Tin hot
Dự án của KIDO trên 'đất vàng' Lê Duẩn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư Bộ Xây dựng kiến nghị tăng thuế nơi có sốt đất USD ngân hàng cao kỷ lục, Vietcombank nâng giá bán lên gần 23.500 đồng/USD MobiFone đã thoái sạch vốn tại TPBank Bất động sản vật lộn tìm vốn thời khó TP HCM công bố 160 dự án nhà ở thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư [Infographic] 40 thuật ngữ giao dịch chứng khoán cho người mới bắt đầu 21 triệu thẻ ATM đổi sang thẻ chip: Hàng triệu khách hàng tốn phí? Bất động sản tuần qua: Chỉ đạo lập hồ sơ dự án Hạ Long Green 7 tỷ USD, rộ dự báo về thị trường Thị trường tiền ảo: Vòng xoáy khó lường của Bitcoin và “Big Six”

Nhận định và khuyến nghị chứng khoán

Chứng khoán ngày 3/12/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 3/12/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.


 
 
 

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
ACBS     X
SSI X    
BVSC X    
VCSC   X  
FPTS   X  

Các chỉ số sẽ điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

Về mặt kỹ thuật, phiên dao động trong biên độ hẹp của hai chỉ số không hình thành tín hiệu quan trọng nào. Với việc các chỉ số đang giao dịch gần các ngưỡng kháng cự mạnh, ACBS tiếp tục duy trì quan điểm các chỉ số sẽ điều chỉnh giảm trong các phiên tới. VN-Index có thể lùi về hỗ trợ 502-503 trong khi HNX-Index có thể lùi sâu hơn về hỗ trợ mạnh 63,2-63,5 nếu xuyên thủng hỗ trợ nhỏ 64,8.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế tham gia mới ở thời điểm hiện tại.

VN-Index có khả năng tiếp tục hồi

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Tiếp tục giằng co trên nền giá tăng tạo nên cây nến ngày là Small Black Candle. Những bước đi ziczac, tăng lên giảm xuống liên tục thể hiện sự lưỡng lữ của hai bên cung cầu. Khối lượng giao dịch ở mức 75 triệu đơn vị, tăng 23% so với phiên trước.

Những bước đi ziczac liên tục với biên độ không quá nhỏ cũng cho thấy trạng thái tích lũy cổ phiếu. Phiên giao dịch kế tiếp VN-Index có khả năng tiếp tục hồi, ngưỡng cản trong phiên là 510. Nhà đầu tư có thể tận dụng thời điểm hồi trong phiên cơ cấu lại danh mục và chờ đợi tín hiệu xác nhận xu hướng để giải ngân ở các mã tiềm năng hoặc có thể mua dần trong nhịp hiệu chỉnh.

Trên sàn HNX, tiếp tục một cây nến ngày Near Doji được đánh giá là không tích cực tại thời điểm xu hướng đang được xác định. Thanh khoản và giá cùng cho thấy sức cầu yếu dần. Khối lượng giao dịch ở mức 25.2 triệu đơn vị, giảm 31% so với phiên trước. Có thể sự hồi tăng trên sàn Hose tạo tác động tâm lý đến chỉ số Hnxindex và chỉ số có thể test ngưỡng 65.3 trong phiên giao dịch tiếp theo thì tín hiệu tích cực sẽ trở lại. Nhà đầu tư lướt sóng nên kiên nhẫn chờ tín hiệu xác định xu hướng hoặc cơ cấu lại danh mục chuyển sang các mã tiềm năng trong đợt review của ETF sắp được công bố kỳ tới.

Có tín hiệugợi mở khả năng trở lại xu hướng tăng điểm của VN-Index

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số Advance/Decline (A/D) không thể lập mức thấp mới và tăng điểm trở lại là tín hiệu đáng chú ý nhất trong phiên giao dịch đầu tuần. Phân kỳ giữa A/D với quá trình điều chỉnh của HNX-Index cho thấy bên bán đang mất dần ưu thế nếu xét ở khía cạnh độ rộng. Chỉ số của sàn Hà Nội chỉ giao dịch trong vùng giá thấp của phiên giao dịch liền trước và không giảm sâu hơn cho thấy bên bán cũng không gia tăng được ưu thế ở khía cạnh giá. Còn về mặt thanh khoản, giao dịch ở các nhịp lên và xuống trong phiên khá cân bằng.

Trong khi đó, kết quả tăng điểm của VN-Index cho thấy bên mua đã chiếm ưu thế ở góc độ giá. Chỉ số gần như duy trì trạng thái tích lũy giá thấp trong 3 phiên giao dịch gần nhất quanh vùng 507 điểm và có thời điểm vượt lên mức giá cao nhất của phiên giao dịch ngày 29/11. Đây là một tín hiệu gợi mở khả năng trở lại xu hướng tăng điểm của VN-Index. Chiến lược giao dịch là tích lũy cổ phiếu quanh vùng 507 điểm với điều kiện độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về chiều tăng giá.

Chú ý kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

Theo mô hình chỉ báo xung lượng, VCSC tiếp tục đánh giá khả năng đảo chiều giảm hoặc tích lũy trong ngắn hạn trước khi bước vào xu hướng tăng mới về các vùng mục tiêu trung hạn là 530 của chỉ số VN-Index và 68.0 của chỉ số HNX-Index, vùng hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh này là 502 của chỉ số VN-Index và 63.5 của chỉ số HNX-Index.

Điểm lưu ý trong tuần giao dịch này là kỳ cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETF, VCSC nhận thấy 2 quỹ này có thể sẽ giảm mạnh ở phần lớn các mã VCB, HAG, HPG, DRC,… Do đó, VCSC tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và chưa khuyến nghị các nhà đầu tư mở vị thế mua ở thời điểm này. Các nhà đầu tư lướt sóng có thể tiếp tục tận dụng nhịp hồi trong phiên để hạ tỷ lệ các cổ phiếu tăng nóng hoặc nhóm cổ phiếu bị giảm mạnh tỷ trọng trong kỳ cơ cấu của 2 quỹ ETF và chờ cơ hội mua ở vùng giá thấp.

Ngưỡng hỗ trợ - kháng cự hiện tại lần lượt là 505 – 510 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Xu thế giằng co trong biên độ hẹp vẫn được duy trì như phiên trước.. Một cây nến với thân hẹp tiếp tục xuất hiện trên đồ thị cho thấy xu hướng này đang được thể hiện khá rõ. Tín hiệu đến từ phương diện kỹ thuật vẫn chưa thực sự khả quan. Chỉ báo nhanh MACD, SO đi ngang không ủng hộ mua – bán rõ ràng. RSI cũng cần thêm thời gian để có thể thoát ra khỏi vùng giá trị hiện tại. Ngưỡng hỗ trợ - kháng cự hiện tại lần lượt là 505 – 510 điểm.

Trên sàn HNX, cây nến phiên 02/12 nằm trọn trong bóng của nến trước cho thấy HNX-Index đang tiến hành điều chỉnh trong biên độ hẹp sau nhịp tăng liên tiếp vừa qua. Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho tín hiệu điều chỉnh giảm. MACD lùi nhẹ trở lại đường tín hiệu. Bên cạnh đó RSI, SO cũng giảm nhẹ thể hiện xu thế giảm trong ngắn hạn, với mức dao động của HNX-Index trong ngắn hạn ở khoảng 64,5 – 65,5 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Người Đồng Hành

 

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter