Tin hot
Trước họp ĐHCĐ Eximbank: Tổng giám đốc ngân hàng là ai? [Ảnh] Dự án hơn 2.000 ha bị bỏ hoang suốt một thập kỷ Loạt nhà băng đua mua lại nợ xấu từ VAMC VN-Index giảm gần 10 điểm, mất mốc 965 Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 20.500 tỷ đồng, cao nhất lịch sử Maritime Bank trình kế hoạch chia cổ tức 10% năm 2019, lãi trước thuế 1.860 tỷ đồng Nhận định thị trường ngày 18/4: 'Tiếp tục đà giảm' Chứng khoán Mỹ lại giảm điểm Chứng khoán ngày 18/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật BAOVIET Bank phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng tổ chức

Nhận định và khuyến nghị chứng khoán

Chứng khoán ngày 21/11/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 21/11/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

 
 
 

Nguồn: SSI

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
ACBS X    
SSI X    
BVSC X    
KLS X    
VCSC   X  
FPTS   X  

VN-Index nhiều khả năng sẽ từ từ hồi phục về 513

(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

Về mặt kỹ thuật, việc VN-Index không “lấp” lại Up Gap của phiên thứ Hai là dấu hiệu tích cực trong phiên hôm nay. Nhìn chung, phần lớn mã niêm yết đã quay lại xu hướng tăng của mình, sẽ hỗ trợ tích cực cho chỉ số chung. VN-Index nhiều khả năng sẽ từ từ hồi phục về 513 trong các phiên tới.

Tương tự, HNX-Index nhiều khả năng tiến tới kháng cự 66-67. Ở chiều ngược lại, HNX-Index sẽ nhận được hỗ trợ ở vùng 63-63,5.

Nhà đầu tư lướt sóng có thể tham gia thị trường. Cắt lỗ khi VN-Index giảm dưới hỗ trợ 503 và chốt lời khi VN-Index chạm 513.

Thị trường sẽ tiếp tục sôi động

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày tăng điểm đối ngược với cây nến của phiên trước và lấy lại gần một nửa số điểm đã mất.

Khối lượng giao dịch ở mức 103,45 triệu đơn vị, tăng 12,87% so với phiên trước những vẫn thấp hơn khối lượng phiên đầu tuần gần 10 triệu đơn vị. SSI cho rằng những phiên giao dịch kế tiếp nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục sôi động và chỉ số sẽ kiểm lại mức đỉnh ngắn hạn gần nhất 507,63 điểm, nếu vượt qua mức này mục tiêu kế tiếp vẫn là vùng 512-515 điểm.

Trên sàn HNX, cây nến ngày tăng vượt mức cao nhất trong tuần, khối lượng giao dịch ở mức 44,67 triệu đơn vị, tăng 17,24% so với phiên trước.

HNX-Index tiến sát đường kháng cự nối đỉnh ở mức 64,8 điểm và chỉ số Hnx-index có thể có những phiên giằng co ở quanh vùng này để tích lũy tiếp cho xu hướng đi lên của chỉ số đến mục tiêu kế tiếp là vùng 66-67 điểm.

Thị trường kết thúc điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp diễn trạng thái tích lũy giá thấp trong đó độ rộng thị trường luôn ổn định ở mức tốt ngay cả ở thời điểm hai chỉ số trung bình điều chỉnh. Chỉ số phục hồi khi chạm hỗ trợ 503 điểm, tương ứng với khoảng trống bứt phá (breakaway gap) của ngày 18/11. Sự phục hồi được xác nhận bởi 3 yếu tố quan trọng là (i) thanh khoản (ii) độ rộng và (iii) số mã lập mức cao mới nên khá tin cậy. Tín hiệu này đồng nghĩa thị trường kết thúc điều chỉnh, xác lập một đáy cao hơn trong xu hướng tăng giá.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hanoi giao dịch tích cực hơn ở góc độ giá nhưng thiếu sự ủng hộ của thanh khoản và độ rộng nên BVSC dự đoán tốc độ tăng của HNX-Index sẽ không mạnh trong tương quan với VN-Index. Kháng cự ngắn hạn của HNX-Index được dự báo nằm ở 66 điểm. Chiến lược giao dịch là dừng mua trong những phiên tăng điểm khi các chỉ báo quay trở lại mua quá mức.

VN-Index sẽ tăng nhẹ

(Công ty Cổ phần chứng khoán Kim Long - KLS)

Theo phân tích kỹ thuật, VN-Index tiếp tục kiểm nghiệm mức 505 điểm trong những phiên gần đây và hiện đang bám sát dải trên của kênh tăng giá. Hầu hết các chỉ báo đều cho thấy tín hiệu tích cực, MACD cho rằng đây là thời điểm mua vào gia tăng tỉ trọng cổ phiếu, Stochastic hướng lên. Bên cạnh đó đồ thị Ichimiku cho thấy VN-Index đang di chuyển vào vùng mây tích cực, theo dự báo của KLS, VN-Index sẽ tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai.

Trên sàn HNX, các tín hiệu từ các chỉ báo vẫn đang ủng hộ xu hướng tăng của HNX-Index. Dải bollinger đang mở rộng theo đà tăng của chỉ số này trong khi Parabolic Sar đang gia tăng khoảng cách cho thấy xu hướng tăng tiếp tục mạnh lên. Khoảng cách hiện nay với mức kháng cự tại 66 điểm không còn quá xa. KLS cho rằng nếu sức cầu tiếp tục được duy trì thì HNX-Index có thể sẽ sớm kiểm nghiệm mức kháng cự này.

Thị trường có thể sẽ biến động mạnh trong phiên ATC

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC duy trì quan điểm thận trọng cho vị thế mua mới ở thời điểm này, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Smallcaps. Điểm tích cực nhất VCSC nhận thấy là dòng cổ phiếu Bluechips đã xác lập mặt bằng giá mới sau giai đoạn tích lũy vừa qua. Hai chỉ số có thể kiểm định lại vùng giá kháng cự mạnh 510 – 513 của chỉ số VN-Index và 65.0 của chỉ số HNX-Index trong hai phiên cuối tuần. Do đó, hai chỉ số đang giao dịch khá gần với vùng kháng cự mạnh cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps đã có mức tăng nóng và cơ cấu danh mục tại mức kháng cự sang nhóm cổ phiếu Bluechips ở mặt bằng giá mới.

VCSC nhận thấy quỹ DB FTSE đã bắt đầu kỳ cơ cấu danh mục của mình trước khi công bố cho nên thị trường có thể sẽ biến động mạnh trong phiên ATC ở các phiên giao dịch sắp tới.

Kháng cự hiện tại của VN-Index hiện tại lần lượt là 500 – 510 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Các chỉ báo chững lại sau nhịp tăng từ tuần trước. DI+ giảm trở lại hướng xuống DI- thể hiện xu thế tích lũy trong ngắn hạn. Tuy vậy nhìn chung phương diện kỹ thuật vẫn thể hiện xu hướng khá lạc quan trong trung hạn. Mức hỗ trợ - kháng cự hiện tại của VN-Index hiện tại lần lượt là 500 – 510 điểm.

Đối với sàn HNX, trên đồ thị kỹ thuật, đỉnh sau cao hơn đỉnh trước thể hiện xu hướng đi lên khá lạc quan. Dải Bollinger band không ngừng mở rộng kết hợp với nhóm chỉ báo đồng thời cho tín hiệu tăng. Vùng kháng cự gần nhất của HNX-Index là vùng đỉnh cũ 65 – 65.5 điểm thiết lập vào khoảng tháng 6/2013.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Người Đồng Hành

 

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter