Tin hot
Bên trong cuộc sống của các phú nhị đại Trung Quốc: Tiệc tùng thâu đêm, 'đốt tiền' không tiếc tay, nhưng luôn cô độc và thất bại khi thoát khỏi cái bóng của gia đình Thành triệu phú đôla sau 1 đêm: Thành quả sau 4 năm không có kỳ nghỉ, làm việc từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối kể cả cuối tuần 3.400 tỷ USD trên thế giới nói không với chứng khoán, đâu là những thứ họ đổ vào? “Nở rộ” bancassurance Giá vàng bất ngờ đảo chiều tăng trở lại Vì sao Alibaba quyết định đổ 3 tỉ USD vào Grab? Jack Ma bị truất ngôi người giàu nhất Trung Quốc, tỷ phú nước đóng chai lên ngôi Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh “Đại gia” dược phẩm Mỹ thử nghiệm vắc xin Covid-19 với 60.000 người, cuộc chạy đua ngày một nóng Bloomberg: Trung Quốc đang trên đà chiến thắng trong cuộc chiến thương mại với ông Trump

Tin chứng khoán

Cổ phiếu Tesla được dự báo tăng phi mã, sẽ lên đến 3.500 USD

Chất xúc tác chính của sự tăng trưởng mạnh mẽ này lại đến từ Trung Quốc.

Mức tăng 390% từ đầu năm đến nay của Tesla không có dấu hiệu chậm lại, và theo công ty phân tích Wedbush, các nhà đầu tư nên quen dần với việc giá cổ phiếu Tesla tăng "phi mã" như vậy.

Trong một ghi chú được công bố vào Chủ nhật tuần trước, Wedbush nói rằng, với triển vọng trong tương lai, Tesla có thể tăng thêm 71% so với mức hiện tại, lên đến 3.500 USD.

Theo Wedbush chất xúc tác chính của sự tăng trưởng mạnh mẽ này lại đến từ Trung Quốc.

Theo Wedbush, nhu cầu tăng cao đối với mẫu xe Model 3 ở thị trườngTrung Quốc và những đợt giảm giá gần đây đã tạo ra "một cơn bão nhu cầu hoàn hảo" để Tesla tận dụng.

Trong năm đầu tiên vận hành nhà máy sản xuất xe điện Gigafactory 3 ở Thượng Hải, Tesla có vẻ đã sẵn sàng giao 150.000 chiếc Model 3. Và theo Wedbush, những chiếc Model 3 được bán ở Trung Quốc sẽ có tỷ suất lợi nhuận cao hơn Model 3 được bán ở thị trường Mỹ và Châu Âu, điều này có thể "làm tăng đáng kể lợi nhuận" cho Tesla trong tương lai.

Vào năm 2022, Trung Quốc có thể chiếm 40% tổng doanh số của Tesla, nếu công ty có thể đáp ứng kịp nhu cầu, Wedbush cho biết.

Cuối cùng, Wedbush cho biết, Tesla đang "trở lại đường đua trên thị trường xe hơi" để giao 500.000 xe trong năm nay bất chấp đại dịch COVID-19 và cuối cùng có thể giao 1 triệu chiếc mỗi năm vào năm 2023.

Bên cạnh nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc, sự kiện Ngày pin của Tesla vào ngày 22 tháng 9 có thể mang đến bất ngờ cho các nhà đầu tư, Wedbush cho biết. Những cải tiến mới về pin có thể thay đổi ngành sản xuất xe điện sẽ đồng nghĩa với việc Tesla tiến gần hơn đến việc công bố "pin triệu dặm" có tuổi thọ hàng thập kỷ và có thể chịu được mọi loại thời tiết và địa hình, Wedbush cho biết.

Tuy nhiên Wedbush vẫn duy trì đánh giá trung lập đối với Tesla và dự báo giá trong 12 tháng tới có thể về 1.900 USD, khả năng giảm giá là 7%.

Mới đây Tesla đã vượt qua Walmart về vốn hóa thị trường để trở thành cổ phiếu Mỹ có giá trị cao thứ chín. Tài sản ròng của Elon Musk cũng vừa vượt qua cột mốc 100 tỷ USD.

Tham khảo Business InsiderCafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter