Tin hot
Từ tem phiếu đến smartwatch: Bộ tranh thú vị về sự thay đổi vượt bậc trong đời sống của người dân Trung Quốc sau 40 năm mở cửa nền kinh tế Ngân hàng ảo của Đức được định giá 3,5 tỷ USD Thêm ngân hàng báo lãi nghìn tỷ Agribank và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác Giá bán vàng miếng vượt 40 triệu đồng/lượng VCB bứt phá, VN-Index tăng gần 8 điểm Ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất bao nhiêu? CW trên cổ phiếu MWG đồng loạt tăng, thanh khoản không cải thiện Phố Wall tăng điểm sau bình luận về lãi suất của quan chức Fed Nhìn lại sự nghiệp của ông Trần Bắc Hà: Từ "ông trùm" tài chính đến ngày vướng vòng lao lý với loạt sai phạm nghiêm trọng và qua đời lúc bị tạm giam

Tin chứng khoán

Góc nhìn phái sinh 9/11: Thận trọng

(NDH) Nhà đầu tư đang thận trọng trước dấu hiệu hồi phục chưa chắc chắn của chỉ số cơ sở.

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Phiên 8/11, VN-Index tăng 0,45% lên 926,28 điểm. Chỉ số VN30 tăng 0,13% lên 900,4 điểm.

Thêm một phiên vận động giằng co nữa trước mốc kháng cự 909 điểm với khối lượng giao dịch (KLGD) ở mức thấp hơn 31 triệu đơn vị. MACD tiếp tục vận động tích cực trên đường tín hiệu và chỉ số VN30 duy trì vận động trên đường trung bình động 10 ngày, tuy vậy KLGD cần phải cải thiện hơn trong phiên tăng điểm để hỗ trợ cho đà tăng hiện tại.

Khả năng chỉ số VN30 sẽ tiếp tục giằng co và kiểm lại vùng kháng cự 905-909 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. SSI Retail Research giữ nguyên mức đảo chiều phiên ở mốc 894 điểm.

Tương tự, giá các HĐTL tăng tốt trong phiên nhưng giảm nhanh về cuối phiên 8/11 và đóng cửa trái chiều. HĐ F1811 và F1812 giảm lần lượt 1,2 điểm và 1 điểm trong khi hai HĐ còn lại duy trì xanh nhẹ.

KLGD giảm về còn 119,616 HĐ, ngược lại khối lượng mở tăng đạt 18,948 HĐ cho thấy nhà đầu tư ít giao dịch hơn nhưng vẫn gia tăng vị thế nắm giữ HĐ qua ngày.

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Xét về mặt kỹ thuật, sau khi được hỗ trợ tại biên dưới, HĐ VN30F1811 đã hồi phục về vùng trung tâm của kênh giá (cũng là đường MA(100) trong đồ thị 1 giờ) nhưng sau đó bắt đầu suy yếu và điều chỉnh trở lại gần biên dưới vào cuối phiên giao dịch.

Hiện tại, biên dưới của kênh giá (tương ứng mức 890 điểm), cũng là đường MA(200) trong đồ thị 15 phút và đường MA(50) trong đồ thị 1 giờ, vẫn còn hiệu lực hỗ trợ mạnh. Do đó, có khả năng giá HĐ sẽ được hỗ trợ tại mức này trước khi có thể hồi phục trở lại. Mức chênh lệch của các HĐTL tiếp tục duy trì trạng thái âm, có thể nhà đầu tư đang thận trọng trước dấu hiệu hồi phục chưa chắc chắn của chỉ số cơ sở.

CTCK BIDV (BSC)

Bộ phận Phái sinh BSC đánh giá các dấu hiệu lưỡng lự của thị trường phản ánh vào tín hiệu giá cũng như chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự rung lắc vẫn còn có thể tiếp diễn trong phiên 9/11, tuy nhiên chỉ báo RSI biểu đồ 5 phút HĐTL F1811 đã về vùng quá bán nên khả năng chưa thể giảm quá nhiều.

NĐT có thể Short trên vùng 894 với 2 mục tiêu lần lượt 890 và 886 - 888, nếu thị trường đi ngược lại, cắt lỗ tại vùng 897 điểm.

* Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter