Tin hot
Nga hoàn tất thử nghiệm vắc xin, sẽ đưa vào tiêm trên diện rộng từ tháng 10/2020 Số lượng ca nhiễm mới Covid-19 trên toàn cầu tăng kỷ lục gần 300.000 trong 24 giờ qua Nới lỏng tiền tệ và vốn trực chiến “thất nghiệp” kéo dài Có nên chuyển tiết kiệm sang vàng? Vũ Hán: Vì sao bệnh viện COVID-19 dã chiến vẫn còn nguyên dù đã đóng cửa 100 ngày? VNPAY vừa nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế, người dùng hưởng lợi khi được gia tăng thêm lớp bảo vệ Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Jeff Bezos cùng hàng loạt người nổi tiếng khác bị hack trong một vụ lừa đảo bitcoin lớn chưa từng thấy Đón nhận thông tin tích cực về vắc-xin, Dow Jones tăng hơn 200 điểm, khởi sắc 4 phiên liên tiếp Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Đường đi tiền Việt ra nước ngoài Phần mềm kế toán kết nối ngân hàng tiết kiệm 80% thời gian giao dịch cho kế toán

Tin chứng khoán

Đón nhận thông tin tích cực về vắc-xin, Dow Jones tăng hơn 200 điểm, khởi sắc 4 phiên liên tiếp

Kết thúc phiên 15/7, chứng khoán Mỹ đồng loạt khởi sắc nhờ thông tin tích cực về vắc-xin Covid-19 và báo cáo kinh doanh khả quan của Goldman Sachs.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 227,51 điểm, tương đương 0,9%, ở mức 26.870,10 điểm, ghi nhận 4 phiên tăng điểm liên tiếp. S&P 500 tăng 0,9% lên 3.226,56 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,5% và kết thúc ngày ở mức 10.550,49 điểm. Russell 2000 - theo dõi các cổ phiếu vốn hóa nhỏ - tăng 3,5%, ghi nhận mức tăng trong một ngày lớn nhất kể từ đầu tháng 6.

Dữ liệu được công bố bởi New England Journal of Medicine cho thấy vắc-xin Covid-19 của Moderna đã tạo ra phản ứng miễn dịch, hoặc kháng thể trung hòa, trong tất cả 45 bệnh nhân trong thử nghiệm trên người ở giai đoạn đầu. Theo đó, cổ phiếu Moderna tăng 6,9%.

Đón nhận thông tin tích cực về vắc-xin, Dow Jones tăng hơn 200 điểm, khởi sắc 4 phiên liên tiếp - Ảnh 1.

Các cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi việc nền kinh tế mở cửa trở lại đã tăng vọt sau tin tức về vắc-xin. American Airlines, United Airlines và Royal Caribbean Cruise Lines đều tăng hơn 14%. Gap tăng 12,7% và Kohl's tăng hơn 9%.

Mùa thu báo cáo tài chính tiếp tục với kết quả kinh doanh của Goldman Sachs, có kết quả vượt ước tính của các nhà phân tích. Lợi nhuận của công ty được thúc đẩy bởi doanh thu giao dịch tăng 93%. Cổ phiếu Goldman tăng 1,4% ở phiên này.

Báo cáo lợi nhuận của ngân hàng đã cho thấy nhiều kết quả. JPMorgan Chase đã báo cáo vào thứ ba với lợi nhuận hàng quý tốt hơn mong đợi nhờ vào sự gia tăng lớn từ doanh thu giao dịch. Trong khi đó, Wells Fargo lỗ 2,4 tỷ USD và cắt cổ tức xuống còn 10 cent/cổ phiếu.

Apple đã đóng góp đà tăng ở phiên này, tăng 0,7% sau khi tòa án Liên minh châu Âu bãi bỏ lệnh truy thu 15 tỷ USD tiền thuế của Apple, tuyên bố không đủ căn cứ để kết luận việc Ireland ưu đãi thuế cho công ty này.

Tuy nhiên, mức cao trong phiên đã chùn bước, do cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn khác giảm. Amazon mất 2,4%. Netflix đã giảm 0,3%. Alphabeti và Microsoft cũng đóng cửa thấp hơn.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter