Tin hot
Vì sao ngân hàng Việt muốn phát hành hàng trăm, hàng tỷ USD trái phiếu ra quốc tế? Nhà đầu tư chờ đợi cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập, chứng khoán Mỹ gần như đi ngang “Cuộc chiến vương quyền” tại các ngân hàng tư nhân Việt [Ảnh] Toàn cảnh dự án gần 25 ha xây không giấy phép tại Thủ Thiêm, TP HCM Nhận định thị trường ngày 25/6: 'Xuất hiện nhịp điều chỉnh' Chứng khoán ngày 25/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật Nhà đầu tư chờ cuộc gặp Trump - Tập, Phố Wall diễn biến trái chiều Thanh toán không dùng tiền mặt và nhận ưu đãi lớn với Sacombank Giá dầu trái chiều vì căng thẳng Mỹ - Iran Hòa Bình trúng thầu tổ hợp shophouse Harbor Bay tại Quảng Ninh

Tin chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 12/4: 'Khó xác nhận xu hướng'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 12/4/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X
YSVN X

Hiện tượng phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên cuối tuần, thị trường dự báo sẽ có biến động giằng co trong vùng 981-991 điểm. Vn-Index cần vượt lên vùng kháng cự này nếu muốn có sự chuyển biến tốt hơn về mặt xu hướng ngắn hạn. BVSC vẫn đặt kỳ vọng vào khả năng thị trường sẽ quay lại thử thách vùng kháng cự tâm lý 1000 điểm trong những phiên tiếp theo. Hiện tượng phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu sẽ tiếp tục diễn ra và có thể sẽ tạo ra khó khăn đối với hoạt động tìm kiếm lợi nhuận của nhà đầu tư trên thị trường. Dòng tiền vẫn sẽ hướng sự quan tâm đến các nhóm ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, nhựa và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận. Nhóm cổ phiếu dầu khí sẽ phải đối mặt với áp lực chốt lời. Trong khi, các cổ phiếu bluechips và nhóm ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục dao động theo hướng giằng co, đi ngang là chủ đạo.

Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 35-45% cổ phiếu. Hạn chế việc mua cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên và chỉ mở các vị thế trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh. Đối với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao cần tận dụng các nhịp tăng điểm của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

VN-Index tiếp tục nghiêng về giảm nhiều hơn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên tăng điểm nhẹ của thị trường chứng khoán Việt Nam, đi kèm với đó là việc thanh khoản tiếp tục suy giảm. Đây là những đặc điểm của một phiên hồi phục kỹ thuật sau hai phiên giảm với thanh khoản cao hơn trước đó. Chỉ tính riêng bộ đôi VIC (+2,9%) và VHM (+1,1%) đã đóng góp gần 3 điểm vào mức tăng của VN-Index trong phiên hôm nay. Khối ngoại đã quay trở lại bán ròng nhẹ khoảng 70 tỷ trên hai sàn khi thị trường hồi phục. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 phân kỳ với chỉ số cơ sở VN30 khi giảm trong phiên hôm nay, qua đó nới rộng mức chiết khấu lên gần 13 điểm trong bối cảnh chỉ còn 4 phiên nữa là đáo hạn. Điều này tiếp tục cho thấy nhà đầu tư vẫn đang nghiêng về việc thị trường sẽ điều chỉnh giảm trong ngắn hạn.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng của VN-Index tiếp tục nghiêng về giảm nhiều hơn với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 980 điểm và xa hơn quanh 965 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế mua vào trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Nhịp phục hồi ngắn hạn có thể xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Đà giảm mạnh của thị trường tạm thời chững lại nhờ sức chống đỡ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Nhịp phục hồi ngắn hạn có thể xuất hiện, tuy vậy xu hướng giảm dường như vẫn chiếm ưu thế và rủi ro vẫn còn hiện hữu. Nhà đầu tư tiếp tục hạn chế giải ngân mới và ưu tiên quản trị rủi ro trong thời điểm hiện tại.

Rủi ro đều chỉnh trên khung thời gian lớn vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Bất chấp sự tích cực của thị trường, rủi ro điều chirrnh trên khung thời gian lớn vẫn còn. Nếu chỉ số không thể vượt được đường xu hướng giảm, quanh vùng 915 điểm, thì nhà đầu tư nên thận trọng và có thể cân nhắc giảm dần tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục.

Khó xác nhận xu hướng

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Mặc dù tăng trưởng, tâm lý thận trọng vẫn còn khi mức độ tăng trong phiên không lớn. Trong ngắn hạn khó để xác nhận xu hướng khi các tín hiệu thiếu sự đồng nhất. Rủi ro điều chỉnh gia tăng vì vậy nhà đầu tư nên thận trọng và giảm tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn.

Tiếp tục nhịp hồi phục

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục và kiểm định mức 990 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn vẫn hồi phục yếu cho thấy áp lực bán vẫn có khả năng sẽ gia tăng trong các nhịp hồi phục ngắn hạn và dòng tiền vẫn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn tiếp tục giảm nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới vẫn thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter