Tin hot
Dự án của KIDO trên 'đất vàng' Lê Duẩn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư Bộ Xây dựng kiến nghị tăng thuế nơi có sốt đất USD ngân hàng cao kỷ lục, Vietcombank nâng giá bán lên gần 23.500 đồng/USD MobiFone đã thoái sạch vốn tại TPBank Bất động sản vật lộn tìm vốn thời khó TP HCM công bố 160 dự án nhà ở thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư [Infographic] 40 thuật ngữ giao dịch chứng khoán cho người mới bắt đầu 21 triệu thẻ ATM đổi sang thẻ chip: Hàng triệu khách hàng tốn phí? Bất động sản tuần qua: Chỉ đạo lập hồ sơ dự án Hạ Long Green 7 tỷ USD, rộ dự báo về thị trường Thị trường tiền ảo: Vòng xoáy khó lường của Bitcoin và “Big Six”

Nhận định và khuyến nghị chứng khoán

Chứng khoán ngày 28/11/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 28/11/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
ACBS   X  
BVSC   X  
KLS   X  
VCSC     X
FPTS   X  

VN-Index sẽ dao động trong vùng 503-513

(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

Về mặt kỹ thuật, áp lực bán mạnh khá dễ hiểu khi VN-Index đang tiến sát đến kháng cự 513. Áp lực bán có thể duy trì ở mức cao trong các phiên tới, đẩy VN-Index lùi sâu hơn. Trong khi đó, ngược với dự báo của ACBS, khối lượng cải thiện rõ rệt tiếp tục củng cố các phiên tăng của HNX-Index.

Tuy nhiên, với VN-Index và HNX-Index đang tiến gần tới các ngưỡng kháng cự mạnh 513 và 66-67 tương ứng, ACBS không kỳ vọng các chỉ số sẽ tăng đáng kể, ít nhất là trong 1,2 tuần tới. Khả năng cao hơn là VN-Index sẽ dao động trong vùng 503-513 trong khi HNX-Index điều chỉnh về hỗ trợ mạnh 63,2-63,5.

ACBS duy trì tiếp tục thiên về khả năng thị trường sẽ điều chỉnh giảm. Việc tham gia mới vào thị trường ở thời điểm hiện tại sẽ có rủi ro cao.

HNX-Index đang có dấu hiệu mua quá mức

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhóm chỉ báo A/D đo độ rộng thị trường tiếp tục chiều hướng đi xuống cho thấy một phần sức mạnh thị trường đã suy yếu. Thanh khoản của sàn Tp. HCM cũng có dấu hiệu đứng yên qua 4 phiên giao dịch gần nhất mặc dù VN-Index đã trở lại xu hướng tăng giá. Kết hợp các tín hiệu (i) chỉ số tăng chậm (ii) độ rộng suy yếu và (iii) thanh khoản ổn định ở mức trung bình, BVSC dự đoán áp lực cung có thể gia tăng mạnh trong các phiên giao dịch cuối tuần.

Dựa vào các chỉ báo mô-men đánh giá tốc độ tăng giá, BVSC nhận thấy HNX-Index đang có dấu hiệu mua quá mức trong các khung thời gian dưới 9 phiên. Một số phân kỳ kép đã xuất hiện, kết hợp với sự đi xuống của độ rộng, trở thành tín hiệu cảnh báo điều chỉnh đáng tin cậy.

Tuy vậy, điểm tích cực là thị trường đang được hỗ trợ tốt bởi yếu tố xu hướng. Các tín hiệu trên đồ thị tuần và đồ thị tháng vẫn cho thấy giá, thanh khoản và độ rộng thị trường đang ở xu hướng tăng và những nhịp điều chỉnh là cơ hội để mua cổ phiếu.

Các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu tích cực

(Công ty Cổ phần chứng khoán Kim Long - KLS)

Theo phân tích kỹ thuật, một số chỉ báo ngắn hạn như Stochastic đã bắt đầu cho tín hiệu quá mua. Chỉ số VN-Index đang tiến sát vùng kháng cự 510 điểm. Để vượt qua mức kháng cự này thì sức cầu cần phải tiếp tục tăng. KLS vẫn lạc quan về xu hướng trung hạn của VN-Index. Nếu vượt qua mức kháng cự 510 rất có thể chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng và kiểm nghiệm các vùng kháng cự cao hơn lần lượt ở mức 520 và 530 điểm.

Trên sàn HNX, xu hướng tăng của HNX-Index hiện đang mạnh dần. Các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu tích cực ủng hộ xu hướng tăng của HNX-Index. Chỉ số này đang tiến gần mức kháng cự 66 điểm. KLS cho rằng nếu sức cầu tiếp tục duy trì thì có thể HNX-Index sẽ kiểm nghiệm mức kháng cự này trong các phiên giao dịch cuối tuần.

Xu hướng ngắn hạn ở mức giảm

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

Hai chỉ số đã đạt mức mục tiêu ngắn hạn của VCSC là 513 của chỉ số VN-Index và 65.0 của chỉ số HNX-Index trong phiên hôm nay và VCSC tiếp tục đánh giá đây là giai đoạn hình thành đỉnh ngắn hạn của hai chỉ số (hình thành đỉnh bằng tại mức mục tiêu 513 của chỉ số VN-Index). Đồng thời, theo nhóm chỉ báo xung lượng về giá và khối lượng, VCSC hạ xu hướng ngắn hạn từ mức trung tính xuống giảm và khuyến nghị các nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng các nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps tăng nóng. Ngoài ra, các nhà đầu tư chưa nên vội mở lại vị thế mua mới và chờ điểm mua trong nhịp điều chỉnh mạnh.

VN-Index sẽ tiếp tục dao động phía dưới ngưỡng 510 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên đồ thị kỹ thuật, đường giá vẫn đang nằm trong kênh tăng giá tính cho khoảng 2 tuần giao dịch trở lại đây cho thấy khả năng VN-Index vẫn còn có thể tiếp tục tăng điểm. Một vài chỉ báo kỹ thuật vẫn đao động khá khả quan như SO, MACD. Nỗ lực tăng lên vùng quá mua của RSI vẫn được ghi nhận tuy nhiên chưa thành công cho thấy VN-Index sẽ tiếp tục dao động phía dưới ngưỡng 510 điểm trước khi có tín hiệu tích cực hơn.

Trên sàn HNX, dải Bollinger không ngừng mở rộng hướng lên trên ủng hộ cho đà tăng điểm. SO vẫn dao động trong khoảng quá mua, MACD tuy dao động nhẹ nhưng vẫn cho tín hiệu mua vào. Trong thời gian tới HNX-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần nhất 65,5 điểm là vùng đỉnh cũ thiết lập vào tháng 6/2013.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH Money

 

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter