Tin hot
SSI: Phát triển song hành 'môi giới' và 'phân tích' là chìa khóa thành công 'Chứng khoán thế giới còn nhiều đợt giảm mạnh trong năm 2019' Trải qua sóng gió, cây lớn sẽ đứng vững Sắc đỏ bao trùm thị trường, VN-Index giảm gần 10 điểm Nhận định thị trường ngày 17/12: 'Kiểm tra vùng hỗ trợ 940 điểm' Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sắp bùng nổ? Chứng khoán ngày 17/10/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Tòa án Mỹ tuyên Obamacare vi hiến: "Quả bom" chính trị với ông Trump Điểm tin đáng chú ý tuần 10 - 14/12 Nhà đầu tư lâu năm của SSI: “Vì tôi thích sự bền vững”

Tin chứng khoán

Down Jones giảm 157 điểm do thị trường lo lắng hậu quả của quyết định tăng thuế nhập khẩu nhôm và thép

(NDH) Chỉ số Dow Jones giảm hôm thứ hai do nhà đầu tư lo lắng chiến tranh thương mại có thể xảy ra sau khi ông Trump áp thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu.

Dow Jones giảm 157,13 điểm đóng cửa ở mức 25.178,61 điểm với cổ phiếu của các công ty Boeing, Caterpillar và United Technologies giảm ít nhất 2%. Chỉ số này tăng hơn 100 điểm hồi đầu phiên sau khi cổ phiếu của Apple và Goldman Sachs chạm ngưỡng kỷ lục.

Art Hogan, chuyên gia chiến lược thị trường tại B. Riley FBR nhận định "Thị trường lo lắng về những sai lầm trong chính sách thương mại cũng nghiêm trọng như những sai lầm trong chính sách tiền tệ".

Ông Trump áp thuế 25% đối với thép và 10% đối với nhôm nhập khẩu từ các nước trừ Canada và Mexico.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống 2.783,02 điểm trong đó nhóm ngành công nghiệp giảm 1,2%. Trong khi đó, chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 0,4% đóng cửa ở ngưỡng kỷ lục là 7,588.32 điểm sau khi cổ phiếu của Apple phục hồi từ đợt điều chỉnh tháng trước. Cổ phiếu của Amazon cũng chạm ngưỡng kỷ lục.

Nguồn: CNBC

Tháng trước, các chỉ số này giảm trung bình 10% từ ngưỡng cao nhất 52 tuần do thị trường lo lắng việc lạm phát tăng sẽ thúc đẩy Fed thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn dự đoán.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter