Tin hot
Dự án của KIDO trên 'đất vàng' Lê Duẩn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư Bộ Xây dựng kiến nghị tăng thuế nơi có sốt đất USD ngân hàng cao kỷ lục, Vietcombank nâng giá bán lên gần 23.500 đồng/USD MobiFone đã thoái sạch vốn tại TPBank Bất động sản vật lộn tìm vốn thời khó TP HCM công bố 160 dự án nhà ở thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư [Infographic] 40 thuật ngữ giao dịch chứng khoán cho người mới bắt đầu 21 triệu thẻ ATM đổi sang thẻ chip: Hàng triệu khách hàng tốn phí? Bất động sản tuần qua: Chỉ đạo lập hồ sơ dự án Hạ Long Green 7 tỷ USD, rộ dự báo về thị trường Thị trường tiền ảo: Vòng xoáy khó lường của Bitcoin và “Big Six”

Tin chứng khoán

Góc nhìn phái sinh 11/10: Rung lắc

(NDH) Các HĐTL sẽ rung lắc và có thể giữ số điểm để thu hẹp khoảng cách với chỉ số cơ sở.

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Trên sàn HOSE, VN-Index giảm 0,22% xuống 993,96 điểm, do chịu tác động chủ yếu bởi một số mã giảm mạnh. Chỉ số VN30 giảm nhẹ hơn 0,11% xuống 966,27 điểm.

Trên thị trường chứng khoán (TTCK) phái sinh, các hợp đồng tương lai (HĐTL) có diễn biến tương tự và cùng đóng cửa giảm nhẹ từ 1,2 đến 1,9 điểm tại mức cao hơn chỉ số cơ sở từ 4,6 đến 6,3 điểm. Điều này sẽ tiếp tục gây rủi ro cho vị thế mua, tuy nhiên cũng cho thấy kỳ vọng vào sự hồi phục của thị trường trong ngắn hạn của NĐT sau hai phiên giằng co.

Khối lượng giao dịch (KLGD) tiếp tục sụt giảm còn 43.565 HĐTL. Ngược lại, điều tích cực là KLGD nắm giữ qua đêm tăng cao đạt 18.092 HĐTL.

CTCP BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường gần như giữ nguyên, giảm không đáng kể. Các chỉ báo kỹ thuật phân hóa không rõ ràng, VN30 hiện đang rung lắc ở vùng Fibonaci cứng 50% do đó vẫn sẽ còn rung lắc trong các phiên giao dịch tới và BSC đánh giá chỉ số đã có nhưng tín hiệu an toàn trở lại.

Các HĐTL giao dịch với khối lượng giảm đáng kể tới hơn 30%, khá ảm đạm. Những khối lượng mở vẫn được duy trì là tín hiệu kỳ vọng thị trường sẽ sớm hồi phục trở lại. Tạm thời, các HĐTL vẫn giữ mức premium khá cao và các chỉ báo phân hóa giữa các khung thời gian, có thể phiên giao dịch ngày 11/10 các HĐTL sẽ rung lắc và có thể giữ số điểm để thu hẹp premium với chỉ số cơ sở.

Việc xuất hiện các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu xu hướng ngược nhau thông thường cảnh báo sự rung lắc sẽ xuất hiện trong một vài thời điểm ngắn hạn.

*Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter