Tin hot
Trước họp ĐHCĐ Eximbank: Tổng giám đốc ngân hàng là ai? [Ảnh] Dự án hơn 2.000 ha bị bỏ hoang suốt một thập kỷ Loạt nhà băng đua mua lại nợ xấu từ VAMC VN-Index giảm gần 10 điểm, mất mốc 965 Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 20.500 tỷ đồng, cao nhất lịch sử Maritime Bank trình kế hoạch chia cổ tức 10% năm 2019, lãi trước thuế 1.860 tỷ đồng Nhận định thị trường ngày 18/4: 'Tiếp tục đà giảm' Chứng khoán Mỹ lại giảm điểm Chứng khoán ngày 18/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật BAOVIET Bank phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng tổ chức

Tin chứng khoán

Chứng khoán ngày 7/11/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 7/11 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
YSVN X
VCSC X

Hồi phục tăng điểm trở lại về cuối phiên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index giảm 0,38% xuống 922,05 điểm. Áp lực bán gia tăng dần về cuối phiên khiến chỉ số đóng của với mức điểm giảm nhẹ. Thanh khoản đạt 120 triệu cổ phiếu, xấp xỉ phiên trước đó và thấp hơn đáng kể so với mức trung bình. Độ rộng thị trường nhìn chung cân bằng với sự chênh lệch không đáng giữa số mã tăng, giảm điểm. Tâm lý nhà đầu tư có sự thận trọng khi chỉ số đang phải đối mặt với đường SMA20 đang hướng xuống. Dù vậy, lực cầu giá thấp vẫn đang hỗ trợ khá tốt mỗi khi thị trường giảm điểm. Dòng tiền đang có dấu hiệu dịch chuyển luân phiên giữa các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm cơ hồi đầu tư trong ngắn hạn.

Thị trường có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 917-921 điểm trong nửa đầu phiên kế tiếp. Chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại về cuối phiên. Với cái nhìn dài hơn, xu hướng hồi phục ngắn hạn của chỉ số từ dải BB dưới vẫn đang được duy trì với đích đến gần nằm tại vùng kháng cự quanh đường SMA20, tương ứng với 940-950 điểm. Nếu vượt qua đường trung bình động này, chỉ số sẽ có cơ hội kéo dài xu hướng tăng điểm với đích đến dự kiến là vùng kháng cự được hội tụ bởi dải BB trên và đường SMA100 trong thời gian tới.

Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế ở mức tối đa 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện mua nâng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh của thị trường. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 940- 950 điểm và 965-975 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 917-921 điểm và 900-905 điểm.

VN-Index có thể sẽ tiếp đà giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm trở lại sau hai phiên hồi phục liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở dưới mức trung bình 20 phiên với 120 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 910-920 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tại 935 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 960-970 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, VNIndex tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.020 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 7/11, VN-Index có thể sẽ tiếp đà giảm để kiểm định lực cầu tại vùng hỗ trợ thấp hơn trong khoảng 910-920 điểm (MA5-10).

HNX-Index giảm điểm trong phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở dưới mức trung bình 20 phiên với 38 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số chuyển từ tích cực về trung tính với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất lần lượt tại 103,6 điểm (MA10) và 104,9 điểm (MA5). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự 108,5-110,5 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 116,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 7/11, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm nhằm kiểm định ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 103,9 điểm (MA10).

Nhịp hồi phục ngắn hạn chưa kết thúc

(CTCK Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục giao dịch lưỡng lự và điều chỉnh nhẹ khi về cuối phiên giao dịch. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp. Điều này cho thấy chỉ số vẫn đang lưỡng lự giữa dấu hiệu hồi phục ngắn hạn và xu hướng giảm hiện hành. Mặc dù dấu hiệu nến và dấu hiệu giao dịch trong phiên tương đối tiêu cực nhưng chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn hồi phục và vượt đường tín hiệu, ngoài ra chỉ báo kỹ thuật RSI đang lưỡng lự. Do đó, có khả năng nhịp hồi phục ngắn hạn chưa kết thúc nhưng chỉ số cũng khó hồi phục mạnh và dễ rơi vào trạng thái Sideway trong ngắn hạn.

HNX-Index tiếp tục bị kháng cự tại ngưỡng 106 điểm và điều chỉnh giảm. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp. Điều này cho thấy nỗ lực hồi phục của chỉ số đang bị suy yếu. Tuy nhiên, chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn hồi phục và vượt đường tín hiệu, ngoài ra chỉ báo kỹ thuật RSI đang lưỡng lự. Do đó, có khả năng nhịp hồi phục ngắn hạn chưa kết thúc nhưng chỉ số cũng khó hồi phục mạnh và dễ rơi vào trạng thái Sideway trong ngắn hạn.

Tiếp tục tích lũy cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Hệ thống chỉ báo xu hướng của YSVN vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 886,55 điểm và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 106,09 điểm. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể có thể tiếp tục tích lũy cổ phiếu và nên chú ý vào từng cổ phiếu khi thị trường đang có sự phân hóa như hiện nay.

VN-Index, VN30 và HNX-Index sẽ có xu hướng giảm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường có cơ hội tăng điểm vào đầu phiên giao dịch, tuy nhiên lực cầu giá cao đã không đủ mạnh để duy trì đà tăng giá, ngược lại đã bị áp đảo trở lại bởi lực cung, thúc đẩy bởi kháng cự của đường MA20 ngày của VN-Index, VN30 và HNX-Index. Thanh khoản hai sàn duy trì ở mức khá thấp, chỉ đạt gần 140 triệu cổ phiếu trên HOSE trong phiên thứ 2 liên tiếp, cho thấy tâm lý thận trọng đang quay trở lại. HNX-Index là chỉ số duy nhất đóng cửa phía dưới MA5 ngày, ngược lại, VNSmallcap lại là chỉ số có diễn biến tốt nhất so với phần còn lại.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức trung tính đối với các chỉ số VN-Index, VN30 và HNX-Index, tuy nhiên đang có những dấu hiệu về sự quay trở lại áp đảo của lực bán, khi mà các chỉ số này tiến gần hoặc chạm vào khu vực kháng cự của đường MA20 ngày đang lần lượt nằm tại 935 điểm, 915 điểm và 106 điểm. Do đó, nhiều khả năng những VN-Index, VN30 và HNX-Index sẽ có xu hướng giảm trong phiên ngày mai để kiểm định khu vực hỗ trợ của các đường MA5 và MA10.

Hiện tại, chiến lược duy trì một tỷ trọng cổ phiếu trung bình trong danh mục vẫn đang được VCSC khuyến nghị. Tuy nhiên trong kịch bản kém khả quan, VN-Index đóng cửa phía dưới mốc 920 điểm (MA5+MA400) vào ngày mai, chỉ số này sẽ phát tín hiệu rõ nét hơn về khả năng giảm điểm trở lại; khi đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc việc giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter