Tin hot
Ngân hàng Phát triển Việt Nam lỗ 4.800 tỷ, nợ xấu hơn 46 nghìn tỷ Không có chuyện vỡ Quỹ BHXH Ông Trump được dự báo thắng áp đảo trong bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Áp lực đã gần kề, ngân hàng “chạy đua” với Basel II Cậu bé đánh giày trên phố Wall: Tin đồn và những câu chuyện truyền miệng có thể điều hành cả thị trường như thế nào? Lãi suất sẽ dịu bớt trước khi mở vòng quay mới? Loạt tiền ảo tăng mạnh, Bitcoin ‘giậm chân tại chỗ’ Lãi MB 9 tháng đầu năm tăng 29% so với cùng kỳ Ngân hàng và cuộc đua công nghệ số NHNN: Tỷ lệ nợ xấu nội bảng toàn ngành ngân hàng còn 1,98%

Tin chứng khoán

Lo ngại về lợi nhuận doanh nghiệp, Phố Wall trái chiều

(NDH) Phố Wall ngày 9/7 diễn biến trái chiều với S&P 500 chốt phiên tăng nhờ cổ phiếu công nghệ diễn biến tốt, xóa bỏ lo ngại lợi nhuận doanh nghiệp giảm.

Dow Jones giảm 22,65 điểm, tương đương 0,08%, xuống 26.783,49 điểm. S&P 500 tăng 3,68 điểm, tương đương 0,12%, lên 2.979.63 điểm. Nasdaq tăng 43,35 điểm, tương đương 0,54%, lên 8.141,73 điểm.

Cổ phiếu Amazon, Facebook và Apple tăng điểm, là lực đẩy chính của S&P 500 và Nasdaq. Cổ phiếu Netflix cũng tăng 1% sau khi được đánh giá là sẽ có lời từ việc phát hành mùa ba của phim “Stranger Things”.

Nhà đầu tư đang chờ các phát biểu từ chủ tịch Fed Jerome Powell khi ông điều trần trước quốc hội trong hai ngày 10 – 11/7. Fed hôm nay còn công bố nội dung chi tiết cuộc họp chính sách hồi tháng 6.

Phố Wall đã rời khỏi đỉnh kỷ lục sau khi báo cáo việc làm tháng 6 tốt vượt kỳ vọng làm giảm khả năng Fed hạ lãi suất 0,5% trong tháng 7.

“Có thể có thêm thông tin trong vài ngày tới dựa trên những gì ông Powell đưa ra trước quốc hội”. Bucky Hellwig, phó chủ tịch cấp cao tại BB&T Wealth Management, bang Alabama, nói.

Căng thẳng thương mại và ảnh hưởng từ tình trạng này lên doanh nghiệp Mỹ sẽ được chú ý khi các công ty trong S&P 500 bắt đầu mùa báo cáo lợi nhuận vào tuần sau. Giới phân tích ngày 9/7 dự báo lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ quý II sẽ giảm 0,2% so với cùng kỳ năm trước.

Mỹ và Trung Quốc dự kiến nối lại đàm phán thương mại trong tuần này sau hai tháng bế tắc. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết các cuộc thương lượng với Liên minh châu Âu về một thỏa thuận thương mại cũng có tiến triển.

Tổng khối lượng giao dịch ngày 9/7 tại Mỹ là 5,77 tỷ cổ phiếu, thấp hơn mức trung bình 6,74 tỷ cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch trước đó.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter