Tin hot
Trước họp ĐHCĐ Eximbank: Tổng giám đốc ngân hàng là ai? [Ảnh] Dự án hơn 2.000 ha bị bỏ hoang suốt một thập kỷ Loạt nhà băng đua mua lại nợ xấu từ VAMC VN-Index giảm gần 10 điểm, mất mốc 965 Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 20.500 tỷ đồng, cao nhất lịch sử Maritime Bank trình kế hoạch chia cổ tức 10% năm 2019, lãi trước thuế 1.860 tỷ đồng Nhận định thị trường ngày 18/4: 'Tiếp tục đà giảm' Chứng khoán Mỹ lại giảm điểm Chứng khoán ngày 18/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật BAOVIET Bank phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng tổ chức

Tin chứng khoán

Chứng khoán ngày 6/11/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 6/11 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
YSVN X
VCSC X

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng 0,07% lên 925,53 điểm. Đà giảm diễn ra trong hầu hết phiên giao dịch tuy nhiên thị trường đã hồi phục khá tích cực về cuối phiên, qua đó giúp chỉ số đóng của với mức điểm tăng. Diễn biến này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường có diễn biến tăng điểm trong phiên kế tiếp. Thanh khoản đạt 121 triệu cổ phiếu, giảm mạnh so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm nhưng sự chênh lệch là không nhiều. Lực cầu đã hấp thụ khá tốt lượng cung giá rẻ trong những phiên bắt đáy trước đó về tài khoản. Áp lực bán khi thị trường giảm điểm trong phiên cũng không đáng kể cho thấy tâm lý nhà đầu vẫn đang có sự lạc quan, kỳ vọng vào xu hướng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn.

Thị trường đã cho phản ứng hồi phục trở lại tương đối tích cực tại vùng hỗ trợ 917-920 điểm trong phiên hôm nay. Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên kế tiếp. Xu hướng hồi phục ngắn hạn của chỉ số vẫn được duy trì với đích đến gần nằm tại vùng kháng cự mạnh 940-950 điểm. Tỷ trọng danh mục tổng có thể nâng lên mức tối đa 35-40%% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện mua nâng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh của thị trường. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 940- 950 điểm và 965-975 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 905-915 điểm và 880-885 điểm.

Tiếp tục tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, khối lượng khớp sụt giảm và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 121 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 912 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tại 935 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 960-970 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.020 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 6/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 930-940 điểm.

HNX-Index giảm điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, khối lượng khớp lệnh sụt giảm và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 30 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 103,5-104,5 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tại 106,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự 108,5-110,5 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 117 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 6/11, HNX-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại để tiến gần ngưỡng kháng cự 106,5 điểm (MA20).

Nhịp tăng điểm dự báo còn kéo dài hơn nữa

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Xu hướng phục hồi vẫn đang được duy trì. VN-Index đang dao động nhẹ quanh đường MA10. Sau đó nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục phục hồi lên vùng 945-960 điểm, tương ứng các đường trung bình 26, 45 và 100 ngày. Các đường trung bình này đều đang hướng xuống và đóng vai trò kháng cự mạnh với VNIndex. Chỉ khi vượt qua được vùng kháng cự này thì xu hướng tăng trung dài hạn mới hình thành. Các chỉ báo kỹ thuật đang tăng trong ngắn hạn. Chỉ báo MACD chuẩn bị cắt lên trên đường tín hiệu. Sau khi chạm đáy cũ ở vùng 880 điểm thì VN-Index đã bật lên khá mạnh. Diễn biến điểm số và thanh khoản cho thấy lực bán ở vùng này đã yếu đi trong khi lực mua đang gia tăng. Nhịp tăng điểm dự báo còn kéo dài hơn nữa.

Phiên giảm điểm của HNX-Index với thanh khoản cạn kiệt cho thấy đây có thể là một phiên “test cung”, và kết quả cho thấy lực cung không mạnh. Do vậy khả năng tiếp tục tăng điểm được đánh giá cao. Vùng kháng cự mạnh là xung quanh 108.5 điểm (là nơi hội tụ của hai đường trung bình 45 và 100 ngày). Các chỉ báo kỹ thuật đang tăng trong ngắn hạn. Chỉ báo MACD đã bắt đầu cắt lên trên đường tín hiệu.

Duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Hệ thống chỉ báo xu hướng của YSVN vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 883,46 điểm và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 106,09 điểm. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tích lũy cổ phiếu và chú ý vào diễn biến xu hướng ở từng cổ phiếu, tỷ lệ giải ngân có thể theo mức khuyến nghị của YSVN.

Xu hướng tăng trở lại

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Chỉ số chứng khoán hai sàn diễn biến trong phần lớn thời gian giao dịch, tuy nhiên áp lực bán không quá mạnh, thể hiện ở sự sụt giảm KLGD trên toàn thị trường. Trong khi đó, các ngưỡng hỗ trợ như đường trung bình dài hạn MA400 của VN-Index, VN30 hay đường ngắn hạn MA10 của HNX-Index, VNMidcap, VNSmallcap đã góp phần thúc đẩy lực cầu, giúp các chỉ số này thu hẹp mức giảm về cuối phiên. VN-Index và VN30 thậm chí còn đóng cửa tăng nhẹ.

Phiên hôm nay được đánh giá là một phiên giao dịch mang tính chất củng cố của thị trường. Theo đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì trạng thái Trung tính với hỗ trợ MA10 lần lượt nằm tại 915 điểm, 895 điểm và 104 điểm; trong khi đó, kháng cự MA20 đang lần lượt nằm tại 935 điểm, 915 điểm và 106,5 điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index sẽ có xu hướng tăng trở lại để kiểm định ngưỡng kháng cự MA20 tại 935 điểm. Những sự rung lắc hay điều chỉnh nhẹ có thể xuất hiện tại đây, tuy nhiên, nếu có thể vượt qua mốc 935 này, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index sẽ tiếp tục được cải thiện lên mức Tích cực. Trong kịch bản này, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ kéo dài nhịp phục hồi này lên mốc 945 điểm hoặc cao hơn là 965 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị duy trì một tỷ trọng cổ phiếu vừa phải trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter