Tin hot
Từ tem phiếu đến smartwatch: Bộ tranh thú vị về sự thay đổi vượt bậc trong đời sống của người dân Trung Quốc sau 40 năm mở cửa nền kinh tế Ngân hàng ảo của Đức được định giá 3,5 tỷ USD Thêm ngân hàng báo lãi nghìn tỷ Agribank và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác Giá bán vàng miếng vượt 40 triệu đồng/lượng VCB bứt phá, VN-Index tăng gần 8 điểm Ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất bao nhiêu? CW trên cổ phiếu MWG đồng loạt tăng, thanh khoản không cải thiện Phố Wall tăng điểm sau bình luận về lãi suất của quan chức Fed Nhìn lại sự nghiệp của ông Trần Bắc Hà: Từ "ông trùm" tài chính đến ngày vướng vòng lao lý với loạt sai phạm nghiêm trọng và qua đời lúc bị tạm giam

Tin chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 3/1: 'Rủi ro tiếp tục giảm điểm tăng lên'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 3/1/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường tăng lên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dòng tiền tỏ ra khá dè dặt trước xu hướng bấp bênh của thị trường. Không thể vượt qua vùng trống giá 903-908 điểm khiến rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường tăng lên. Nếu không vượt qua được vùng kháng cự trên mà lại phá vùng hỗ trợ 881 điểm thì nhiều khả năng thị trường sẽ lui về vùng hỗ trợ 855- 870 điểm.

Xu hướng của VN-Index có thể sẽ là giằng co và đi ngang

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường Việt Nam khởi đầu năm giao dịch mới 2019 không thực sự tích cực khi mà cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều giảm điểm với thanh khoản thấp. Ngưỡng 900 điểm tiếp tục tỏ ra là một kháng cự khó vượt đối với VN-Index trong ngắn hạn. Với việc các hợp đồng tương lai chỉ số VN30 tiếp tục được chiết khấu mạnh hơn trong phiên hôm nay với khoảng 13 điểm của HĐTL T1 so với VN30 thì rủi ro mà VN-Index có thể lui về kiểm định lại mức đáy trong năm 2018 tại 880 điểm là hoàn toàn có thể xảy ra. Điểm tích cực hiếm hoi trong phiên hôm nay là việc khối ngoại đã quay trở lại mua ròng với khoảng 144 tỷ đồng trên hai sàn. Phiên hôm nay cũng ghi nhận việc thanh khoản suy giảm xuống mức rất thấp với chỉ hơn 2.000 tỷ đồng khớp lệnh trên cả hai sàn cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn đang giữ vị thế quan sát trong tuần đầu tiên của năm 2019.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/1, xu hướng của VN-Index có thể sẽ là giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 880-900 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. Đây là giai đoạn nhạy cảm và chưa rõ xu hướng của thị trường nên SHS vẫn duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục thận trọng và đứng ngoài thị trường quan sát thêm.

Tiếp tục hạn chế các giao dịch ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục diễn biến trái với kỳ vọng của nhà đầu tư khi giảm điểm trong ngày giao dịch đầu tiên của năm 2019. Lực bán mạnh dần về cuối phiên trong khi lực mua yếu ớt khiến các chỉ số tiếp tục lùi sát về vùng đáy cũ. Nhà đầu tư nên tiếp tục hạn chế các giao dịch ngắn hạn.

Thị trường giá xuống đang chiếm ưu thế

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index đang kiểm định vùng đáy tháng 10/2018 làm tâm lý thận trọng gia tăng. Trong ngắn hạn, thị trường giá xuống đang chiếm ưu thế nên nhà đầu tư cần thận trọng và đứng ngoài quan sát.

Dòng tiền sẽ rất thận trọng

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thanh khoản phiên hôm nay xuống mức thấp kể từ 13/07/2018, giá trị khớp lệnh phiên này chỉ đạt 1.872 tỷ đồng. Điểm tích cực trong phiên hôm nay đến từ khối ngoại khi họ tiếp tục mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 170 tỷ đồng.

Tóm lại, thị trường đã sang năm mới nhưng vẫn mang theo nỗi lo cũ. Lúc này các yếu tố cơ bản trong nước đang bị bỏ qua: từ tăng trưởng GDP, CPI, PMI, … thay vào đó nhà đầu tư vẫn bị chi phối bởi các yếu tố tác động bên ngoài khi chỉ số chứng khoán tiếp tục có biến động mạnh. Dòng tiền theo đó sẽ rất thận trọng, thị trường tuần này được dự báo thanh khoản sẽ ở mức thấp, còn đối với chỉ số ngưỡng hỗ trợ đang là vùng đáy cũ khi đã 3 lần chỉ số VNIndex về vùng này và đều bật trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter