Tin hot
Dự án của KIDO trên 'đất vàng' Lê Duẩn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư Bộ Xây dựng kiến nghị tăng thuế nơi có sốt đất USD ngân hàng cao kỷ lục, Vietcombank nâng giá bán lên gần 23.500 đồng/USD MobiFone đã thoái sạch vốn tại TPBank Bất động sản vật lộn tìm vốn thời khó TP HCM công bố 160 dự án nhà ở thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư [Infographic] 40 thuật ngữ giao dịch chứng khoán cho người mới bắt đầu 21 triệu thẻ ATM đổi sang thẻ chip: Hàng triệu khách hàng tốn phí? Bất động sản tuần qua: Chỉ đạo lập hồ sơ dự án Hạ Long Green 7 tỷ USD, rộ dự báo về thị trường Thị trường tiền ảo: Vòng xoáy khó lường của Bitcoin và “Big Six”

Nhận định và khuyến nghị chứng khoán

Chứng khoán ngày 20/11/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 19/11/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

 
 

Nguồn: SSI

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
ACBS X    
SSI   X  
BVSC X    
KLS   X  
DAS X    
VCSC     X
FPTS   X  

VN-Index có thể hồi phục về 513

(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

Về mặt kỹ thuật, phiên giảm điểm ngày hôm nay nhiều khả năng chỉ mang tính điều chỉnh. Bên mua có thể cần tích lũy thêm một vài phiên để hấp thụ hết lượng cung cổ phiếu ở mức giá hiện tại trước khi tiếp tục đẩy thị trường lên cao hơn. ACBS vẫn cho rằng VN-Index có thể hồi phục về 513.

Ở chiều ngược lại, cây nến Shooting Star, đồng thời tạo ra mô hình Harami, là những dấu hiệu tiêu cực đáng chú ý. Nếu VN-Index lấp lại mô hình Up Gap trước đó, khoảng giảm về dưới 502, trong phiên hôm nay, chỉ số này nhiều khả năng vừa hình thành bẫy tăng điểm và có thể giảm sâu hơn về 492 trong thời gian tới. ACBS không đánh giá cao khả năng này.

Với HNX-Index, cây nến Long-legged Doji rất đáng chú ý, nhưng ACBS cũng cho rằng chỉ số này sẽ tiếp tục hồi phục về 65,2 hoặc 66-67 trong các phiên tới.

Khuyến nghị: nhà đầu tư lướt sóng có thể tiếp tục tham gia thị trường.

Tận dụng phiên hiệu chỉnh để mua vào các cổ phiếu tiềm năng

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày giảm điểm về nhẹ dưới mốc 505 điểm đã vượt qua được của phiên giao dịch đầu tuần. Khối lượng giao dịch ở mức 91,66 triệu đơn vị giảm 19,17% so với phiên trước.

Sau phiên tăng mạnh lượng chốt lời có gia tăng và thị trường có xu hướng giảm bù lại một phần tăng đã đạt được với mốc hỗ trợ ở vùng 501-503 điểm. SSI cho rằng có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và tận dụng các phiên hiệu chỉnh để mua vào các cổ phiếu tiềm năng ở các cổ phiếu cơ bản tốt và các cổ phiếu thị giá dưới 10 có thanh khoản tốt đồng thời được thị trường kỳ vọng.

Trên sàn HNX, cây nến ngày chững lại sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp do lượng chốt lời có gia tăng ở nhiều mã. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 38 triệu đơn vị, giảm 28,65% so với phiên đầu tuần.

Tương tự bên sàn Hose các mã tăng mạnh và tăng trần vẫn tập trung ở các mã có thị giá thấp cho thấy dòng tiền vẫn luân chuyển tìm kiếm lợi nhuận. Tận dụng các phiên hiệu chỉnh để chọn lựa các cổ phiếu đang tích lũy đi ngang để mua vào vùng giá thấp.

Thị trường sẽ trở lại xu hướng tăng giá

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index điều chỉnh nhưng vẫn đóng cửa phía trên ½ mức tăng của phiên giao dịch ngày 18/11. Hỗ trợ 503 tương ứng với khoảng trống bứt phá vẫn được duy trì nên BVSC đánh giá thị trường vẫn trong trạng thái tích lũy.

Độ rộng, một thành tố của sức mạnh thị trường tiếp tục nghiêng về chiều tăng giá bất chấp VN-Index điều chỉnh. Một yếu tố khác đo sức mạnh thị trường là thanh khoản cũng thể hiện sự ổn định khi chỉ số trung bình không thể lập mức cao mới. Với các tín hiệu này, BVSC dự đoán thị trường sẽ trở lại xu hướng tăng giá trong phiên giao dịch ngày 20/11.

Nhận định về tốc độ tăng giá của VN-Index, BVSC dự đoán tốc độ tăng giá sẽ chậm do sự luân phiên giữa các nhóm cổ phiếu. Các phiên điều chỉnh khi chỉ báo dưới trạng thái mua quá mức đều là cơ hội mua với rủi ro thấp.

VN-Index sẽ điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai

(Công ty Cổ phần chứng khoán Kim Long - KLS)

Theo phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang tiếp tục kiểm nghiệm vùng dải trên của kênh tăng giá ngắn hạn trong phiên hôm nay. Hiện tại các chỉ báo vẫn cho thấy tín hiệu tích cực, MACD hướng lên và bong bóng ADX tiếp tục mở rộng, thanh khoản được duy trì trên mức bình quân hai tuần gần nhất. Tuy nhiên đồ thị hình nến trong phiên ngày hôm nay xuất hiện tín hiệu đảo chiều giảm Harami. Theo dự báo của KLS thì VN-Index sẽ điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai.

Trên sàn HNX, theo dõi giao dịch có thể thấy sức cầu có phần suy giảm trong phiên giao dịch hôm nay khiến chỉ số HNX-Index giảm điểm. Tuy nhiên chỉ số HNX-Index vẫn đang ở trong xu hướng tăng điểm. Kháng cự đối với HNX-Index đang ở mức 66 điểm. Để tiếp tục duy trì đà tăng thì sức cầu cần tiếp tục tăng trong các phiên giao dịch tới.

VN-Index vẫn sẽ giao dịch trong biên độ hẹp theo hướng tích cực

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á - DAS)

Tại sàn HOSE, số lượng nến tích lũy dày đặc quanh vùng 500 điểm hơn 1 tháng nay. Do đó, mức chống đỡ của chỉ số tại vùng này được đánh giá khá cao trong giai đoạn hiện nay. Các chỉ báo kỹ thuật của VN-Index vẫn chưa thể hiện sự thay đổi của xu hướng. Trước kháng cự mạnh của chỉ số tại vùng 510-515 điểm trong cả ngắn và trung hạn nên để vượt qua được vùng này chỉ số cần thể hiện sự tích lũy. DAS cho rằng, VN-Index vẫn sẽ giao dịch trong biên độ hẹp theo hướng tích cực trong phiên giao dịch tới.

Đối với HNX, thanh khoản sàn này mặc dù có giảm nhưng vẫn duy trì trên mức trung bình 20 phiên gần nhất (36.6 triệu cổ phiếu/phiên) nên xu hướng tăng của HNX-Index vẫn đang theo hướng lạc quan. Chỉ số vẫn sẽ tích lũy quanh vùng 64.5 điểm trong phiên ngày 20/11 trước khi chinh phục đỉnh gần nhất tại vùng 65.5-66 điểm.

Thị trường có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC vẫn đánh giá xu hướng ngắn hạn ở mức trúng tính và khuyến nghị các nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong thời điểm này. Chỉ số HNX-Index xuất hiện tín hiệu phân kỳ giảm giá với chỉ báo RSI(14) và tín hiệu này đã từng xảy ra trong tháng 02/2013 và 06/2013 ở vùng giá hiện tại cho nên VCSC vẫn đánh giá thị trường có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps tăng nóng trong thời gian qua. Do đó, các nhà đầu tư lướt sóng vẫn nên cân nhắc hạ tỷ trọng các cổ phiếu tăng nóng và chờ cơ hội mua trong nhịp điều chỉnh mạnh.

VN-Index cần một vài nhịp nghỉ

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Áp lực bán được thể hiện khá rõ trên đồ thị với một cây nến với bóng trên lớn, giá đóng cửa sát với mức thấp nhất trong ngày. Một vài chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho tín hiệu khá tốt. SO cắt nhẹ lên ngưỡng 80, cùng MACD duy trì trên vùng giá trị dương. Đường giá sau khi bứt qua vùng 505 điểm thì hiện tại cần một vài nhịp nghỉ trước khi hướng lên các vùng kháng cự cao hơn.

Trong khi đó, HNX-Index thể hiện trạng thái giằng co giữa bên mua – bán khá rõ rệt trong vùng giá hiện tại, khi trên đồ thị xuất hiện một cây nến dạng Doji với thân nến hẹp. Tuy nhiên khi đường giá vẫn đang nằm trong kênh tăng cùng một số các chỉ báo vẫn ủng hộ cho xu hướng mua vào. Xu thế tăng sẽ rõ ràng hơn nếu dòng tiền được cải thiện tốt hơn trong các phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Người Đồng Hành

 

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter