Tin hot
Trước họp ĐHCĐ Eximbank: Tổng giám đốc ngân hàng là ai? [Ảnh] Dự án hơn 2.000 ha bị bỏ hoang suốt một thập kỷ Loạt nhà băng đua mua lại nợ xấu từ VAMC VN-Index giảm gần 10 điểm, mất mốc 965 Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 20.500 tỷ đồng, cao nhất lịch sử Maritime Bank trình kế hoạch chia cổ tức 10% năm 2019, lãi trước thuế 1.860 tỷ đồng Nhận định thị trường ngày 18/4: 'Tiếp tục đà giảm' Chứng khoán Mỹ lại giảm điểm Chứng khoán ngày 18/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật BAOVIET Bank phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng tổ chức

Nhận định và khuyến nghị chứng khoán

Chứng khoán ngày 9/12/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 9/12/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn: SSI

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI   X  
BVSC X    
KLS   X  
VCSC     X
FPTS   X  

HNX-Index vẫn tiếp tục giằng co

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày cho thấy bên bán một lần nữa tăng mạnh ở mốc kháng cự. Khối lượng giao dịch ở mức 75,56 triệu đơn vị, giảm 24,98% so với phiên trước.

FTSE chính thức công bố danh mục và sẽ thực hiện việc cơ cấu danh mục trong hai tuần tới. Như vậy thị trường sẽ phân hóa mạnh tạo sự biến động khó lường cho chỉ số. Mức cản cho tuần kế tiếp vẫn là vùng 512-515 điểm. Nhà đầu tư nên co hẹp danh mục lướt sóng và chỉ nên tập trung vào các mã có dòng tiền vào mạnh, thanh khoản tốt và tránh mua đuổi theo nền giá quá cao.

Trên sàn HNX, cây nến ngày cố gắng tăng điểm nhẹ, khối lượng giao dịch ở mức 32,31 triệu đơn vị, giảm 23,96% so với phiên trước.

Khả năng HNX-Index vẫn tiếp tục giằng co quanh mốc 66 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần tới. Mức kháng cự kỹ thuật phía trước là 67 điểm của đỉnh tháng 2.

Biến động sẽ theo chiều hướng tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần giao dịch đầu tiên của tháng 12, VN-Index tiếp tục lập mức cao mới trong xu hướng tăng giá tại 514.83 điểm. Dù áp lực bán đẩy chỉ số đóng cửa gần ½ biên độ giao dịch cả tuần, kết quả chung cuộc vẫn là tăng điểm và mặt bằng giá mới được xác lập ở vùng 510 điểm.

Thanh khoản của tuần giao dịch tăng nhẹ so với tuần trước lên 497.5 triệu cổ phiếu nhưng chưa vượt được mức 578.5 triệu của trung tuần tháng 11. Tuy thanh khoản lên chậm nhưng BVSC không nhận thấy phân kỳ nào tiêu cực giữa bộ ba giá, thanh khoản và độ rộng. Điều này hàm ý rằng, giai đoạn tăng giá hiện tại có thể là một bước tích lũy trước khi bộ 3 nói trên biến động mạnh. Với xu hướng hiện tại, BVSC dự báo biến động sẽ theo chiều hướng tăng.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội cũng xác nhận cho trạng thái tích lũy nói trên. Sóng tăng của chỉ số này cho thấy tốc độ cải thiện chậm nhưng đều giữa thanh khoản và độ rộng suốt từ đầu tháng 8. Hiện tại BVSC quan tâm đến mức 66.37 và 513.67 của HNX-Index và VN-Index. Đây có thể là điểm đánh dấu sự thay đổi mạnh trong tâm lý nhà đầu tư và đẩy các yếu tố giá, thanh khoản và độ rộng vận động theo chiều hướng có lợi cho người cầm cổ phiếu.

Dao động theo biên độ hẹp

(Công ty Cổ phần chứng khoán Kim Long - KLS)

Theo phân tích kỹ thuật, VN-Index hiện vẫn đang di chuyển theo kênh tăng giá và cây nến xanh của ngày hôm nay duy trì được trên mức 510 điểm. Chỉ báo MACD hướng lên và cho rằng chỉ số có thể sẽ tiếp tục tăng điểm, tuy nhiên chỉ báo nhanh Stochastic đang hướng xuống từ vùng mua quá, bong bóng ADX có dấu hiệu xẹp dần. Bên cạnh đó Bollinger co hẹp, thanh khoản giảm dần trong bốn phiên trở lại đây. Theo dự báo chỉ số có thể sẽ có diễn biến dao động theo biên độ hẹp trong phiên đầu tuần tới.

Trong khi đó, chỉ số HNX-Index vẫn đang tiếp cận vùng kháng cự 66 – 68 điểm trong những phiên gần đây. Một vài chỉ báo nhanh cho thấy HNX-Index đang nằm tại vùng mua quá, bên cạnh đó lực cầu có dấu hiệu giảm dần. Theo dự báo cửa KLS, HNX-Index sẽ giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần sau.

Chỉ số VN-Index có thể hướng về vùng giá 505 – 507

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng thị trường có thể điều chỉnh và chỉ số VN-Index có thể hướng về vùng giá 505 – 507 trong phiên đầu tuần. Theo mô hình chỉ báo kỹ thuật, VCSC vẫn đánh giá xu hướng ngắn hạn ở mức giảm và dự báo tâm lý nhà đầu tư có thể duy trì trạng thái thận trọng trong tuần giao dịch tới.

Theo phân tích lớp cổ phiếu, VCSC nhận thấy nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể quay trở lại tích lũy trong tuần giao dịch tới sau phiên kiểm đỉnh vùng đỉnh cũ. Đồng thời, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư hạn chế nắm giữ và không nên bắt “dao rơi” ở các mã bị giảm mạnh tỷ trọng trong kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF (như VCB, HAG, HPG,…).

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index hình thành mô hình nến Shooting Star ở biên trên của kênh tăng giá trung hạn và chỉ số HNX-Index quay trở lại đỉnh cũ trong tháng 06/2013 cho nên các nhà đầu tư trung hạn cần hạn chế mở vị thế mua ở vùng giá này. Đồng thời, VCSC vẫn đánh giá xu hướng trung hạn ở mức tăng với mục tiêu 530 điểm của chỉ số VN-Index và 68.0 điểm của chỉ số HNX-Index cho nên các nhà đầu tư trung hạn có thể duy trì vị thế nắm giữ và chờ điểm mua thêm trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Dao động trong biên độ hẹp quanh 510 điểm sẽ được duy trì

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Hai cây nến có thân rất hẹp xuất hiện liên tiếp cho thấy thị trường đang khá giằng co trong ngắn hạn. Các chỉ báo liên tiếp tăng – giảm nhẹ trong biên độ hẹp cho thấy VN-Index vẫn cần tích lũy thêm trong một vài phiên tới. Xu hướng dao động trong biên độ hẹp quanh 510 điểm sẽ được duy trì với ngưỡng hỗ trợ - kháng cự vẫn là 505 – 515 điểm.

Trên sàn HNX, các chỉ báo tuy chủ yếu vẫn trong vị thế mua vào nhưng mức độ dao động khá yếu. Cặp Aroon Up/Down cho tín hiệu đảo chiều cùng RSI, SO cho khả năng cao sẽ suy yếu trở lại sau một thời gian khá dài dao động trong vùng quá mua. Trong ngắn hạn xu thế lình xình giằng co sẽ tiếp diễn quanh khoảng 66 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Người Đồng Hành

 

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter