Tin hot
Ngân hàng Phát triển Việt Nam lỗ 4.800 tỷ, nợ xấu hơn 46 nghìn tỷ Không có chuyện vỡ Quỹ BHXH Ông Trump được dự báo thắng áp đảo trong bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Áp lực đã gần kề, ngân hàng “chạy đua” với Basel II Cậu bé đánh giày trên phố Wall: Tin đồn và những câu chuyện truyền miệng có thể điều hành cả thị trường như thế nào? Lãi suất sẽ dịu bớt trước khi mở vòng quay mới? Loạt tiền ảo tăng mạnh, Bitcoin ‘giậm chân tại chỗ’ Lãi MB 9 tháng đầu năm tăng 29% so với cùng kỳ Ngân hàng và cuộc đua công nghệ số NHNN: Tỷ lệ nợ xấu nội bảng toàn ngành ngân hàng còn 1,98%

Tin chứng khoán

Chứng khoán ngày 25/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 25/6 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Chịu áp lực điều chỉnh, rung lắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hiện tại, VN-Index vẫn đang dao động trong kênh xu thế giảm kéo dài từ nửa cuối tháng 03 đến nay. Sau khi hồi phục từ đường kênh dưới tương ứng vùng 930-940 điểm, thị trường đang có cơ hội hướng đến thử thách vùng kháng cự được hội tụ bởi kênh trên và dải BB trên tương ứng với vùng 970-975 điểm. Hai cây nến nhỏ hình thành sát ngưỡng cản gần 965-966 điểm cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đối với khả năng tiếp tục hồi phục của thị trường. Điều này cũng để ngỏ khả năng chỉ số có thể vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp, trước khi quay lại đà hồi phục. Về diễn biến các chỉ báo kỹ thuật, đường MACD vẫn đang tăng điểm và nằm trên đường tín hiệu cho thấy dư địa tăng điểm của thị trường có thể sẽ còn tiếp tục trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator hiện đang tiến vào vùng quá mua nên thị trường có khả năng chịu áp lực điều chỉnh, rung lắc trong một vài kế tiếp, đặc biệt là khi đường STO phát đi tín hiệu giao cắt xuống dưới đường tín hiệu trong những phiên tới.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, tuy nhiên chỉ số vẫn kết phiên dưới ngưỡng 965 điểm (MA50), thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ nhưng vẫn xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 113 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến thử thách vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 965-975 điểm (MA50-cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3).

HNX-Index giảm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số vẫn kết phiên trên ngưỡng 104 điểm (cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3), thanh khoản khớp lệnh đi ngang và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 21 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 106,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/6, HNX-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng đến thử thách ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 105,5 điểm (MA50).

Cơ hội vẫn đang xuất hiện ở các cổ phiếu riêng lẻ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index đang có sự giằng co xung quanh các đường trung bình 26, 45 và 100 ngày. Nhịp phục hồi đang chững lại xung quanh vùng kháng cự 965-968 điểm. Nhìn chung VN-Index vẫn đang nằm trong kênh điều chỉnh giảm trong trung hạn, các nhịp tăng điểm hiện chỉ là ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục có sự cải thiện nhẹ. Đường RSI đã vượt qua ngưỡng 50. Đường MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu, tuy vậy vẫn đang nằm dưới đường 0.

HNX-Index cũng đang chững lại khi gặp kháng cự tạo bởi ngưỡng hỗ trợ đã bị phá vỡ trước đó và các đường trung bình 26 và 45 ngày. Khả năng tiếp tục tăng điểm của HNX-Index hiện vẫn còn bỏ ngỏ và cần chờ thêm các diễn biến mới. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục có sự cải thiện nhẹ. Đường RSI đã vượt qua ngưỡng 50. Đường MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu, tuy vậy vẫn đang nằm dưới đường 0.

Khuyến nghị: Các chỉ số giao dịch ở trạng thái giằng co phía dưới các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Thanh khoản cho thấy dòng tiền vẫn khá ổn định nhưng chưa thực sự mạnh. Trong bối cảnh đó, các cổ phiếu vẫn đang phân hóa mạnh và cơ hội vẫn đang xuất hiện ở các cổ phiếu riêng lẻ.

Kiểm định lại khu vực hỗ trợ

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 vẫn diễn biến khá tích cực khi chỉ số này vượt nhẹ lên phía trên đường MA20 ngày tại 867 điểm. Điều này cũng giúp cho chỉ số VN-Index tăng nhẹ, tuy nhiên không thúc đẩy được lực cầu tiếp tục đổ mạnh vào thị trường. KLGD sụt giảm trên cả hai sàn HOSE và HNX, số lượng cổ phiếu giảm giá, chủ yếu là các mã vốn hóa vừa và nhỏ, chiếm đa số so với số lượng tăng là những dấu hiệu cho thấy sự suy yếu nhất định của đà tăng giá. Kết quả, chỉ số VN-Index chưa thể vượt qua mức đỉnh 963 điểm để xác lập mẫu hình hai đáy.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 tạm thời được cải thiện lên mức Tích cực để đồng pha với tín hiệu của VN-Index và HNX-Index. Tuy vậy, thanh khoản và cấu trúc nến tăng điểm không xác nhận đây là một dấu hiệu break-out. Do đó, có khả năng hỗ trợ MA20 tại 867 điểm có thể sẽ được kiểm định lại vào ngày mai.

Động thái kiểm định lại hỗ trợ của chỉ số VN30 có thể thúc đẩy việc giảm điểm của thị trường, trong phiên giao dịch ngày mai. Dự báo, chỉ số VN-Index và HNX-Index có thể kiểm định lại khu vực hỗ trợ lần lượt tại 956-957 điểm và 104,5 điểm. Trong kịch bản xấu nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 956 điểm, chỉ số này sẽ có thể tiếp tục đà giảm về cận dưới của kênh xu hướng đi ngang kéo dài từ đầu tháng 6 đến nay tại 940-945 điểm trong những phiên cuối tuần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter