Tin hot
Từ tem phiếu đến smartwatch: Bộ tranh thú vị về sự thay đổi vượt bậc trong đời sống của người dân Trung Quốc sau 40 năm mở cửa nền kinh tế Ngân hàng ảo của Đức được định giá 3,5 tỷ USD Thêm ngân hàng báo lãi nghìn tỷ Agribank và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác Giá bán vàng miếng vượt 40 triệu đồng/lượng VCB bứt phá, VN-Index tăng gần 8 điểm Ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất bao nhiêu? CW trên cổ phiếu MWG đồng loạt tăng, thanh khoản không cải thiện Phố Wall tăng điểm sau bình luận về lãi suất của quan chức Fed Nhìn lại sự nghiệp của ông Trần Bắc Hà: Từ "ông trùm" tài chính đến ngày vướng vòng lao lý với loạt sai phạm nghiêm trọng và qua đời lúc bị tạm giam

Tin chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 10/1: 'Có cơ hội lấy lại vùng 900 điểm'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 10/1/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Biến động đi ngang với diễn biến tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên tăng điểm hôm nay đã giúp tâm lý nhà đầu tư ổn định hơn. Trong các phiên tới, thị trường có thể sẽ có biến động đi ngang với diễn biến tăng giảm đan xen.

Đà tăng của VN-Index có thể sẽ gặp khó khăn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Những tín hiệu tích cực từ cuộc gặp cấp Bộ trưởng giữa Mỹ và Trung Quốc để bàn về một giải pháp mới cho chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã giúp các thị trường chứng khoán trên thế giới hồi phục. Thị trường Việt Nam cũng tăng điểm trở lại trong phiên hôm nay với thanh khoản được cải thiện cho thấy dòng tiền đang dần quay trở lại thị trường. Các yếu tố cơ bản đang dần ủng hộ cho sự phục hồi của thị trường từ vùng đáy ngắn hạn nhưng các yếu tố kỹ thuật thì vẫn chưa có sự đồng thuận. Trên chỉ số VN-Index, các ngưỡng kháng cự quan trọng đều đang ở ngay trên chỉ số lần lượt là kháng cự tâm lý 900 điểm, kháng cự ngắn hạn 910 điểm (MA20) và kháng cự trung hạn 920 điểm (MA50). Do đó, SHS cho rằng upside của đợt hồi này không còn nhiều và rủi ro rung lắc cũng như điều chỉnh của thị trường trong thời gian tới nhằm tạo mô hình 2 đáy bền vững hơn là có thể xảy ra.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/1, đà tăng của VN-Index có thể sẽ gặp khó khăn trước lực cung tại ngưỡng cản tâm lý quan trọng 900 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những nhịp hồi nhằm cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn.

Nhiều khả năng xu hướng giảm đã kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau một phiên lưỡng lự, các chỉ số đồng loạt đi lên khá mạnh, phản ánh tâm lý lạc quan của nhà đầu tư. Bên mua khá chủ động và hầu như chiếm ưu thế trong cả phiên giao dịch. Dòng tiền có sự lan tỏa tương đối tốt. Nhiều khả năng xu hướng giảm đã kết thúc và xu thế đi lên sẽ còn kéo dài hơn nữa. Nhà đầu tư có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Bên mua chiến ưu thế trong phiên và VN-Index tiếp cận mốc tâm lý quan trong 900 điểm. Tuy nhiên, rủi ro điều chỉnh vẫn còn, do đó nhà đầu tư cần thận trọng và đứng ngoài quan sát.

Có cơ hội lấy lại vùng 900 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Một phiên phục hồi tích cực cả về mặt chỉ số và thanh khoản, mặt bằng cổ phiếu cũng đang tốt lên. Tổ hợp 3 nến đang tạo thành một vùng tích lũy xung quanh ngưỡng 890 điểm và với những thông tin tích cực từ bên ngoài như hiện nay, thị trường sẽ có cơ hội lấy lại vùng 900 điểm hướng tới vùng mục tiêu 915 điểm trong tuần này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter