Tin hot
Dự án của KIDO trên 'đất vàng' Lê Duẩn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư Bộ Xây dựng kiến nghị tăng thuế nơi có sốt đất USD ngân hàng cao kỷ lục, Vietcombank nâng giá bán lên gần 23.500 đồng/USD MobiFone đã thoái sạch vốn tại TPBank Bất động sản vật lộn tìm vốn thời khó TP HCM công bố 160 dự án nhà ở thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư [Infographic] 40 thuật ngữ giao dịch chứng khoán cho người mới bắt đầu 21 triệu thẻ ATM đổi sang thẻ chip: Hàng triệu khách hàng tốn phí? Bất động sản tuần qua: Chỉ đạo lập hồ sơ dự án Hạ Long Green 7 tỷ USD, rộ dự báo về thị trường Thị trường tiền ảo: Vòng xoáy khó lường của Bitcoin và “Big Six”

Nhận định và khuyến nghị chứng khoán

Chứng khoán ngày 22/11/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 22/11/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
ACBS     X
BVSC   X  
KLS   X  
VCSC     X
FPTS   X  

VN-Index sẽ lùi về vùng hỗ trợ 502-503

(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

VN-Index đã quay đầu suy giảm trở lại sau khi tiệm cận vùng kháng cự mạnh ~513. Đồ thị candlestick của VN-Index hôm nay xuất hiện mẫu hình bearish engulfing với bóng trên khá dài, đồng thời khối lượng giao dịch tăng đột biến, cho thấy bên bán đang tạm thời thắng thế. Cũng cần lưu ý, các chỉ báo đo sức mạnh của giá đã tiến vào vùng quá mua và đang cho tín hiệu phân kỳ âm, nhiều khả năng VN-Index sẽ lùi về vùng hỗ trợ ~502-503 để lấp đầy khoảng trống (gap) đã được tạo ra vào ngày 18/11 vừa qua.

Đối với HNX-Index, các chỉ báo đo sức mạnh của giá cũng đang cho tín hiệu phân kỳ âm, nhiều khả năng HNX-Index sẽ lùi về vùng hỗ trợ ~63,2-63,5 trước khi tiếp tục xu hướng tăng đến vùng kháng cự mạnh ~66-67.

Nhà đầu tư lướt sóng có thể tham gia thị trường, đặc biệt cần theo dõi động thái mua bán của khối ngoại.

Nguồn: BVSC

Thị trường sẽ tiếp tục trạng thái phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index sụt giảm mạnh so với mức giá cao nhất phiên về sát hỗ trợ 503 điểm, đây là khoảng trống bứt phá của ngày 18/11 và đóng vai trò hỗ trợ cho thị trường trong những nhịp điều chỉnh. Việc chỉ số không xuyên qua hỗ trợ cho thấy thị trường vẫn níu kéo trạng thái tăng điểm mặc dù áp lực cung đã đẩy một nửa thị trường mất hỗ trợ.

Thanh khoản cao đột biến của ngày 21/11 nhìn chung đi theo chiều hướng phân phối bởi số mã giảm giá mạnh đi kèm với thanh khoản cao nhiều hơn so với số mã tăng và đứng giá. Chỉ một bộ phận thị trường giữ được trạng thái tích lũy (tăng giá) với thanh khoản cao. Chênh lệch giảm so với tăng không thật sự lớn nên BVSC dự đoán thị trường sẽ tiếp tục trạng thái phân hóa trong những phiên giao dịch tới. Những cổ phiếu gặp áp lực phân phối mạnh được dự đoán sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch 22/11.

VN-Index sẽ dao động trong khoảng 500 - 505 điểm

(Công ty Cổ phần chứng khoán Kim Long - KLS)

Theo phân tích kỹ thuật, kiểm nghiệm bứt phá không thành ngưỡng kháng cự 505 điểm trong phiên hôm nay khiến đồ thị của VN-Index xuất hiện cây nến đỏ bao trùm toàn bộ hai cây nến trước đó. Các chỉ báo nhanh đang xuất hiện những tín hiệu trái chiều, MACD vẫn hướng lên bong bóng ADX tiếp tục mở rộng, trong khi đó Stochastic cho tín hiệu giảm từ vùng mua quá. Thanh khoản đạt mức cao nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam từ trước đến nay, đây là sự bùng nổ của thị trường hay là phiên giao dịch đột biến để tạo đỉnh của chỉ số thì chưa thể chắc chắn được. Theo dự báo của KLS, VN-Index sẽ dao động trong khoảng 500 - 505 điểm trong phiên giao dịch ngày mai.

Theo dõi giao dịch có thể thấy sức cầu tăng khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay, có thời điểm chỉ số HNX-Index đã vượt lên trên mức 65 điểm. Tuy nhiên lượng cung chốt lãi tăng mạnh khiến đóng cửa HNX-Index giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch hôm nay tăng khá đột biến với mức khớp lệnh gấp 2 lần so với mức bình quân 15 ngày. Cây nến hôm nay xuất hiện tín hiệu đảo chiều Shooting Star, tuy nhiên để xác nhận xu hướng đảo chiều xu hướng thì cần phải được xác nhận thêm trong các phiên giao dịch tiếp theo. KLS cho rằng phiên giao dịch ngày mai sẽ là phiên quan trọng đối với xu hướng ngắn hạn của HNX-Index.

Hai chỉ số có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn, chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại vùng giá 500 trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, VCSC vẫn thận trọng và đánh giá áp lực bán có thể gia tăng trên nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps trong những phiên tới. Vùng 510 – 513 của chỉ số VN-Index và 65.0 của chỉ số HNX-Index vẫn được xem là vùng kháng cự mạnh của xu hướng ngắn hạn.

VCSC giữ quan điểm thận trọng trong ngắn hạn với các vị thế mua trong các phiên gần đây và nghiêng theo kịch bản điều chỉnh mạnh về gần các vùng hỗ trợ 490 – 495 của chỉ số VN-Index và 61.5 – 62.0 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư không nên mở vị thế mua mới ở thời điểm hiện tại và tận dụng nhịp hồi trong phiên để hạ tỷ lệ cổ phiếu về mức thấp, đặc biệt là giảm tỷ trọng nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps đã tăng nóng trong thời gian qua.

Tiếp tục có tín hiệu giằng co

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên đồ thị kỹ thuật, đường giá bị ‘kéo’ về khoảng giữa Bollinger band, kết hợp với đồ thị nến đỏ đặc với thân nến khá lớn cho thấy áp lực bán trong vùng giá kháng cự này vẫn khá lớn. Các chỉ báo kỹ thuật chưa thực sự dao động tích cực ủng hộ cho xu thế tăng mà tiếp tục cho tín hiệu giằng co. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 495 điểm sẽ là yếu tố chính nâng đỡ cho VN-Index trong thời gian tới.

Trên sàn HNX, phương diện kỹ thuật đang cho tín hiệu điều chỉnh giảm trong ngắn hạn, khi một vài chỉ báo như SO, RSI đồng thời hướng xuống khỏi vùng quá mua. HNX-Index sẽ cần tích lũy thêm trong vùng 63,5 – 64 điểm và chờ đợi những yếu tố tích cực hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Người Đồng Hành

 

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter