Tin hot
Trước họp ĐHCĐ Eximbank: Tổng giám đốc ngân hàng là ai? [Ảnh] Dự án hơn 2.000 ha bị bỏ hoang suốt một thập kỷ Loạt nhà băng đua mua lại nợ xấu từ VAMC VN-Index giảm gần 10 điểm, mất mốc 965 Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 20.500 tỷ đồng, cao nhất lịch sử Maritime Bank trình kế hoạch chia cổ tức 10% năm 2019, lãi trước thuế 1.860 tỷ đồng Nhận định thị trường ngày 18/4: 'Tiếp tục đà giảm' Chứng khoán Mỹ lại giảm điểm Chứng khoán ngày 18/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật BAOVIET Bank phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng tổ chức

Tin chứng khoán

Chứng khoán ngày 5/11/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 5/11 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BVSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X
MBS X
VCSC X

VN-Index có khả năng sẽ thử thách ngưỡng cản 930-940

(Bộ phận Phân tích SSI Research CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI Research)

VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm với cây nến ngày là nến tăng có thân nến dài và có bóng nến trên, cho thấy đà tăng mạnh và có sự giằng co ở vùng giá cao trong phiên ngày thứ Sáu. Thanh khoản đã tăng so với phiên liền trước và tăng cao hơn nền khối lượng giao dịch tuần, lực cung đã có dấu hiệu tăng lên khi giá tăng. Đà tăng có khả năng sẽ tiếp tục, VN-Index có khả năng sẽ thử thách ngưỡng cản 930-940 trong một hai phiên tiếp theo.

Có sự hồi phục trong một vài tuần kế tiếp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dòng tiền dự báo sẽ hoạt động tích cực để thị trường có sự lan tỏa đồng đều ở các nhóm cổ phiếu trong tuần tới. Trên khung thời gian tuần, cây nến trắng dài xuất hiện tại vùng đáy 880-885 điểm không những giúp thị trường kết thúc chuỗi 4 tuần giảm điểm liên tiếp, mà còn được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tiếp tục có sự hồi phục trong một vài tuần kế tiếp. Đích đến được dự báo sẽ nằm tại vùng 965-975 điểm.

Với cái nhìn ngắn hạn hơn, sau phiên tăng điểm mạnh hôm thứ Sáu, chỉ số có thể vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh trong nửa đầu phiên kế tiếp. Vùng 917- 920 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho thị trường. Đây cũng là điểm được dự báo sẽ giúp thị trường tăng điểm trở lại và tiếp tục hướng đến vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 940-950 điểm trong ngắn hạn.

Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế tối đa 30% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện mua nâng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh của thị trường. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 940- 950 điểm và 965-975 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 895-900 điểm và 880-885 điểm.

Xu hướng từ tiêu cực sang trung tính

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index hôm nay tăng điểm liên tục trong phiên và đóng cửa gần mức cao tại 924,9 điểm. Cây nến ngày vượt lên khỏi trendline giảm ngắn hạn với sự đồng thuận cao của các nhóm chỉ báo và khối lượng cho thấy động lực tăng điểm hồi phục tiếp tục được duy trì với khả năng hướng đến vùng cản đầu tiên ở 940 điểm. Hệ thống kỹ thuật của VPBS ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực và đang cho trạng thái xu hướng từ tiêu cực sang trung tính. Hỗ trợ ngắn hạn hiện tại ở vùng 880 điểm và kháng cự ngắn hạn ở vùng 940 điểm.

VN30-Index hôm nay rung lắc nhẹ trong phiên sáng nhưng tăng mạnh dứt khoát trong phiên chiều giúp chỉ số vượt lên lại mức 900 điểm và đóng cửa gần mức cao nhất tại 903,4 điểm. Đợt hồi phục tiếp tục được duy trì với mức cao mới và sự đồng thuận cao của khối lượng và các nhóm chỉ báo. Chỉ số này có khá nhiều kháng cự ngắn hạn sát trên vùng 900 điểm nên khả năng sự hồi phục ở chi số này có thể sẽ trải qua nhiều đợt rung lắc trong thời gian ngắn tới. Hỗ trợ ngắn hạn hiện tại đang ở 860 điểm trong khi kháng cự ở 920 điểm.

Xu hướng hồi phục có khả năng sẽ tiếp diễn

(CTCK Rồng Việt - VDS)

VN-Index tăng điểm trở lại sau phiên điều chỉnh tạm thời và có dấu hiệu lấp Gap hình thành trong phiên 25/10. Thanh khoản được cải thiện nhiều so với giai đoạn lưỡng lự gần đây. Điều này cho thấy nỗ lực hồi phục của chỉ số đang được xác nhận; tuy nhiên, hiện tại nhịp hồi phục này chỉ mang tính chất là hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm. Chỉ báo kỹ thuật MACD đang dần hồi phục sau mức giảm khá lớn, chỉ báo RSI đang có xu hướng hồi phục khá tốt. Do đó, xu hướng hồi phục có khả năng sẽ tiếp diễn trong ngắn hạn với các ngưỡng kháng cự cần lưu ý là 940 điểm, 955 điểm và 970 điểm (tương ứng các đường EMA(26), MA(100) và MA(50)).

Tương tự như VN-Index, HNX-Index cũng tăng điểm trở lại và thanh khoản được cải thiện nhiều so với giai đoạn lưỡng lự gần đây. Điều này cho thấy nỗ lực hồi phục của chỉ số đang được xác nhận, nhưng cũng chỉ mang tính chất hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm. Vùng kháng cự cần lưu ý là 107.5 – 110 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD đang dần hồi phục và tiệm cận đường tín hiệu, chỉ báo RSI đang có xu hướng hồi phục khá tốt.

Nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index từ giảm lên tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Hệ thống chỉ báo xu hướng của YSVN nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index từ giảm lên tăng và duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 106,09 điểm. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng bán và có thể gia tăng cổ phiếu ở nhịp điều chỉnh, đặc biệt thị trường sẽ có mức độ phân hóa cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Theo đồ thị tuần, thị trường đã có tuần hồi phục như dự báo của YSVN và nhịp hồi phục này có thể sẽ còn tiếp diễn trong tuần giao dịch tới. Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của YSVN vẫn duy trì mức giảm xu hướng trung hạn trên hai chỉ số chính với mức kháng cự ở mức 1.008,5 điểm của chỉ số VN-Index và 115,77 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn tiếp tục đứng ngoài thị trường và hạ dần tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp hồi phục.

Hình thành xu hướng phục hồi ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

Một phiên tăng mạnh đã phá vỡ thế bế tắc cho nhà đầu tư, từ việc giải tỏa tâm lý đến lo ngại thị trường có bulltrap ở vùng đáy. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index sau 5 phiên đã lấp được GAP tạo ra giữa ngày 24&25/10, một trong những vùng kỹ thuật quan trọng. Với quán tính tăng mạnh như phiên hôm nay, bên cạnh đó chứng khoán toàn cầu cũng đang tích cực, thị trường có thể hình thành xu hướng phục hồi ngắn hạn.

Tiếp tục quán tính tăng

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số chứng khoán tăng điểm khá mạnh, đặc biệt trong phiên giao dịch buổi chiều với KLGD gia tăng khá tốt trên cả hai sàn HOSE và HNX. Đồ thị kỹ thuật các chỉ số đều hình thành các nến trắng dài, cho thấy sự mua của thị trường được cải thiện đáng kể và đang nắm quyền kiểm soát xu hướng. Với mức tăng này, những VN-Index, VN30 và HNX-Index cùng vượt qua kháng cự MA10 tại 917 điểm, 895 điểm và 104 điểm để cải thiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn.

Theo đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index được cải thiện từ trạng thái Tiêu cực lên Trung tính với ngưỡng kháng cự của đường MA20 ngày đang nằm tại 940 điểm, 920 điểm và 107 điểm. Tuy nhiên, tín hiệu kỹ thuật Trung hạn vẫn chưa có sự cải thiện, cho thấy đợt tăng lần này của thị trường tạm thời vẫn đang là một nhịp hồi phục kỹ thuật sau quá trình giảm điểm khá sâu của các chỉ số.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường với đại diện là VN-Index có thể tiếp tục quán tính tăng để kiểm định ngưỡng kháng cự của đường MA20 tại 940-945 điểm. Một nhịp điều chỉnh có thể được kỳ vọng xuất hiện sau đó để kiểm định sự hỗ trợ của lực cầu giá thấp. Với việc tín hiệu ngắn hạn của VN-Index được cải thiện theo hướng khá quan hơn, VCSC cho rằng nhà đầu tư có thể xem xét việc tăng tỷ trọng cổ phiếu từ mức thấp (thăm dò) lên mức trung bình.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter