Tin hot
Dự án của KIDO trên 'đất vàng' Lê Duẩn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư Bộ Xây dựng kiến nghị tăng thuế nơi có sốt đất USD ngân hàng cao kỷ lục, Vietcombank nâng giá bán lên gần 23.500 đồng/USD MobiFone đã thoái sạch vốn tại TPBank Bất động sản vật lộn tìm vốn thời khó TP HCM công bố 160 dự án nhà ở thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư [Infographic] 40 thuật ngữ giao dịch chứng khoán cho người mới bắt đầu 21 triệu thẻ ATM đổi sang thẻ chip: Hàng triệu khách hàng tốn phí? Bất động sản tuần qua: Chỉ đạo lập hồ sơ dự án Hạ Long Green 7 tỷ USD, rộ dự báo về thị trường Thị trường tiền ảo: Vòng xoáy khó lường của Bitcoin và “Big Six”

Nhận định và khuyến nghị chứng khoán

Chứng khoán ngày 29/11/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 29/11/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
ACBS   X  
SSI   X  
BVSC X    
KLS     X
VCSC     X
FPTS   X  

VN-Index sẽ đi ngang và HNX-Index sẽ điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

Xét trên quan điểm phân tích kỹ thuật, không có tín hiệu kỹ thuật quan trọng nào được hình thành trong phiên giao dịch ngày hôm qua. VN-Index và HNX-Index đang tiến gần tới các ngưỡng kháng cự mạnh ~513 và 66-67 tương ứng, ACBS không kỳ vọng các chỉ số sẽ tăng đáng kể, ít nhất là trong 1,2 tuần tới. Nhiều khả năng VN-Index sẽ dao động trong vùng ~502-513 trong khi HNX-Index điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh 63,2-63,5.

ACBS tiếp tục thiên về khả năng VN-Index sẽ đi ngang và HNX-Index sẽ điều chỉnh giảm. Việc tham gia mới vào thị trường ở thời điểm hiện tại sẽ có rủi ro cao.

VN-Index có thể kiểm lại vùng 504-506 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Sau cây nến vượt ra ngoài dải Bollinger Band, cây nến Small Back Candle hôm nay đã lùi xuống dưới dải Upper band. Khối lượng giao dịch ở mức 77 triệu đơn vị, giảm 21% so với phiên trước.

Thị trường phân hóa rõ rệt đồng thời với sự tăng giảm luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu tạo nên những bước đi ziczac cho VN-Index. Khả năng chỉ số có thể kiểm lại vùng 504-506 điểm trong một vài phiên tới. Tuy nhiên, ngưỡng 507 vẫn đủ mạnh để hỗ trợ chỉ số trong phiên giao dịch sáng tiếp theo. Nhà đầu tư có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và chờ đợi vùng giá thấp trong phiên ở các mã tiềm năng để mua dần trở lại trong các phiên hiệu chỉnh.

Trên sàn HNX, đóng cửa ở sát mức cao nhất trong phiên tạo nên cây nến ngày White Candle bứt nhẹ chưa thực sự thuyết phục lên trên mốc 65. Khối lượng giao dịch ở mức 29 triệu đơn vị, giảm 30% so với phiên trước.

Hnx-Index sideway với thanh khoản giảm cho thấy dấu hiệu tích cực về khả năng tiếp tục tăng vượt qua mức đỉnh 65.37 tuy nhiên sẽ là phiên tăng không mạnh, tiến lên từng bước. Nhà đầu tư lướt sóng có thể giảm tỷ trọng các mã đã tăng mạnh ở đợt hồi phục với chiến thuật bán cao, mua thấp để hạ giá vốn hoặc cơ cấu lại danh mục chuyển sang các mã tiềm năng trong đợt review của ETF sắp được công bố kỳ tới.

Khả năng có phục hồi trong phiên giao dịch cuối tuần

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục điều chỉnh nhưng vẫn giữ được đường xu hướng tăng kể từ ngày 13/11. Chỉ Sự điều chỉnh mang nhiều đặc trưng của trạng thái tích lũy giá thấp trong đó (i) độ rộng thị trường duy trì được số lựơng cổ phiếu tăng giá nhiều hơn so với giảm giá (ii) thanh khoản cân bằng ở mức trung bình thấp ở các nhịp tăng và giảm trong phiên và (iii) giá gần như không biến động mạnh. Trạng thái này gợi mở khả năng có phục hồi trong phiên giao dịch cuối tuần.

Ở góc nhìn dài hơn (4-9 phiên), BVSC tiếp tục lưu ý sự suy yếu của dòng tiền khi Money Flow Index tiếp tục trạng thái phân kỳ với chỉ số trung bình. A/D Index cũng không cải thiện mặc dù HNX-Index tiếp tục đóng cửa tăng điểm. Có nguy cơ xuất hiện bẫy tăng giá Final upthrust khi HNX-Index đang hình thành một dạng nêm hướng lên trên đồ thị phút. Chiến lược giao dịch cho phiên cuối tuần tiếp tục là bán những cổ phiếu có biểu hiện suy yếu đứng hoặc giảm giá) ngay cả khi thị trường tăng điểm.

VN-Index sẽ giảm nhẹ trong phiên ngày mai

(Công ty Cổ phần chứng khoán Kim Long - KLS)

Theo phân tích kỹ thuật, mặc dù xuất hiện hai cây nến đỏ liên tiếp nhưng sự giảm điểm ngày chưa khiến VN-Index rơi khỏi kênh tăng giá. Hiện tại các chỉ báo vẫn cho thấy tín hiệu tích cực, MACD và Stochastic tiếp tục hướng lên, bong bóng ADX tiếp tục mở rộng. Tuy nhiên khoảng tăng giá từ đầu tháng 9 trở lại đây đang tạo nên mẫu hình Rising Wedge, cũng theo mẫu hình này thì chỉ số VN-Index hiện đang di chuyển đến giai đoạn cuối và có thể có sự đảo chiều giảm. Theo dự báo của KLS, VN-Index sẽ giảm nhẹ trong phiên ngày mai.

Trên sàn HNX, nỗ lực tăng điểm vào cuối phiên trong những phiên gần đây giúp chỉ số HNX-Index duy trì được đà tăng mạnh và hầu hết các chỉ báo đều cho thấy tín hiệu tích cực. Cường độ tăng có thể mạnh thêm khi nhìn vào ADX, tuy nhiên điều đáng chú ý trong phiên hôm nay là đồ thị hình nến đã xuất hiện tín hiệu đảo chiều giảm Hanging Man. Theo dự báo của KLS, HNX-Index sẽ điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai.

Hai chỉ số có thể tiếp tục duy trì đà giảm

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể tiếp tục duy trì đà giảm trong phiên ngày mai, đặc biệt nhóm cổ phiếu Smallcaps có thể đảo chiều giảm sau hai phiên hồi phục nhẹ vừa qua. Đồng thời, VCSC nhận thấy dấu hiệu phân kỳ giảm đều xuất hiện ở hầu hết các chỉ báo của hai chỉ số cho nên khả năng đà tăng ngắn hạn có thể chững lại và bước vào giai đoạn điều chỉnh và tích lũy. Vùng hỗ trợ gần nhất của hai chỉ số là 502 của chỉ số VN-Index và 63.5 của chỉ số HNX-Index. Tuy nhiên, theo chiến lược an toàn, VCSC chưa khuyến khích các nhà đầu tư mở vị thế mua ở thời điểm hiện tại và vẫn nên cân nhắc tận dụng nhịp hồi trong phiên để hạ tỷ trọng cổ phiếu Midcaps và Smallcaps tăng nóng.

Xu thế tăng sẽ rõ ràng hơn nếu VN-Index bứt qua được khoảng 513 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Toàn phiên chỉ được thể hiện ở một cây nến rất hẹp cho thấy cả bên mua lẫn bên bán đang tỏ ra khá thận trọng. Các chỉ báo đang cho thấy VN-Index cần tích lũy trong ngắn hạn ở vùng giá hiện tại. MACD mất đi nỗ lực tăng và dao động yếu trở lại. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn hiện tại của VN-Index là khu vực quanh mốc 505 điểm tạo bởi khoảng gap hình thành sau phiên 18/11. Xu thế tăng sẽ rõ ràng hơn nếu VN-Index bứt qua được khoảng 513 điểm với thanh khoản được giữ vững.

Tại sàn HNX, trên phương diện phân tích kỹ thuật vẫn có một vài điểm sáng như dải Bollinger vẫn duy trì mở rộng, cùng Parabolic SAR đã cho tín hiệu đảo chiều tăng điểm. Để đà tăng được rõ ràng hơn, HNX-Index cần vượt qua ngưỡng 65,5 điểm với dòng tiền được duy trì tốt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter