Tin hot
"Cơn sốt" kỳ lạ ở Trung Quốc: Chi tiền cho nhóm người lạ để nhận được những lời "tâng bốc" đến tận mây xanh Thủ Đức House cất nóc căn hộ cao tầng tại quận 9, TP HCM Nhận định thị trường ngày 21/3: 'Hồi phục trở lại' Chứng khoán ngày 21/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật Vinhomes đổi tên các dự án VinCity Đức chống lại sức ép của Mỹ về Huawei Lãi vay sẽ không cào bằng Fed dự kiến không tăng lãi suất trong 2019 Fed không tăng lãi suất trong năm 2019, vàng tăng giá Đề xuất bỏ phí bảo trì chung cư

Tin chứng khoán

[Infographic] 6 giai đoạn thị trường ‘bò’ dài nhất lịch sử chứng khoán Mỹ

(NDH) Tuy có nhiều biến động, thị trường hiện nay vẫn nằm trong giai đoạn giá lên.

Từ sau Thế chiến II, Mỹ chứng kiến 11 lần chứng khoán tăng 20% hoặc hơn, thường được gọi là thị trường giá lên hay thị trường “bò”. Thị trường “bò” hiện nay dài nhất lịch sử, kéo dài 3.592 ngày tính đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, giới chức cũng như chuyên gia cho rằng thời kỳ sắp kết thúc, có khả năng trong 2 năm nữa. S&P 500 lập đỉnh đóng cửa lịch sử 2.930,75 vào ngày 20/9/2018 và chưa quay lại mức này. Nếu chỉ số giảm 20% trước khi đạt mức cao mới, thị trường giá lên được coi là chính thức kết thúc vào tháng 9 năm ngoái.

Giai đoạn dài thứ 2 là từ tháng 11/1990 đến tháng 3/2000 khi S&P 500 tăng 418% trong 9,5 năm, mức cao nhất lịch sử. Đây là quá trình mở rộng kinh tế nổi tiếng diễn ra trong thời kỳ của Tổng thống Bill Clinton, khi tăng trưởng việc làm mạnh, giá dầu giảm, chứng khoán tăng vọt và kiếm tiền trong thị trường vô cùng dễ.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter