Tin hot
Dự án của KIDO trên 'đất vàng' Lê Duẩn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư Bộ Xây dựng kiến nghị tăng thuế nơi có sốt đất USD ngân hàng cao kỷ lục, Vietcombank nâng giá bán lên gần 23.500 đồng/USD MobiFone đã thoái sạch vốn tại TPBank Bất động sản vật lộn tìm vốn thời khó TP HCM công bố 160 dự án nhà ở thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư [Infographic] 40 thuật ngữ giao dịch chứng khoán cho người mới bắt đầu 21 triệu thẻ ATM đổi sang thẻ chip: Hàng triệu khách hàng tốn phí? Bất động sản tuần qua: Chỉ đạo lập hồ sơ dự án Hạ Long Green 7 tỷ USD, rộ dự báo về thị trường Thị trường tiền ảo: Vòng xoáy khó lường của Bitcoin và “Big Six”

Tin chứng khoán

Chứng khoán ngày 11/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 11/3 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VDS X
YSVN X
VCSC X

Tiếp tục xuất hiện các phiên điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên đồ thị tuần, VN-Index vẫn duy trì được xu hướng hồi phục đi lên từ vùng đáy quanh 862 điểm. Chỉ báo MACD vẫn đang duy trì xu hướng đi lên và đang nằm trên đường tín hiệu cho thấy thị trường vẫn còn dư địa để tăng điểm bứt phá qua vùng 1000 điểm. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator lại đang đi xuống và đã cắt xuống đường tín hiệu. Điều này cảnh báo rủi ro chỉ số có thể vấp phải áp lực điều chỉnh ngắn trong quá trình tăng điểm.

Trên đồ thị ngày, khối lượng giảm dần liên tiếp trong 4 phiên gần đây cho thấy lực cầu đã có dấu hiệu suy giảm rõ rệt khi chỉ số tiến đến gần mức 1000. Chỉ báo MACD hiện đã cắt xuống bên dưới đường tín hiệu trong bối cảnh chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục duy trì xu hướng giảm. Những tín hiệu này đưa ra cảnh báo rõ ràng hơn về khả năng VN-Index có thể sẽ tiếp tục xuất hiện các phiên điều chỉnh trong tuần sau.

Chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ gần từ vùng 970-980 điểm trong tuần tới. Nếu vùng hỗ này bị xuyên thủng, thị trường sẽ tiếp tục lùi về vùng hỗ trợ sâu hơn nằm tại 950-960 điểm. Ở chiều ngược lại, vùng kháng cự 1000-1008 điểm sẽ tiếp tục tạo ra thử thách đối với khả năng hồi phục tăng điểm của chỉ số.

Rủi ro đang gia tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Với ảnh hưởng tiêu cực của nến Shooting Star và áp lực chốt lời lớn trong phiên trước, VN-Index giao dịch tiêu cực ngay từ đầu phiên giao dịch. Mặc dù có rung lắc khá mạnh khi chỉ số có 2 nhịp hồi phục trong phiên nhưng áp lực chờ bán khá lớn nên chỉ số tiếp tục trở lại trạng thái tiêu cực. Kết phiên, chỉ số đóng cửa sát ngưỡng hỗ trợ gần 985 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI trở lại trạng thái tiêu cực: MACD giảm dưới đường tín hiệu, RSI có dấu hiệu phân kỳ âm. Điều này cho thấy, xu hướng tăng trước đó của chỉ số đã có dấu hiệu cảnh báo kết thúc và có thể chuyển sang giai đoạn điều chỉnh. Tuy nhiên, VN-Index đã tiến sát vùng hỗ trợ 980-985 điểm nên có khả năng chỉ số sẽ tạm thời hỗ trợ tại vùng này.

HNX-Index cũng chịu áp lực điều chỉnh sau dấu hiệu nến Shooting Star trong phiên trước, tuy nhiên chỉ số vẫn được hỗ trợ tại mức 108 điểm (tương ứng đường MA(200)). Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI đang dần chuyển biến tiêu cực sau giai đoạn lưỡng lự. Cho thấy xu hướng tăng của HNX-Index hiện đang yếu nhưng vẫn được hỗ trợ trên đường MA(200).

Sau nhiều lần VN-Index bị cản trở mạnh quanh 1000 điểm, rủi ro đang gia tăng và việc tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn không còn dễ dàng. Do dó, nhà đầu tư nên cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, đặc biệt là những cổ phiếu có dấu hiệu kỹ thuật xấu, và chờ cơ hội giải ngân mới.

Duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Hệ thống chỉ báo xu hướng của YSVN vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 999,54 điểm của chỉ số VN-Index và mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ ở mức 106,49 điểm. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu vẫn duy trì xu hướng tăng ngắn hạn.

Theo đồ thị tuần, dòng tiền trung hạn đã cải thiện tích cực hơn và thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức tăng xu hướng trung hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 918,35 điểm và mức giảm xu hướng trung hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 110,82 điểm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục tăng dần tỷ trọng.

Sẽ có sự hồi phục nhất định

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường tiếp tục chịu áp lực giảm điểm khi VN-Index tạo ra một khoảng trống giá (gap) ngay khi mở cửa. Sự giằng co cũng diễn ra tại vùng giá thấp, nơi có ngưỡng hỗ trợ MA10 của VNIndex tại 988 điểm, của HNX-Index tại 108 điểm và ngưỡng hỗ trợ MA20 của VN30 tại 914 điểm. Tuy vậy, các chỉ số này đều đóng cửa ở gần mức thấp nhất trong ngày, cho thấy áp lực bán vẫn đang chiếm ưu thế hơn. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index, VNMidcap đóng cửa dưới hỗ trợ MA10, HNX-Index đóng cửa dưới MA5 còn VNSmallcap quay trở lại vào trong dải Bollinger.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VNMidcap chuyển xuống trạng thái Trung tính, đồng pha với tín hiệu của VN30. Trong khi đó, HNX-Index và VNSmallcap dù vẫn giữ tín hiệu ngắn hạn Tích cực, nhưng đã bộc lộ các dấu hiệu suy yếu.

Với việc VN30 đóng cửa ngay tại hỗ trợ MA20 ngày ở 914 điểm, thị trường được kỳ vọng sẽ có sự hồi phục nhất định trong phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, các ngưỡng kháng cự phía trên của các chỉ số sẽ tiếp tục thúc đẩy áp lực bán và có thể khiến thị trường sẽ tiếp tục đà giảm ngắn hạn. Trước mắt, VN-Index có thể kiểm định lại hỗ trợ MA20 ngày tại 975 điểm trong 1-2 phiên giao dịch đầu tuần. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét việc tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu xuống mức thấp hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter