Tin hot
"Cơn sốt" kỳ lạ ở Trung Quốc: Chi tiền cho nhóm người lạ để nhận được những lời "tâng bốc" đến tận mây xanh Thủ Đức House cất nóc căn hộ cao tầng tại quận 9, TP HCM Nhận định thị trường ngày 21/3: 'Hồi phục trở lại' Chứng khoán ngày 21/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật Vinhomes đổi tên các dự án VinCity Đức chống lại sức ép của Mỹ về Huawei Lãi vay sẽ không cào bằng Fed dự kiến không tăng lãi suất trong 2019 Fed không tăng lãi suất trong năm 2019, vàng tăng giá Đề xuất bỏ phí bảo trì chung cư

Tin chứng khoán

Chứng khoán ngày 14/5/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 14/5 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VPBS X
VDS X

Tích cực trong những phiên đầu tuần

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index hôm cuối tuần tăng 1,55% lên 1044,85 điểm, qua đó giúp chỉ số có tuần hồi phục đầu tiên sau 4 tuần giảm điểm mạnh. Việc chỉ số cho phản ứng hồi phục tại vùng hỗ trợ 1007-1022 điểm với đà hồi phục mạnh dần về cuối phiên được kỳ vọng sẽ giúp thị trường có diễn biến tích cực trong những phiên đầu tuần tới. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp là một điểm trừ cho diễn biến tích cực của thị trường hôm cuối tuần. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm nhưng sự chênh lệch là không đáng kể. Nhà đầu tư vẫn đang thận trọng và có phần hoài nghi về khả năng hồi phục của thị trường.

Mặc dù thiếu yếu tố thanh khoản nhưng chỉ số đã có phản ứng hồi phục tăng điểm mạnh trở lại tại vùng hỗ trợ 1007- 1022 điểm, đồng thời vượt lên trên ngưỡng 1033 điểm. Điều này vẫn được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số hình thành nhịp hồi phục lên vùng 1090-1130 điểm trong ngắn hạn. Đường giá cần vượt qua đường SMA100 (1070-1075 điểm) cùng sự cải thiện mạnh của khối lượng giao dịch để xác nhận cho kịch bản này. Mặc dù vậy, BVSC vẫn để ngỏ khả năng chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ 1007-1022 điểm. Trong kịch bản này, chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 965-975 điểm.

Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 1070-1075 điểm và 1095-1125 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 1007-1022 điểm và 965-975 điểm.

Vận động hình thành vùng cân bằng trong biên độ 1.000 – 1.100 điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index VPBS dao động với biên độ rộng tới hơn 30 điểm khi có lúc giảm hơn 14 điểm trong phiên sáng nhưng hồi phục mạnh trong phiên chiều và đóng cửa cao nhất phiên tại 1.044,9 điểm. Mức thấp nhất trong ngày tại 1.014,3 giúp VN-Index không tạo thêm mức thấp mới mà tạm hình thành dạng vận động đáy sau cao hơn đáy trước trong ngắn hạn. Trên khung thời gian tuần, chỉ số này đã hình thành mẫu hình cảnh báo tăng điểm hồi phục bullish harami đi kèm khối lượng lớn trong khi nhóm động lượng tiếp tục thu hẹp cho thấy quán tính xu hướng tiếp tục mất dần. Theo đó, khả năng chỉ số này sẽ dần vận động hình thành vùng cân bằng trong biên độ 1.000 – 1.100 điểm trên khung tuần, tức khả năng hồi phục lên vùng 1.100 điểm vẫn hiện hữu. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đang ở vùng 1.000 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 1.070 điểm.

HNX-Index VPBS rung giảm trong phiên sáng nhưng tiếp tục giữ vững mốc 120 điểm khi hồi phục mạnh trong nửa cuối phiên chiều và đóng cửa cao nhất phiên tại 122,8 điểm. Về mặt trạng thái vận động chỉ số này vẫn vận động trong chiều hướng giảm nhưng phiên VPBS tạm thời giúp chỉ số hình thành đáy mới cao hơn đáy gần nhất phát đi tín hiệu tích cực hơn ở khả năng kết thúc đợt giảm mặc dù khối lượng chưa đồng thuận. Trên khung tuần, chỉ số đang giằng co hồi phục với hai nến doji liên tục với bóng rất dài sau 3 tuần giảm mạnh. Vận động ở chỉ số này tiếp tục cho phép kỳ vọng vào sự hồi phục trong những phiên đầu tuần tới. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn hiện tại vẫn ở 120 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn vẫn ở vùng 130 điểm.

Cả hai chỉ số vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Sự phục hồi mạnh mẽ diễn ra sau khi VN-Index giảm về gần vùng đáy cũ (gần 1000 điểm – vùng hỗ trợ mạnh). Tuy vậy, thanh khoản không cao vẫn mang nhiều dáng dấp của những phiên “bulltrap”. Chỉ khi nào vượt qua ngưỡng 1072 điểm thì khi đó, VN-Index mới xác nhận đảo chiều và mô hình 2 đáy diễn ra. Các chỉ báo kỹ thuật sau khi phục hồi nhẹ thì đang dần hình thành xu hướng đi ngang. Xu hướng giảm mạnh trước đó đang dần bị triệt tiêu. Trong ngắn hạn, ngưỡng 1000 điểm vẫn sẽ là vùng hỗ trợ mạnh cho VN-Index.

HNX-Index tăng trở lại sau khi giảm về gần vùng hỗ trợ mạnh. Tuy vậy thanh khoản thấp cho thấy vẫn đang có nhiều sự e ngại. Nhìn chung chỉ số vẫn đang nằm trong nhịp điều chỉnh trung hạn. Các nhịp phục hồi gần đây cho thấy đà giảm đang chững lại và nhen nhóm khả năng tạo đáy ở vùng hỗ trợ mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật sau khi phục hồi nhẹ thì đang dần hình thành xu hướng đi ngang. Xu hướng giảm mạnh trước đó đang dần bị triệt tiêu.

Khuyến nghị: Các chỉ số phục hồi khá mạnh sau phiên bán tháo trước đó. Thanh khoản vẫn ở mức rất thấp, phản ánh tâm lý e ngại vẫn đang bao trùm. Cả hai chỉ số vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm, do vậy việc giải ngân trong thời điểm này chỉ nên mang tính chất thăm dò và hạn chế sử dụng đòn bẩy.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter