Tin hot
Công nhân lũ lượt bỏ đi, doanh nghiệp di dời nhà máy sang các khu vực lân cận, thuơng hiệu 'Made in China' đứng trước nguy cơ 'bay màu' NHNN có nhiệm vụ gì trong Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ mà Thủ tướng vừa ký quyết định ban hành? AEON muốn mở rộng đầu tư vào lĩnh vực tài chính ở Việt Nam Đà Nẵng: Công khai mua bán bằng đồng Nhân dân tệ Trò chơi thao túng tiền tệ 80 người tử vong do nắng nóng kéo dài tại nhật Bản Quan hệ Mỹ - Trung 'le lói' tia hy vọng, Phố Wall hồi phục nhẹ sau cú trượt dốc 800 điểm của Dow Jones Giá vàng dậy sóng: Có nên bán đất mua vàng? HDBank muốn mua lại không quá 5% vốn làm cổ phiếu quỹ Tiền gửi của dân vào ngân hàng nào tăng nhanh nhất?

Tin chứng khoán

Chứng khoán ngày 6/12/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 6/12 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
FPTS X
KIS X
MBS X
VCSC X

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Độ rộng thị trường nhìn chung cân bằng khi số mã tăng điểm chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với các mã giảm điểm. Dòng tiền vẫn đang tìm kiếm cơ hội để tham gia vào thị trường.

Trong phiên kế tiếp, thị trường có khả năng sẽ tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 959-965 điểm. Dù vậy, đường SMA100 vẫn được xem là ngưỡng cản đáng lưu ý đối với chỉ số trong tuần này. Do đó, BVSC cho rằng, thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy quanh đường trung bình này, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.

Tỷ trọng danh mục tổng có thể nâng lên mức tối đa 70-75% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 959- 965 điểm và 976-991 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 932-936 điểm và 920-925 điểm.

Giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm trở lại sau hai phiên tăng liên tiếp, khối lượng khớp lệnh tiếp tục ở trên mức trung bình 20 phiên với 154 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 935-945 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì trung tính với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 960 điểm (MA100) và 940 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.000 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 6/12, VNIndex có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm.

HNX-Index hồi phục trở lại trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh gia tăng và ở vẫn trên mức trung bình 20 phiên với 42 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 105,5-106,5 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì trung tính với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 108,5 điểm (MA100) và 106,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 114 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 6/12, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 106,5-108,5 điểm.

Tiếp tục chịu áp lực vùng 955 – 960 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Trước áp lực điều chỉnh của thị trường chứng khoán thế giới, VNIndex giảm ngay từ đầu phiên giao dịch nhưng chỉ số đã được hỗ trợ và dần hồi phục trở lại. Kết phiên chỉ số chỉ còn giảm nhẹ và dừng trước đường biên kháng cự trung hạn. Thanh khoản khớp lệnh giảm so với phiên trước nhưng vẫn đạt được mức khá. Điều này cho thấy tâm lý nhà đâu tư vẫn còn kỳ vọng vào xu hướng hồi phục hiện tại. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục tăng sau khi vượt ngưỡng cân bằng nhưng chỉ báo RSI lưỡng lự và điều chỉnh nhẹ. Mặc dù xu hướng hồi phục vẫn còn tích cực nhưng chỉ số tiếp tục chịu áp lực từ đường biên kháng cự trung hạn và MA(100), tương ứng vùng 955 – 960 điểm. Việc hình thành xu hướng tăng trung hạn hay tiếp tục xu hướng giảm trước đó sẽ được quyết định theo dấu hiệu giao dịch của chỉ số tại vùng này trong thời gian tới.

HNX-Index tiếp tục tạo dấu hiệu nến Star thứ hai sau phiên hồi phục mạnh và dừng trước đường biên kháng cự trung hạn và MA(100), tương ứng vùng 108 - 109 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục tăng sau khi vượt ngưỡng cân bằng nhưng chỉ báo RSI lưỡng lự. Cho thấy chỉ số đang thể hiện sự lưỡng lự trong xu hướng trung hạn và có khả năng sẽ tiếp tục kiểm tra vùng kháng cự 108 – 109 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Tăng trong trạng thái giằng co liên tục

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Cột khối lượng khớp lệnh đạt hơn 153 triệu đơn vị cổ phiếu, sụt giảm nhẹ sau chuỗi 05 phiên tăng liên tiếp. Tuy nhiên, mức thanh khoản này vẫn bảo lưu được diễn biến tăng của ngưỡng quân bình 05 phía trên ngưỡng 20 phiên.

Về chỉ báo, đường %K của Stochastics đạt mốc 97,39 và tiến sâu vào vùng biến động tương ứng của giai đoạn VN-Index tăng điểm từ tháng 8/2018 – 10/2018. Ngưỡng kháng cự SMA 60 phiên đang khiến lực cầu thiếu tự tin nâng cao nền giá chứ chưa phải khu vực nhấn mạnh tới áp lực bán chốt lời.

Kết hợp với đặc tính biến động chỉ số sau khi Stochastics đi sâu vào khu vực quá mua, kịch bản biến động ngắn hạn sắp tới của VN-Index khả năng cao sẽ là tăng trong trạng thái giằng co liên tục và hướng tới mốc kháng cự gần 970 điểm. Đường SMA 09 phiên đóng vai trò nâng đỡ chính cho những rung lắc theo phiên.

Đi ngang trong biên độ 945-964 điểm (Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Ở góc độ ngắn hạn (20 ngày), chỉ số đang tiếp tục nối dài xu hướng hồi phục từ vùng đáy đầu tháng 11 tương ứng 895 điểm. Cây nến phiên hôm nay phản ánh tín hiệu của nhịp rung lắc bình thường. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI và MACD tiếp tục duy trì xu hướng tăng ngắn hạn. Khả năng nhịp rung lắc sẽ tiếp diễn khi đường kênh xu hướng giảm vẫn đang phát huy hiệu lực. KIS kỳ vòng chỉ số sẽ đi ngang trong biên độ 945-964 điểm.

Ở góc độ trung hạn, VN-Index đang đi ngang kể từ giữa tháng 05/2018 cho tới nay. Với kịch bản này, KIS kỳ vọng VN-Index có thể tiếp tục đi ngang trong biên độ vùng 920-985 điểm.

Tóm lại, các tín hiệu tăng ngắn hạn vẫn duy trì. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang trong xu hướng tăng. Có thể xem xét gia tăng tỷ trọng bằng tiền mặt ở nhịp rung lắc với hỗ trợ tại 945 điểm.

Tín hiệu rất tích cực củng cố cho đà tăng hiện tại của thị trường

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về kỹ thuật, chỉ số VNIndex đã lần lượt vượt các đường MA50 ngày và MA100 ngày, một tín hiệu rất tích cực củng cố cho đà tăng hiện tại của thị trường.

Nỗ lực tăng giá

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Mở cửa ở mức thấp điểm, các chỉ số chứng khoán chủ chốt như VN-Index, VN30 và HNXIndex đã có dịp kiểm định lại các ngưỡng hỗ trợ của các đường MA5 và MA50. Lực cầu thị trường đã mạnh dần lên ở đây, giúp các chỉ số thủ hẹp đà giảm và chốt phiên với mức giảm nhẹ, HNX-Index thậm chí còn đóng cửa trong sắc xanh cho thấy quán tính tăng điểm của thị trường là khá tốt. Mặc dù vậy, VN-Index trượt nhẹ xuống phía dưới kháng cự của đường MA100 ngày tại 958 điểm là một điểm trừ trong phiên hôm nay mà nhà đầu tư cần lưu ý.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tích cực. VN-Index, VN30 và HNX-Index tiếp tục đóng cửa phía ngoài dải Bollinger trên, cho thấy quán tính tăng có thể vẫn còn dư địa trong phiên ngày mai. Ngưỡng kháng cự MA100 của 3 chỉ số này đang nằm lần lượt tại 958 điểm, 935 điểm và 108,5 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục nỗ lực tăng giá để các chỉ số chứng khoán kiểm định lại các mốc kháng cự phía trên. Đà tăng của thị trường có thể gặp đối trọng bởi lực cầu được thúc đẩy từ đây và khiến VN-Index có thể thoái lui về cuối phiên giao dịch. Nếu chỉ số này tiếp tục đóng cửa phía dưới mốc 958 điểm như phiên hôm nay thì nhiều khả năng sẽ chính thức phát ra tín hiệu suy yếu cho nhịp tăng điểm hiện tại. Do đó, tạm thời nhà đầu tư vẫn nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter