Tin hot
Trước họp ĐHCĐ Eximbank: Tổng giám đốc ngân hàng là ai? [Ảnh] Dự án hơn 2.000 ha bị bỏ hoang suốt một thập kỷ Loạt nhà băng đua mua lại nợ xấu từ VAMC VN-Index giảm gần 10 điểm, mất mốc 965 Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 20.500 tỷ đồng, cao nhất lịch sử Maritime Bank trình kế hoạch chia cổ tức 10% năm 2019, lãi trước thuế 1.860 tỷ đồng Nhận định thị trường ngày 18/4: 'Tiếp tục đà giảm' Chứng khoán Mỹ lại giảm điểm Chứng khoán ngày 18/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật BAOVIET Bank phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng tổ chức

Nhận định và khuyến nghị chứng khoán

Chứng khoán ngày 5/12/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 5/12/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn: SSI

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
ACBS     X
SSI   X  
BVSC X    
VCSC     X
FPTS   X  

Thị trường sẽ sớm điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

Về mặt kỹ thuật, các cổ phiếu blue-chip cho thấy sự đuối sức khi VN30-Index giảm điểm cuối phiên, kéo theo VN-Index. Thực tế, sự do dự của nhà đầu tư cũng thể hiện qua số lượng mã tăng chỉ xấp xỉ số mã giảm trên HSX. Hiện VN-Index vẫn đang giằng co mạnh ở vùng kháng cự 510-513 và với đà tăng không mạnh trong các phiên vừa qua, ACBS duy trì quan điểm tiêu cực với chỉ số này.

Trên sàn phía Bắc, HNX-Index đóng cửa ngay kháng cự mạnh 66-76 trong khi chỉ báo RSI(14) tiến đến ngưỡng quá mua cao nhất trong nhiều năm. Do đó, ACBS có thể thêm lý do để cho rằng thị trường sẽ sớm điều chỉnh giảm với mục tiêu gần nhất là hỗ trợ 64,8-65.

Ở bức tranh trung hạn, HNX-Index sẽ hoàn thành mô hình Rectangle với mục tiêu là 73-74 nếu vượt kháng cự 66-67. Quan trọng hơn, HNX-Index sẽ chuyển qua xu hướng tăng trung và dài hạn. Tuy nhiên, ACBS cho rằng điều này sẽ khó xảy ra trong một vài tuần tới.

Khuyến nghị: nhà đầu tư ngắn hạn có thể giảm tỷ trọng cổ phiếu. Với các chiến lược dài hơn, nhà đầu tư có thể gia tăng vị thế khi các breakout nói trên diễn ra.

VN-Index có thể kiểm lại mốc 512 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Một số mã lớn như VNM, MSN, VCB, STB giảm khiến chỉ số đỏ điểm với cây nến Small Black Candle. Khối lượng giao dịch ở mức 105,38 triệu đơn vị, giảm 13,53% so với phiên trước.

Vùng 512-515 vẫn là mức cản ngắn hạn cho chỉ số và thị trường sẽ tích cực hơn nếu vượt qua được mốc này. Khả năng chỉ số tiếp tục kiểm lại mốc 512 điểm là điều dễ thấy trong phiên tới và có thể hồi phục tăng nhẹ trở lại vào cuối tuần. Với những phiên giằng co quanh vùng kháng cự ngắn hạn nói trên, chiến thuật bán cao mua thấp ngay trong phiên có thể được nhiều nhà đầu tư lướt sóng áp dụng để chiết giảm bình quân giá vốn và vẫn kỳ vọng cho thị trường cuối năm.

Trên sàn HNX, cây nến ngày sau khi chính thức vượt qua đường cản nối đỉnh tiếp tục tăng tốc với cây nến White Candle vượt nhẹ mốc 66 điểm. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 59,5 triệu đơn vị, tăng 42,46% so với phiên trước.

Nhiều khả năng chỉ số HNX-Index vẫn tiếp tục giữ được xu thế tăng sau khi chính thức vượt đường cản nối đỉnh. Tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có lực cầu vào mạnh và mới bứt phá tăng giá trở lại kèm khối lượng giao dịch gia tăng.

VN-Index sẽ trở lại xu hướng tăng giá

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index điều chỉnh nhẹ và đóng cửa phía trên ½ biên độ giá của phiên tăng điểm ngày 3/12. Trên đồ thị ngày, chỉ số tạo mẫu hình “inside day” ngay phía trên hỗ trợ 510 điểm. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao và độ rộng tiếp tục nghiêng về chiều hướng tăng giá cho thấy phiên giao dịch ngày 4/12 có nhiều tính chất của một bước tích lũy. Nhiều khả năng chỉ số sẽ trở lại xu hướng tăng giá trong phiên giao dịch 5/12. Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội cũng xác nhận cho trạng thái tích lũy nói trên. Giao dịch hoàn toàn diễn ra ở vùng giá cao nhất của phiên 3/12 đi kèm với sự cải thiện của thanh khoản và độ rộng.

Hiện tại HNX-Index đang tiệm cận 66.24 tương đương mức giá cao nhất của quý 1 và quý 2 năm 2013. Sự bứt phá nếu xảy ra thông thường sẽ đi kèm với thanh khoản và độ rộng lên mức cao đột biến. Nếu hai yếu tố này không cải thiện trong các phiên giao dịch còn lại của tuần, BVSC cho rằng nhà đầu tư cần thận trọng khi có ý định mở hoặc duy trì các giao dịch mua ngắn hạn.

Chỉ số VN-Index có thể hướng về mức 505 – 507

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng chỉ số VN-Index có thể kiểm định vùng giá 505 – 507 trong phiên ngày mai và nhóm cổ phiếu tăng nóng trong hai phiên vừa qua có thể giảm “nhiệt”. Điểm rủi ro lớn nhất vẫn là hiện tượng phân kỳ giảm giá ở nhóm chỉ báo xung lượng vẫn hình thành trong vùng quá mua ở vùng kháng cự trong tháng 06/2013 (hiện tượng này đã từng xuất hiện và tạo đỉnh trong tháng 06/2013) cho nên VCSC duy trì quan điểm thận trọng trong ngắn hạn và chưa đưa ra khuyến nghị mua mới ở thời điểm hiện tại.

Đồng thời, VCSC đã đưa ra cảnh báo ở kỳ cơ cấu danh mục ETF trong kỳ này, các nhà đầu tư cần hạn chế nắm giữ ở các mã bị giảm mạnh tỷ trọng (khả năng cao là VCB, HAG, HPG,…).

VN-Index vẫn dao động quanh vùng 510 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Các chỉ báo kỹ thuật chưa có chuyển biến tích cực hơn phiên trước. Xét đồng thời các chỉ báo RSI, MACD thì tín hiệu mua vào không quá rõ ràng. Theo đó các phiên tới VN-Index vẫn dao động quanh vùng 510 điểm với mức hỗ trợ - kháng cự trong ngắn hạn ở 505 – 515 điểm.

Trên sàn HNX, dải Bollinger mở rộng ủng hộ cho đà tăng điểm. Nhóm trung bình động MA ngắn – trung hạn đồng thời tăng thúc đẩy thị trường đi lên. Khi thanh khoản được duy trì tốt thì HNX-Index sẽ sớm tiến hành kiểm tra ngưỡng kháng cự 67 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Người Đồng Hành

 

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter