Tin hot
Dự án của KIDO trên 'đất vàng' Lê Duẩn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư Bộ Xây dựng kiến nghị tăng thuế nơi có sốt đất USD ngân hàng cao kỷ lục, Vietcombank nâng giá bán lên gần 23.500 đồng/USD MobiFone đã thoái sạch vốn tại TPBank Bất động sản vật lộn tìm vốn thời khó TP HCM công bố 160 dự án nhà ở thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư [Infographic] 40 thuật ngữ giao dịch chứng khoán cho người mới bắt đầu 21 triệu thẻ ATM đổi sang thẻ chip: Hàng triệu khách hàng tốn phí? Bất động sản tuần qua: Chỉ đạo lập hồ sơ dự án Hạ Long Green 7 tỷ USD, rộ dự báo về thị trường Thị trường tiền ảo: Vòng xoáy khó lường của Bitcoin và “Big Six”

Nhận định và khuyến nghị chứng khoán

Chứng khoán ngày 25/11/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 25/11/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn: SSI

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
ACBS   X  
SSI   X  
BVSC   X  
KLS X    
VCSC   X  
FPTS   X  

VN-Index sẽ dao động trong vùng 502-513

(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

VN-Index hiện đang được hỗ trợ bởi vùng ~502-503. Xét trong ngắn hạn, KIS tin tưởng vùng giá này sẽ là ngưỡng chặn dưới khá vững đối với VN-Index. Tuy nhiên, ở chiều tăng, VN-Index cũng sẽ gặp kháng cự mạnh bởi vùng ~513. Do vậy, rất có thể trong tuần tới VN-Index sẽ dao động trong vùng ~502-513 trước khi cho tín hiệu chuyển sang xu thế mới. Nếu vượt qua được vùng ~513, VN-Index sẽ hướng đến mục tiêu ~520 (hoặc cao hơn) theo mô hình Bearish Gartley Pattern.

Đối với HNX-Index, nhiều khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục lùi về vùng hỗ trợ ~63,2-63,5 trước khi tiếp tục xu hướng tăng đến vùng kháng cự mạnh ~66-67.

Nhà đầu tư nên thận trọng hơn khi muốn gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Quá trình vận động giằng co vẫn có thể tiếp tục

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày chạm nhẹ vùng hỗ trợ 500-503 và bật trở lại lên trên mốc 505 điểm. Khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức cao 100,74 triệu đơn vị, giảm 40,5% so với phiên trước.

Các phiên gần đây thị trường liên tục giao dịch ở mức thanh khoản lớn và Vn-Index cần tích lũy để cân bằng ở mặt bằng giá mới. Chỉ số trong tuần liên tiếp vận động theo dạng một phiên tăng một phiên giảm trong vùng 502-508 điểm. Như vậy quá trình vận động giằng co này vẫn có thể tiếp tục trong tuần tới và chiến thuật bán cao mua thấp trong phiên để cân bằng giá vốn sẽ được nhiều nhà đầu tư áp dụng để thực hiện lướt sóng ngắn (Swing Trading).

Trên sàn HNX, cây nến ngày đối ngược với phiên giao dịch trước cho thấy sự lưỡng lự khá lớn của các nhà đầu tư ở hai phiên giao dịch gần nhất. Khối lượng giao dịch ở mức 38,45 triệu đơn vị, giảm mạnh 61,32% so với phiên trước.

Khối lượng giao dịch giảm khá mạnh bên sàn HNX trong phiên tăng điểm cho thấy sự hồi phục chưa thuyết phục. Thị trường có thể tiếp tục giằng co ở quanh đường nối đỉnh. Nhà đầu tư có thể giảm tỷ trọng các mã đã tăng mạnh ở đợt hồi phục với chiến thuật bán cao, mua thấp để hạ giá vốn.

VN-Index tiếp tục tích lũy trong phiên đầu tuần

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có một tuần tăng điểm lập mức cao nhất 3 tháng tại 510 điểm. Thanh khoản và độ rộng thị trường tăng đột biến xác nhận cho tín hiệu bứt phá của chỉ số trung bình. Tuy đóng cửa tăng điểm so với tuần trước nhưng chỉ số không giữ được mức giá cao nhất, áp lực cung khá mạnh đẩy chỉ số xuống dưới ½ biên độ giá của tuần. Nguyên nhân là một bộ phận cổ phiếu đã không đủ sức duy trì trạng thái tăng giá và chuyển sang đứng giá hoặc có biểu hiện phân phối.

Đây là dấu hiệu suy yếu đầu tiên của xu hướng tăng giá trên đồ thị tuần, hàm ý rủi ro đang tăng dần đối với các giao dịch mua giá cao trong tuần tới. Ngoài tín hiệu này, các yếu tố khác vẫn ủng hộ cho khả năng trở lại 510 điểm, thậm chí lập mức cao mới của VN-Index.

Trên đồ thị ngày, VN-Index một lần nữa được hỗ trợ ở 503 điểm và phục hồi. Chỉ số tạm thời loại bỏ kịch bản tạo đỉnh ở phiên 21/11 và trở lại trạng thái tích lũy trên hỗ trợ. Động lực tăng giá của một nửa thị trường có thể giúp chỉ số tiếp tục tích lũy trong phiên đầu tuần và trở lại xu hướng tăng giá, hướng tới 515 điểm, cận trên của dải giao dịch 465-515. Tuy nhiên, tín hiệu suy yếu liên tiếp của các chỉ báo mô-men trong các khung thời gian dưới 9 phiên là một cảnh báo rất đáng lưu tâm. Trong các phiên giao dịch cuối tuần, nếu độ rộng tiếp tục không cải thiện, BVSC cho rằng nhà đầu tư ngắn hạn nên bán cổ phiếu.

VN-Index sẽ tăng nhẹ

(Công ty Cổ phần chứng khoán Kim Long - KLS)

Mặc dù thanh khoản giảm so với phiên trước nhưng khối lượng giao dịch vẫn sôi động và nằm trên mức bình quân hai tuần gần nhất giúp cho chỉ số VN-Index xuất hiện cây nến xanh trong phiêm hôm nay. Đồ thị Rainbow cho rằng VNIndex vẫn đang trong chu kỳ tăng và hiện tại chỉ số vẫn đang bám sát dải trên của kênh tăng giá ngắn hạn. Phần lớn các chỉ báo cho thấy tín hiệu tích cực, cường độ tăng có thể mạnh thêm trong khi MACD tiếp tục hướng lên. Theo dự báo của KLS, VN-Index sẽ tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần sau.

Theo dõi giao dịch có thể thấy sức cầu tăng khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay, có thời điểm chỉ số HNX-Index đã vượt lên trên mức 65 điểm. Tuy nhiên lượng cung chốt lãi tăng mạnh khiến đóng cửa HNX-Index giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch hôm nay tăng khá đột biến với mức khớp lệnh gấp 2 lần so với mức bình quân 15 ngày. Cây nến hôm nay xuất hiện tín hiệu đảo chiều Shooting Star, tuy nhiên để xác nhận xu hướng đảo chiều xu hướng thì cần phải được xác nhận thêm trong các phiên giao dịch tiếp theo. KLS cho rằng phiên giao dịch ngày mai sẽ là phiên quan trọng đối với xu hướng ngắn hạn của HNX-Index.

Kiểm định lại vùng kháng cự trong phiên đầu tuần

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể kiểm định lại vùng kháng cự 510 – 513 của chỉ số VN-Index và 65.0 của chỉ số HNX-Index trong phiên đầu tuần. Theo mô hình sóng kỹ thuật và trạng thái phân kỳ trên nhóm chỉ báo xung lượng, VCSC vẫn đánh giá xu hướng ngắn hạn ở mức trung tính và thị trường có thể bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong tuần giao dịch tới, vùng hỗ trợ dự kiến cho nhịp điều chỉnh này là 490 – 495 của chỉ số VN-Index và 61.5 – 62.0 của chỉ số HNX-Index.

Chiến lươc đầu tư ngắn hạn trong tuần giao dịch tới là không mua mới ở vùng giá hiện tại và canh bán nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps tăng nóng ở nhịp hồi trong phiên đầu tuần.

Theo mô hình chỉ báo, VCSC vẫn đánh giá xu hướng trung hạn ở mức tăng và mức kháng cự trung hạn là 530 của chỉ số VN-Index và 66.0 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư trung hạn nên duy trì vị thế nắm giữ và chờ cơ hội gia tăng tỷ trọng trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Hầu hết dao động khá chậm chưa xác nhận cho xu thế cụ thể

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Các chỉ báo kỹ thuật chưa cho tín hiệu phục hồi trở lại sau nhịp giảm từ phiên hôm qua, và hầu hết dao động khá chậm chưa xác nhận cho xu thế cụ thể. Với ngưỡng hỗ trợ hiện tại ở 500 điểm, VN-Index sẽ cần kiểm tra lại ngưỡng này trước khi cho tín hiệu rõ rệt hơn.

Trên sàn HNX, Parabolic SAR đã cho tín hiệu đảo chiều sau khi HNX-Index đã có thời điểm giảm xuống dưới 64 điểm. Phần lớn các chỉ báo kỹ thuật vẫn ủng hộ xu thế giảm nhẹ khi các chỉ báo MACD, RSI đồng thời dao động chậm rãi, ko cho tín hiệu mua – bán rõ ràng. Ngưỡng hỗ trợ - kháng cự lần lượt là 63,5 – 65 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Người Đồng Hành

 

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter