Tin hot
Vì sao ngân hàng Việt muốn phát hành hàng trăm, hàng tỷ USD trái phiếu ra quốc tế? Nhà đầu tư chờ đợi cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập, chứng khoán Mỹ gần như đi ngang “Cuộc chiến vương quyền” tại các ngân hàng tư nhân Việt [Ảnh] Toàn cảnh dự án gần 25 ha xây không giấy phép tại Thủ Thiêm, TP HCM Nhận định thị trường ngày 25/6: 'Xuất hiện nhịp điều chỉnh' Chứng khoán ngày 25/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật Nhà đầu tư chờ cuộc gặp Trump - Tập, Phố Wall diễn biến trái chiều Thanh toán không dùng tiền mặt và nhận ưu đãi lớn với Sacombank Giá dầu trái chiều vì căng thẳng Mỹ - Iran Hòa Bình trúng thầu tổ hợp shophouse Harbor Bay tại Quảng Ninh

Tin chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 11/4: 'Rủi ro điều chỉnh gia tăng'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 11/4/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X
YSVN X

Khả năng cao VN-Index sẽ kết phiên ngày mai với mức điểm tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ biến động theo chiều hướng tích cực hơn trong phiên kế tiếp. Thị trường có thể vẫn xuất hiện các nhịp giảm điểm trong phiên nhưng khả năng cao VN-Index sẽ kết phiên ngày mai với mức điểm tăng. Vùng 975-980 điểm được đánh giá là ngưỡng hỗ trợ cứng của chỉ số trong những phiên còn lại của tuần này. Do vậy, BVSC cũng đặt kỳ vọng vào khả năng thị trường sẽ sớm quay lại thử thách các vùng kháng cự 995-1000 điểm.

Dòng tiền vẫn sẽ hướng sự quan tâm đến các nhóm ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, cao su, dầu khí và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận. Trong khi, các cổ phiếu bluechips và nhóm ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục dao động theo hướng giằng co, đi ngang là chủ đạo. Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 35-45% cổ phiếu. Hạn chế việc mua cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên. Đồng thời, chỉ mở các vị thế trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh.

Nghiêng về giảm nhiều hơn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán Việt Nam trở nên suy yếu hơn trong bối cảnh các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới diễn biến không mấy tích cực do ảnh hưởng bởi các thông tin về căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu. Khối ngoại quay trở lại mua ròng trong phiên hôm nay với hơn 100 tỷ đồng trên hai sàn là một yếu hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 giảm nhẹ hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó thu hẹp mức chiết khấu xuống còn 8 điểm. Trong bối cảnh chỉ còn 5 phiên nữa là đáo hạn, thì động thái thu hẹp basis này là hoàn toàn dễ hiểu nhưng cũng phản ánh một phần về tâm lý nhà đầu tư nghiêng về khả năng thị trường sẽ khó giảm sâu.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/4, xu hướng của VN-Index nghiêng về giảm nhiều hơn với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 980 điểm và xa hơn quanh 965 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Có thể sẽ có các phiên phục hồi ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục tỏ ra bi quan khi đa phần các cổ phiếu đều giảm điểm, ngoại trừ nhóm Dầu khí và Thủy sản. Một số dấu hiệu cho thấy có thể sẽ có các phiên phục hồi ngắn hạn, tuy vậy xu hướng giảm dường như vẫn chiếm ưu thế và rủi ro vẫn còn hiện hữu. Nhà đầu tư tiếp tục hạn chế giải ngân mới và ưu tiên để dành nguồn lực, chờ giải ngân ở vùng giá thấp hơn.

Rủi ro điều chỉnh gia tăng

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý thị trường trở nên bi quan với lực bán trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Rủi ro điều chỉnh gia tăng vì vậy nhà đầu tư nên thận trọng và giảm tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn.

Xu thế điều chỉnh có thể vẫn sẽ tiếp diễn

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Xu thế điều chỉnh có thể vẫn sẽ tiếp diễn, nhưng khi độ rộng thị trường trở về mức cân bằng và tốc độ giảm giá chậm lại thì tình hình sẽ sáng sủa dần lên. Tín hiệu tích cực là nhịp phục hồi nhẹ vào cuối phiên và nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng mạnh. Giá giảm sâu đã kích thích được lượng cầu đủ lớn để tạo thanh khoản cao và điều này cũng dễ hiểu vì các tổ chức có thể mua được khối lượng lớn khi bị bán tháo. Nhịp giảm hiện tại vẫn chỉ là điều chỉnh kỹ thuật bình thường, thị trường trong trung hạn vẫn ổn nên giảm sẽ là cơ hội mua.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter