Tin hot
Ngân hàng Phát triển Việt Nam lỗ 4.800 tỷ, nợ xấu hơn 46 nghìn tỷ Không có chuyện vỡ Quỹ BHXH Ông Trump được dự báo thắng áp đảo trong bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Áp lực đã gần kề, ngân hàng “chạy đua” với Basel II Cậu bé đánh giày trên phố Wall: Tin đồn và những câu chuyện truyền miệng có thể điều hành cả thị trường như thế nào? Lãi suất sẽ dịu bớt trước khi mở vòng quay mới? Loạt tiền ảo tăng mạnh, Bitcoin ‘giậm chân tại chỗ’ Lãi MB 9 tháng đầu năm tăng 29% so với cùng kỳ Ngân hàng và cuộc đua công nghệ số NHNN: Tỷ lệ nợ xấu nội bảng toàn ngành ngân hàng còn 1,98%

Tin chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 10/7: 'Giằng co'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 10/7/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
BSC X

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường được kỳ vọng sẽ tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp sau diễn biến hồi phục tương đối tích cực từ vùng 960-965 điểm phiên hôm nay. Việc khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng mạnh tiếp tục là yếu tố tạo động lực cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn.

Mặt khác, BVSC vẫn giữ quan điểm cho rằng, thị trường đã có chuyển biến khá tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn, nên dù dòng tiền vào thị trường vẫn chưa đạt đủ độ mạnh cần thiết nhưng BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ chuyển sang trạng thái đi lên theo dạng “sideway-up” trong thời gian tới. Cổ phiếu ngân hàng và dầu khí dự kiến sẽ tăng điểm trong những phiên tới với sự dẫn dắt của các cổ phiếu như VCB, PVS... Nhóm vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 và các cổ phiếu thuộc các ngành khác như CNTT, BĐS khu công nghiệp... cũng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của dòng tiền.

Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 55-60% trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Chứng khoán Mỹ ngập trong sắc đỏ vào đêm qua đã tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường Việt Nam vào đầu phiên khi các chỉ số đồng loạt giảm xuống dưới tham chiếu. VN-Index có phiên thứ hai liên tiếp test lại hỗ trợ 963 điểm (MA50) và bật lên thành công nhờ lực cầu gia tăng. Diễn biến phiên chiều trở nên tích cực hơn đã giúp các chỉ số kết phiên ở mức cao nhất. Thanh khoản có sự gia tăng và khối ngoại mua ròng khoảng 135 tỷ đồng trong phiên hôm nay là một điểm nhấn tích cực. Tuy nhiên, kháng cự quan trọng 970 điểm (cạnh trên kênh giảm giá) vẫn chưa được vượt qua và sẽ cần thử thách trong các phiên tiếp theo.

Trong tối nay, chính xác là vào lúc 20h45 theo giờ Việt Nam có một sự kiện có thể tác động mạnh đến tâm lý thị trường trong phiên tới, đó là bài phát biểu của chủ tịch FED, nhà đầu tư cần lưu ý đến thông tin này. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để lấy lại ngưỡng kháng cự quan trọng 970 điểm tương ứng với cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3/2019 đến nay. SHS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát diễn biến thị trường trong phiên tới, có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu như VN-Index có sự bứt phá khỏi ngưỡng 970 điểm với động lực tốt.

Giằng co

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường phục hồi nhẹ sau phiên giảm mạnh trước đó. Nhìn chung xu thế chủ đạo vẫn đang là giằng co. Dòng tiền tiếp tục tỏ ra kém mặn mà với các cổ phiếu Bluechip và tập trung hơn ở các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, đặc biệt là trên sàn Upcom. Xu hướng này đã kéo dài khá lâu và chưa có dấu hiệu kết thúc.

Vận động trong vùng giá 960-980

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Trong phiên sáng, chỉ số VN-Index giằng co và giảm nhẹ khi các cổ phiếu có sự phân hóa, với lực bán tập trung chủ yếu vào các cổ phiếu như VNM, VIC, HPG, và lực trụ tập trung chủ yếu vào các cổ phiếu như VCB, VHM, VRE. Trong phiên chiều, chỉ số quay đầu tăng giá do lực mua tăng ở nhóm cổ phiếu blue chíp như GAS, VCB, VRE, VNM, và MWG. Theo quan điểm của BSC, sau phiên điều chỉnh ngày hôm qua, thị trường đã có những diễn biến điều chỉnh tăng với mức thanh khoản tích cực. BSC dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng giá 960-980 trong các phiên giao dịch tới trong giai đoạn chờ đợi tín hiệ về chính sách lãi suất của Fed thông qua phiên điều trần bán niên với chủ tịch Jerome Powell.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter