Tin hot
Thừa Thiên Huế sắp có khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng hơn 1.000 tỷ Sắc đỏ áp đảo, VN-Index giảm hơn 4 điểm ACB chốt quyền trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 30% Lãi suất tăng, người dân đã gửi thêm bao nhiêu tiền vào hệ thống ngân hàng? Lãi suất tiền gửi tiết kiệm lại tiếp tục nhảy múa Walmart tìm nguồn cung hàng thực phẩm, thủy sản tại Việt Nam Tiếp tục tăng hơn 700 đồng, giá xăng RON95 vượt 21.200 đồng/lít Thu hồi sổ hồng nhiều căn hộ chung cư thuộc Tập đoàn Mường Thanh Nhận định thị trường ngày 18/7: 'Tiếp tục tăng điểm' Chứng khoán ngày 18/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Tin chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 21/3: 'Hồi phục trở lại'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 21/3/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X
YSVN X

Hồi phục tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên kế tiếp, thị trường dự báo sẽ hồi phục tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trương có thể sẽ có biến động mạnh ở nhóm cổ phiếu trong rổ Vn30 do mai là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh kỳ hạn 1 tháng. Xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn với đích đến gần nằm tại 1020-1025. Dù vậy, BVSC cho rằng, đà đi lên của thị trường trong vùng 1000-1025 sẽ có độ dốc thoải, kèm theo sự phân hoá mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, bất động sản... sẽ là các nhóm thu hút được sự quan tâm của dòng tiền. Đồng thời cũng là một lựa chọn giải ngân cho các nhà đầu tư khi thị trường điều chỉnh.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ với tỷ trọng danh mục tổng ở mức 50% cổ phiếu. Có thể thực hiện một số hoạt động mua trading hoặc giải ngân mới với tỷ trọng thấp khi thị trường điều chỉnh nhưng lưu ý cần lựa chọn cổ phiếu một cách kỹ lưỡng.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có thêm một phiên điều chỉnh lành mạnh nữa với việc ngưỡng 1.000 điểm trên VN-Index được giữ vững. Mặc dù trong phiên có thời điểm VN-Index giảm sâu nhưng hỗ trợ gần nhất tại MA20 ngày đã phát huy vai trò thúc đẩy lực cầu bắt đáy giúp chỉ số hồi phục. Mẫu hình nến trong phiên hôm nay là dạng búa (hammer) cho thấy lực cầu tiềm ẩn vùng giá thấp vẫn còn khá tốt để hấp thu lực cung ra. Vào lúc 2h sáng 21/3 theo giờ Việt Nam sẽ có một thông tin quan trọng đó là cuộc họp của FED để thảo luận về tình hình kinh tế Mỹ cũng như lộ trình tăng lãi suất sắp tới. Và với những thông tin gần đây thì việc xác suất FED tiếp tục tăng lãi suất trong lần họp này là khá thấp nên nhiều khả năng thị trường sẽ có thông tin hỗ trợ tích cực trong các phiên tiếp theo. Phiên tới cũng là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai tháng 3 nên diễn biến tăng hoặc giảm mạnh có thể xảy ra.

SHS nghiêng về khả năng hồi phục của chỉ số. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/3, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để tiếp tục đà tăng điểm hướng đến target của tuần này quanh ngưỡng 1.025 điểm (đỉnh của VN-Index trong tháng 10/2018). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư đang có cổ phiếu tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm trong các nhịp điều chỉnh của chỉ số.

Thị trường đang ở vùng khá rủi ro

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau nhịp tăng điểm kéo dài, thị trường bắt đầu xuất hiện các phiên giao dịch theo chiều hướng tiêu cực. Áp lực bán tại một số thời điểm là rất mạnh. Thị trường đang ở vùng khá rủi ro và nhà đầu tư nên tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, nhất là trong những phiên phục hồi.

Thận trọng và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng về xu hướng

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.,000 điểm cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn. Tuy nhiên, hiện tượng chốt lời đẩy thị trường suy yếu và chỉ số đang tiếp cận các ngưỡng kháng cự quan trọng (cạnh trên của kênh giá giảm và đỉnh tháng 10/2018). Vì thế, nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng về xu hướng trước khi hành động.

Khả năng thị trường đã sớm kết thúc nhịp điều chỉnh

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Đây là phiên retest lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm đáng kể đầu tiên trong 7 phiên liên tiếp chỉ số VNIndex trụ vững trên mốc này, ở 2 phiên giảm trước đó chỉ số chỉ số chỉ bị ép về gần mốc 1.000 điểm rồi bật trở lại, tuy nhiên ở phiên này có lúc thị trường đã giảm về 992 điểm trước khi lấy lại mốc này vào cuối phiên. Điểm sáng trong phiên này ngoài việc khối ngoại tiếp tục mua ròng thì thanh khoản giảm cũng là dấu hiệu tốt cho một phiên restest. Với nhịp phục hồi rõ nét trong phiên chiều, khả năng thị trường đã sớm kết thúc nhịp điều chỉnh trong 2 phiên giảm liên tiếp.

Có thể sẽ quay lại đà tăng

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ quay lại đà tăng và kiểm định mức 1.010 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và trạng thái này sẽ còn tiếp diễn trong phiên tới, nghĩa là sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn chủ yếu là cơ cấu lại danh mục để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter