Tin hot
Mỹ - Nhật đạt thoả thuận thương mại ban đầu Ngân hàng nào dẫn đầu trên 'đường đua' lãi suất tiền gửi? Cuộc đua tranh giành miếng bánh giúp tạo ra 2.900 tỷ USD giá trị cho các doanh nghiệp và giúp tiết kiệm 6,2 tỷ giờ làm việc trên toàn cầu Vụ tấn công tại Saudi Arabia đẩy giá vàng tăng vọt Loạt tín hiệu mới từ tiền lớn chảy ra thị trường Tỷ giá liên tục tăng, vượt 23.300 đồng Lãi suất vẫn có thể giảm mà không cần Ngân hàng Nhà nước phải bơm tiền vào nền kinh tế? Giới thượng lưu ở Mỹ thu nhập bao nhiêu? Giảm lãi suất điều hành: Một mũi tên trúng nhiều đích VIB ngập tràn ưu đãi mừng sinh nhật lần thứ 23

Tin chứng khoán

Chứng khoán ngày 11/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 11/6/2019.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VDSC X

VN-Index vẫn còn dư địa để tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng 0,48% lên 962,90 điểm. Thị trường duy trì lực tăng điểm trong toàn bộ thời gian của phiên giao dịch ngày hôm nay và đã lấp hoàn toàn khoảng trống được tạo ra vào phiên giao dịch thứ 2 tuần trước. Mặc dù khối lượng đã tăng mạnh so với phiên trước đó nhưng mức này vẫn thấp hơn khối lượng trung bình 20 và 50 phiên gần nhất. Điều này cho thấy thị trường có khả năng vấp phải các nhịp rung lắc trong quá trình hồi phục.

Chỉ báo ADX vẫn tiếp tục nằm dưới mức 20, điều này cho thấy VN-Index vẫn đang di chuyển không theo xu hướng. Tuy vậy, chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và vẫn nằm trên dường tín hiệu. Thêm vào đó, chỉ báo RSI tiếp tục duy trì xu hướng tăng, đã cắt lên trên đường SMA50 và tiến sát đến dường SMA20 của chỉ báo này. Những tín hiệu này cho thấy VN-Index vẫn còn dư địa để tăng điểm trong một vài phiên tới.

Vùng kháng cự 970-975 sẽ là vùng kháng cự gần nhất đối với đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp VN-Index giảm điểm, chỉ số sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ vùng 930-940.

Thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự 970 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện đã lấy lại được ngưỡng 960 điểm, thanh khoản khớp lệnh gia tăng và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với chỉ 119 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/6, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự 970 điểm (MA20-50).

HNX-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện về gần sát ngưỡng 104 điểm, thanh khoản khớp lệnh suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với chỉ 16 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 106 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/6, HNXIndex có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất là ngưỡng kháng cự 105 điểm (MA20).

VN-Index đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Tiếp nối xu thế hồi phục trong phiên trước, VN-Index giao dịch tích cực ngay từ đầu phiên giao dịch và lấp Gap tạo ra trong phiên 3/6 (tương ứng vượt 960 điểm) nhưng đã bị cản gần mức 967 điểm. Kết phiên, chỉ số đóng cửa ở gần mức mở cửa, tạo dấu hiệu nến Star quanh mức 963 điểm, thể hiện sự lưỡng lự của chỉ số. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục nhẹ nhưng vẫn dưới đường tín hiệu, RSI tiếp tục hồi phục. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật sau đợt sụt giảm nhanh và chưa có dấu hiệu kết thúc, hiện tại chỉ thể hiện sự lưỡng lự. Dự báo, VN-Index sẽ tiếp tục lưỡng lự trong vùng 960-965 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo trước khi nâng mức hồi phục về vùng kháng cự mạnh 972 điểm (đường MA(50)).

HNX-Index đang bị cản quanh Trendline xu hướng (104.3 điểm) sau vài phiên hồi phục từ mức hỗ trợ 103 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục nhẹ nhưng vẫn dưới đường tín hiệu, RSI điều chỉnh nhẹ. Điều này cho thấy xu hướng hồi phục của HNX-Index vẫn yếu với vùng kháng cự 104-105 điểm, nhịp hồi phục hiện tại chỉ mang tính chất kỹ thuật ngắn hạn và chưa bền vững.

Khuyến nghị: VN-Index đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn và chưa có dấu hiệu kết thúc, có thể kéo dài đến vùng kháng cự mạnh 972 điểm; tuy nhiên, cũng cần lưu ý rủi ro đảo chiều trong thời gian tới do áp lực chờ bán vẫn lớn. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục quan sát kỹ diễn biến của thị trường; hiện tại vẫn nên tập trung quản trị rủi ro và canh thời điểm kết thúc của nhịp hồi phục kỹ thuật này để cân đối danh mục.

Kiểm định lại khu vực hỗ trợ tại 958- 959 điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số đều có nỗ lực tăng điểm để kiểm định các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn MA10 (đối với VN-Index, VN30, HNX-Index) hoặc trung hạn MA100 (đối với VN-Index tại 973 điểm). Sự giằng co giữa lực mua và bán ở vùng giá trên tham chiếu đã diễn ra mạnh, trước khi bên bán đã phần nào chiếm ưu thế về phía cuối phiên. Các chỉ số chủ chốt đã có sự thoái lui nhất định khiến VN30 và HNX-Index đóng cửa dưới kháng cự MA10 tại 873 điểm và 104,2 điểm. Trong khi đó, VN-Index dù vượt qua kháng cự MA10 tại 959 điểm nhưng lại chưa thể vượt qua kháng cự mạnh MA100 tại 963 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index được cải thiện lên mức Trung tính với hỗ trợ tại 958- 959 điểm trong khi tín hiệu của VN30 và HNX-Index duy trì ở mức Tiêu cực với hỗ trợ MA5 tại 867 điểm và 103,6 điểm. VNMidcap và VNSmallcap đang có những chuyển động kỹ thuật tốt hơn khi vượt qua các kháng cự MA10 hay MA20 ngày.

Dự báo trong phiên ngày mai, việc lực bán thúc đẩy bởi các ngưỡng kháng cự đang chiếm ưu thế hơn tại các chỉ số chủ chốt, nhiều khả năng những VN-Index, VN30 và HNX-Index sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm. Theo đó, chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại khu vực hỗ trợ tại 958- 959 điểm và vẫn duy trì nằm trong vùng bị “nhiễu tín hiệu” như VCSC đã đề cập ở những bản tin gầy đây. Vùng nhiễu tín hiệu này nằm trong khoảng giữa đường MA200 đang nằm tại 958 điểm và đường MA50 tại 973 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter