Tin hot
Trước họp ĐHCĐ Eximbank: Tổng giám đốc ngân hàng là ai? [Ảnh] Dự án hơn 2.000 ha bị bỏ hoang suốt một thập kỷ Loạt nhà băng đua mua lại nợ xấu từ VAMC VN-Index giảm gần 10 điểm, mất mốc 965 Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 20.500 tỷ đồng, cao nhất lịch sử Maritime Bank trình kế hoạch chia cổ tức 10% năm 2019, lãi trước thuế 1.860 tỷ đồng Nhận định thị trường ngày 18/4: 'Tiếp tục đà giảm' Chứng khoán Mỹ lại giảm điểm Chứng khoán ngày 18/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật BAOVIET Bank phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng tổ chức

Nhận định và khuyến nghị chứng khoán

Chứng khoán ngày 6/12/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 6/12/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

 
 
 

Nguồn: SSI

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI   X  
BVSC   X  
KLS     X
VCSC     X
FPTS   X  

HNX-Index vẫn tiếp tục giằng co quanh mốc 66 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cầu giá thấp tăng trở lại tạo sự hồi phục vào nửa cuối phiên giao dịch chiều tạo thành cây nến Near Doji. Khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức tốt gần 100,72 triệu đơn vị, giảm nhẹ 4,42% so với phiên trước.

Mã vốn hóa lớn VCB, MSN, BVH vẫn giảm nhẹ trong khi đó các khá nhiều cổ phiếu có thị giá dưới 10 tăng mạnh sau khi giằng co tích lũy. Chưa vượt qua được vùng 512-515 điểm khiến dòng tiền xoay quanh các mã vốn hóa trung bình và có thanh khoản tích cực. SSI cho rằng chỉ số có thể vẫn giữ được đà hồi phục của cuối phiên hôm nay vào giao dịch sáng phiên cuối tuần sau khi hình thành cây nến Doji phiên hôm nay, tuy vậy chiến thuật ngắn hạn bán cao, mua thấp ngay trong phiên vẫn nên được áp dụng để chiết giảm giá vốn.

Trên sàn HNX, cây nến ngày cho thấy lượng mua giá thấp vẫn khá tốt bên sàn này. Khối lượng giao dịch ở mức 42,49 triệu đơn vị, giảm 28,26% so với phiên trước.

Khả năng HNX-Index vẫn tiếp tục giằng co quanh mốc 66 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Mức cản phía trước là 67 điểm của đỉnh tháng 2.

Tích lũy trong xu hướng tăng giá

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index điều chỉnh khá mạnh trong phiên nhưng sự phục hồi cuối phiên kéo giá đóng cửa gần sát với giá mở cửa. Chỉ số tạo mẫu hình nên xoay (spinning candlestick) ngay tại hỗ trợ 508 điểm, hàm ý sự tạm thời mất phương hướng của bên bán. Trên đồ thị kiểu thanh (bar chart), 3 phiên giao dịch gần nhất tạo thành mẫu hình luân phiên (alternations) trong đó biên độ giá dù khá rộng nhưng giá đóng cửa và mở cửa của thanh gần tương đương nhau. Mẫu hình này mang hàm ý tích lũy trong xu hướng tăng giá.

Độ rộng thị trường trong phiên điều chỉnh ngày 5/12 tiếp tục nghiêng về chiều tăng. Khối lượng giao dịch của sàn Tp. HCM ổn định ở mức cao cho thấy sức mạnh thị trường vẫn duy trì khá tốt. Các tín hiệu này hỗ trợ cho quan điểm “tích lũy trong xu hướng tăng giá” đề cập phía trên. Tuy nhiên, xét xu hướng vận động trên đồ thị tuần, BVSC nhận thấy 2 yếu tố đo sức mạnh thị trường là thanh khoản và độ rộng có chiều hướng đi xuống trong 3 tuần giao dịch gần đây. Diễn biến này có thể mang hàm ý bất lợi cho tuần giao dịch sau.

VN-Index sẽ giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai

(Công ty Cổ phần chứng khoán Kim Long - KLS)

Theo phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index tiếp tục di chuyển trong kênh tăng giá được thiết lập từ đầu tháng 9 trở lại đây. Hiện tại MACD cho rằng chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm, tuy nhiên một số chỉ báo nhanh cho thấy sự điều chỉnh kỹ thuật có thể xảy ra. Bong bóng ADX có dấu hiệu co hẹp, Stochastic hướng xuống từ vùng mua quá. Theo dự báo của KLS, VN-Index sẽ giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai.

Trên sàn HNX, theo dõi giao dịch có thể thấy lượng cung đang có xu hướng gia tăng khi HNX-Index tiến vào vùng kháng cự 66 - 68 điểm. Các chỉ báo RSI, MFI và Stochastic đang cho tín hiệu quá mua. Cây nến hôm nay xuất hiện tín hiệu đảo chiều Hanging Man. Nếu sức cầu không tăng mạnh thì rất có thể HNX-Index sẽ có đợt điều chỉnh xu hướng trong thời gian tới.

VN-Index có thể kiểm định lại các vùng hỗ trợ 505 – 507

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng mức độ lạc quan có thể yếu dần trở lại trong những phiên tới và hai chỉ số có thể kiểm định mức kháng cự trong lần cuối cùng trước khi bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn. Theo mô hình kỹ thuật, chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại các vùng hỗ trợ 505 – 507 hoặc giảm sâu về mức 502 điểm trong những phiên tới. Do đó, các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi và một phần tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu cơ bản Bluechips. Đồng thời, VCSC chưa khuyến nghị các nhà đầu tư mở lại vị thế mua trong hai tuần giao dịch tới và kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF có thể sẽ ảnh hưởng đến thị trường.

Chưa có tín hiệu mua – bán rõ ràng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên phương diện kỹ thuật vẫn chưa cho tín hiệu mua – bán rõ ràng tương tự như các phiên đầu tuần. Trong ngắn hạn, ngưỡng 505 điểm vẫn đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ chính cho đường giá trong trường hợp VN-Index suy giảm về vùng này.

Trên sàn HNX, phương diện kỹ thuật vẫn đang cho tín hiệu mua vào, tuy mức độ dao động khá yếu. MACD nhích nhẹ qua ngưỡng tín hiệu, cùng RSI, SO duy trì trong vùng quá mua. Trong ngắn – trung hạn HNX-Index sẽ hướng lên kiểm tra ngưỡng kháng cự 67 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Người Đồng Hành

 

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter