Tin hot
VietinBank được cấp phép thêm nghiệp vụ phái sinh hàng hóa Lạc quan về lợi nhuận doanh nghiệp, chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 3 Khởi tố vụ án gài 2 kg thuốc nổ vào ATM tại Quảng Ninh NamABank chuẩn bị lên sàn UPCoM Viettel, VNPT sắp làm trung gian kết nối các ngân hàng đấu với NAPAS? Chứng khoán ngày 17/10/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Nhận định thị trường ngày 17/10: 'Tích lũy trong vùng giá 955 điểm' USD suy yếu, vàng bám sát đỉnh 2,5 tháng BSC: 6 chủ đề đầu tư cho quý IV Căn hộ siêu sang có thể đẩy giá nhà Sài Gòn tăng vọt

Tin chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 10/5: "Tiếp tục rung lắc và giằng co"

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 10/5/2018.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X

Khả năng hồi phục của VN-Index vẫn đang được gợi mở

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Khả năng hồi phục lên các mốc điểm cao hơn của VN-Index vẫn đang được gợi mở, tuy vậy cũng không loại trừ khả năng lực bán mạnh tại các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và sự thiếu hụt dòng tiền có thể sẽ khiến VN-Index kết thúc đợt hồi phục ngắn hạn sớm hơn kỳ vọng.

Tiếp tục rung lắc và giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Hai phiên liên tiếp, VN-Index đều tạo thành mẫu hình nến doji với bóng trên dài (long upper shadow doji) màu đỏ hàm ý việc bên mua và bên bán đang có sự giằng co dữ dội trong vùng giá này và bên bán có phần nắm thế chủ động hơn. Với diễn biến cung cầu như hiện tại và nền tảng thanh khoản thấp thì triển vọng thị trường vẫn chưa có sự khởi sắc. Trên góc nhìn kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index tiếp tục là trung tính với vùng hỗ trợ trong khoảng 1.045-1.050 điểm (MA5-10) và tín hiệu trung hạn vẫn là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.075-1.130 điểm (MA50-100). Những phiên giằng co với thanh khoản thấp có thể tiếp tục diễn ra.

Dự báo, trong phiên giao dịch 10/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.045-1.075 điểm (MA5-100). Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì có thể tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Khả năng trải qua những diến biến bất lợi

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tiếp nối kịch bản của phiên ngày hôm qua, thị trường hôm nay tiếp tục chao đảo khi các cổ phiếu liên tục có những diến biến trái chiều. Cổ phiếu ngành ngân hàng và chứng khoán tiếp tục chìm trong sắc đỏ khi chịu lực bán mạnh. Các cổ phiếu trụ cũng có sự giảm điểm nhẹ kéo thị trường đi xuống. Ở chiều ngược lại cổ phiếu ngành dầu khí, theo sau những thông tin tích cực về giá dầu, đã tăng điểm trở lại. Đáng chú ý cổ phiếu ngành thép hôm nay có sự bứt phá mạnh khi HSG, NKG, POM đồng loạt chạm giá trần. Thị trường sẽ còn khả năng trải qua những diến biến bất lợi khi thanh khoản vẫn còn thấp và tâm lý nghi ngờ còn đè nặng.

Xu hướng chưa rõ ràng

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Sau phiên bật tăng ngày 7/5 vừa qua, chỉ số vẫn đang gặp khó ở ngưỡng cản 1.070 điểm. Xu hướng lúc này vẫn chưa rõ ràng. Nhà đầu tư dường như vẫn chưa thực sự tin vào khả năng hồi phục và chuyển sang tăng của chỉ số. Giao dịch ngắn hạn tìm kiếm lợi nhuận lúc này là khá khó để thực hiện.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter