Tin hot
Ngân hàng Phát triển Việt Nam lỗ 4.800 tỷ, nợ xấu hơn 46 nghìn tỷ Không có chuyện vỡ Quỹ BHXH Ông Trump được dự báo thắng áp đảo trong bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Áp lực đã gần kề, ngân hàng “chạy đua” với Basel II Cậu bé đánh giày trên phố Wall: Tin đồn và những câu chuyện truyền miệng có thể điều hành cả thị trường như thế nào? Lãi suất sẽ dịu bớt trước khi mở vòng quay mới? Loạt tiền ảo tăng mạnh, Bitcoin ‘giậm chân tại chỗ’ Lãi MB 9 tháng đầu năm tăng 29% so với cùng kỳ Ngân hàng và cuộc đua công nghệ số NHNN: Tỷ lệ nợ xấu nội bảng toàn ngành ngân hàng còn 1,98%

Tin chứng khoán

Chứng khoán ngày 10/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 9/7 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
MBS X
VCSC X

Đà tăng có thể tiếp tục duy trì trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi thoát khỏi trạng thái đi ngang được chặn trên bởi ngưỡng cản quan trọng 966 điểm, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn. Đồng thời mở ra cơ hội vượt khỏi kênh xu thế giảm hình thành từ 03/2019 đến nay. Mặc dù vậy, thị trường vẫn cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự quanh 975 để xác nhận cho nhịp tăng mới này trong thời gian tới.

Về hệ thống chỉ báo, đường MACD tiếp tục cắt lên trên đường tín hiệu, còn chỉ báo Momentum cũng đang trên ngưỡng 100. Bên cạnh đó, chỉ báo Chaikin Money Flow cũng đang duy trì xu hướng tăng trên mức 0. Những tín hiệu trên cho thấy đà tăng của thị trường có thể tiếp tục duy trì trong ngắn hạn.

Trong kịch bản thị trường tiếp tục tăng điểm, VN-Index sẽ gặp kháng cự tại vùng 975- 980 điểm, nếu vượt qua vùng này thì kháng cự mạnh hơn sẽ ở vùng 990-995 điểm. Ở chiều ngược lại, 960-965 trở thành hỗ trợ cho chỉ số.

Lấy lại ngưỡng kháng cự quan trọng 970 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục trong phiên hôm nay và chỉ số hiện vẫn ở dưới ngưỡng 970 (cạnh trên kênh giá giảm), thanh khoản khớp lệnh gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 126,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 958 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 963 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bear market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để lấy lại ngưỡng kháng cự quan trọng 970 điểm tương ứng với cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3/2019 đến nay.

HNX-Index hồi phục mạnh trong phiên giao dịch hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 104 điểm (cạnh trên mô hình falling wedge), thanh khoản khớp lệnh gia tăng và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 19 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104,8 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 106 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/7, HNX-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng dần đến ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 106 điểm (MA200).

Vẫn còn khá sớm để nói rằng xu hướng giảm trung hạn đã kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index phục hồi nhẹ sau phiên giảm khá mạnh trước đó. Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang được bảo toàn nhưng VN-Index vẫn đang ở ngay dưới vùng kháng cự mạnh 975 điểm. Khả năng bứt phá khỏi kênh giảm giá trung hạn vẫn còn bỏ ngỏ. Các chỉ báo kỹ thuật đang ở trạng thái trung tính. Chỉ báo RSI dao động xung quanh ngưỡng 50. Chỉ báo MACD nằm trên đường tín hiệu tuy nhiên MACD Histogram đang có dấu hiệu giảm.

Phiên tăng điểm giúp HNX-Index tạm thời bứt phá khỏi kênh giảm giá trung hạn xung quanh vùng 104-105 điểm. Thanh khoản thiếu sự đột biến khiến phiên “break out” này trở kên kém tin cậy. Cần theo dõi thêm trong những phiên tiếp theo để đánh giá chỉ số đã thực sự bước vào xu hướng tăng hay chưa. Các chỉ báo kỹ thuật có sự cải thiện đáng kể. Chỉ báo RSI đã vượt ngưỡng 50. Chỉ báo MACD nằm trên đường tín hiệu tuy nhiên vẫn ở dưới ngưỡng 0.

Khuyến nghị: Các chỉ số phục hồi sau phiên giảm khá mạnh trước đó. Thanh khoản nhìn chung chưa có sự đột phá. Vẫn còn khá sớm để nói rằng xu hướng giảm trung hạn đã kết thúc. Tuy nhiên cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn hiện hữu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ.

Các phiên tăng giảm trong khu vực 970-974 điểm là bình thường

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

VN-Index vẫn đang dao động quanh ngưỡng cản kỹ thuật kèm thanh khoản ở mức trung bình. Khu vực 970-974 điểm tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng cản kỹ thuật trong ngắn hạn (vùng hội tụ bởi Fibonacci 23.6% và đường trendline kéo dài từ tháng 3). Khu vực phía dưới là hỗ trợ gần xung quanh ngưỡng 960 điểm. Do vậy các phiên tăng giảm trong khu vực này là bình thường, giảm bớt gánh nặng của lượng hàng T+, các phiên điều chính vẫn là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu.

Tăng điểm vào đầu phiên

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Sau những nhịp giảm để những VN-Index, VN30 kiểm định khu vực hỗ trợ kỹ thuật phía dưới tại 963 điểm (MA10, MA50) và 866 điểm (MA20), lực cầu giá cao đã có sự hồi phục về phía cuối phiên, giúp 2 chỉ số này đóng cửa trong sắc xanh. Chỉ số HNX-Index tăng điểm khá mạnh dù KLGD ở mức trung bình do sự điều tiết của ACB tăng 2,8%, tạm thời vượt qua kháng cự MA50 tại khu vực 105 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index được cải thiện lên mức Tích cực sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự MA10, MA20 tại 104 điểm và tương đồng với tín hiệu ngắn hạn của VNIndex và VN30. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của HNX-Index cũng chuyển lên mức Trung tính với việc đóng cửa trên đường MA50 ngày, tương đồng với tín hiệu của VN-Index và tốt hơn tín hiệu của VN30 đang ở mức Tiêu cực.

Dự báo, hiệu ứng hồi phục vào cuối phiên có thể tạo quán tính cho thị trường tăng điểm vào đầu phiên ngày mai. Theo đó, VN-Index có thể kiểm định lại khu vực kháng cự MA5 và MA100 tại 969-973 điểm; VN30 kiểm định kháng cự MA5 và MA50 tại 875-876 điểm còn HNX-Index kiểm định kháng cự MA100, MA200 tại 106 điểm. Nếu lực cầu giá cao không đủ mạnh, thị trường sẽ suy yếu trở lại trong phiên chiều và củng cố tín hiệu đảo chiều giảm điểm của mẫu hình Evening Star được hình thành trong phiên 8/7.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter