra, nhưng nếu thị trường tiếp tục duy trì đà tăng trong các phiên giao dịch đầu tuần thì xu hướng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng dần cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Kiểm định lại mốc 925

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

Các chỉ số vĩ mô trong nước vẫn tích cực, tuy nhiên khi mà giá dầu giảm và đồng USD duy trì khá mạnh, đặc biệt là trước thềm gặp gỡ giữa Mỹ và Trung Quốc về tranh chấp thương mại, thì khả năng giá cổ phiếu tăng đáng kể trong ngắn hạn là không nhiều.

HĐTL 4 kỳ hạn bật lại và tăng mạnh hơn so với thị trường cơ sở, theo đó đóng cửa cao hơn chỉ số VN30. Mặc dù các chuyên viên phân tích kỹ thuật của HSC dự báo khả năng VN-Index sẽ bức phá và kiểm định lại mốc 925 trong những ngày tới, trong thời điểm từ nay đến cuối năm, thì HSC cũng không nhận thấy có bất kỳ nguyên nhân nào để thay đổi quan điểm của mình rằng thị trường sẽ lình xình và giảm trong biên độ khá hẹp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter