Tin hot
Thu nhập bình quân của nhân viên MB tăng vọt lên 30 triệu đồng/tháng Tuần 14-18/1: Khối ngoại mua ròng 774 tỷ đồng, đột biến giao dịch thỏa thuận Vợ bầu Kiên chính thức rút khỏi HĐQT VietBank Thủ đô Mỹ hóa “thị trấn ma” vì Chính phủ đóng cửa Những trông đợi ở Davos Chiến thắng trước Jordan, ĐT Việt Nam nhận "mưa" tiền thưởng từ loạt ngân hàng và doanh nghiệp lớn Sếp Techcombank: “Mỗi ngày thấy mình vượt trội hơn chính mình đã là thành công” Ví MoMo công bố nhận khoản đầu tư kỷ lục từ Warburg Pincus Từ tháng 7/2019, người gửi tiền phải được nhận thông báo khi có thay đổi trên sổ tiết kiệm Sắc đỏ áp đảo, VN-Index giảm điểm

Tin chứng khoán

[Infographic] 6 giai đoạn thị trường ‘bò’ dài nhất lịch sử chứng khoán Mỹ

(NDH) Tuy có nhiều biến động, thị trường hiện nay vẫn nằm trong giai đoạn giá lên.

Từ sau Thế chiến II, Mỹ chứng kiến 11 lần chứng khoán tăng 20% hoặc hơn, thường được gọi là thị trường giá lên hay thị trường “bò”. Thị trường “bò” hiện nay dài nhất lịch sử, kéo dài 3.592 ngày tính đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, giới chức cũng như chuyên gia cho rằng thời kỳ sắp kết thúc, có khả năng trong 2 năm nữa. S&P 500 lập đỉnh đóng cửa lịch sử 2.930,75 vào ngày 20/9/2018 và chưa quay lại mức này. Nếu chỉ số giảm 20% trước khi đạt mức cao mới, thị trường giá lên được coi là chính thức kết thúc vào tháng 9 năm ngoái.

Giai đoạn dài thứ 2 là từ tháng 11/1990 đến tháng 3/2000 khi S&P 500 tăng 418% trong 9,5 năm, mức cao nhất lịch sử. Đây là quá trình mở rộng kinh tế nổi tiếng diễn ra trong thời kỳ của Tổng thống Bill Clinton, khi tăng trưởng việc làm mạnh, giá dầu giảm, chứng khoán tăng vọt và kiếm tiền trong thị trường vô cùng dễ.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter