Tin hot
Trước họp ĐHCĐ Eximbank: Tổng giám đốc ngân hàng là ai? [Ảnh] Dự án hơn 2.000 ha bị bỏ hoang suốt một thập kỷ Loạt nhà băng đua mua lại nợ xấu từ VAMC VN-Index giảm gần 10 điểm, mất mốc 965 Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 20.500 tỷ đồng, cao nhất lịch sử Maritime Bank trình kế hoạch chia cổ tức 10% năm 2019, lãi trước thuế 1.860 tỷ đồng Nhận định thị trường ngày 18/4: 'Tiếp tục đà giảm' Chứng khoán Mỹ lại giảm điểm Chứng khoán ngày 18/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật BAOVIET Bank phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng tổ chức

Nhận định và khuyến nghị chứng khoán

Chứng khoán ngày 12/12/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 12/12/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn: SSI

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI     X
BVSC     X
KLS     X
VCSC   X X
FPTS   X  

VN-Index tiếp tục giảm điểm về vùng hỗ trợ 499-502 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày giảm mạnh làm mất đi hơn số điểm tăng của cả hai tuần trước. Khối lượng giao dịch ở mức 101,56 triệu đơn vị, tăng 28,63% so với phiên trước.

Như vậy phiên biến động khó lường của thị trường đã diễn ra. SSI kỳ vọng VN-Index tiếp tục giảm điểm về vùng hỗ trợ 499-502 điểm và nhiều khả năng cầu bắt đáy sẽ tăng trở lại ở quanh vùng này tập trung vào các mã tiềm năng. Nhà đầu tư đã cơ cấu hoặc co hẹp danh mục lướt sóng có thể chọn lựa các mã giảm sâu để mua dần trở lại trong các phiên kế tiếp.

Trên sàn HNX, cây nến ngày giảm khá mạnh và có sự hồi phục nhẹ vào cuối phiên do các nhà đầu tư bắt đáy mua vào giá thấp. Khối lượng giao dịch ở mức 49,8 triệu đơn vị, tăng 29,39% so với phiên trước.

Để mất mốc 66 điểm đồng nghĩa với việc HNX-Index có thể giảm thêm để kiểm lại đường trung bình động 20 ngày ở mức 65 điểm. Bởi vậy không mua đuổi theo giá cao ở sóng hồi phục hồi trong phiên mà chỉ mua dần ở vùng giá thấp.

Có nguy cơ gia tăng áp lực bán

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index sụt giảm mạnh từ trạng thái tích lũy phía trên vùng 510 điểm, cắt xuống phía dưới một loạt chỉ báo ngắn hạn bao gồm Conversion line, Volatility stop, trung tâm kênh giá Keltner, trung bình di động 20 phiên và Parabolic SAR. Tín hiệu xuyên cắt quan trọng khi được xác nhận bởi 2 tín hiệu (i) thanh khoản toàn thị trường gia tăng khá mạnh và (ii) chỉ số Advance/ Decline lập mức thấp mới phá vỡ xu hướng tăng kể từ đầu tháng 8. Việc A/D đột ngột chạm xuống giá trị thấp nhất của chỉ số trong khoảng 1 năm trở lại đây, tương đương với những phiên thị trường lao dốc mạnh trong sóng giảm tháng 6 và tháng 8 cho thấy áp lực bán phủ rộng rất nhanh chóng. Đây là một biểu hiện cho thấy nguy cơ gia tăng áp lực bán trong các phiên giao dịch sắp tới.

Theo quan điểm của BVSC về xu hướng tăng giá ngắn hạn của VN-Index, nếu nỗ lực phục hồi của chỉ số không thành công ở vùng hỗ trợ 503-505 tương ứng mức điều chỉnh 2/3 đến 1/2 sóng tăng liền trước, cộng thêm sự xác nhận của độ rộng và thanh khoản, BVSC sẽ thay đổi nhận định xu hướng sang giảm trong ngắn hạn và khuyến nghị đóng các giao dịch mua với thời gian nắm giữ dưới 13 phiên.

Đà giảm có thể sẽ tiếp diễn

(Công ty Cổ phần chứng khoán Kim Long - KLS)

Theo phân tích kỹ thuật, tất cả các chỉ báo đồng loạt cho tín hiệu tiêu cực và cây nến đỏ của ngày hôm nay được cho là điểm Breakout của mẫu hình Rising Wedge đã được hình thành trong khoảng hơn ba tháng gần đây. Sự giảm điểm có thể được lý giải bởi chỉ số đã di chuyển đến phía cuối của mẫu hình, kết hợp việc chạm dải trên của Bollinger trung hạn. Theo dự báo có thể đà giảm sẽ được tiếp diễn trong phiên giao dịch ngày mai, vùng hỗ trợ ngắn hạn đối với chỉ số nằm tại 500 điểm.

Trên sàn HNX, mặc dù vẫn đang di chuyển trong kênh tăng giá trung hạn nhưng với phiên giảm mạnh của ngày hôm nay đã kéo hầu hết các chỉ báo đồng loạt hướng xuống. MACD cho rằng đây là thời điểm tạm thời rút ra khỏi thị trường, bong bóng ADX co hẹp và cho thấy cường độ giảm có thể mạnh thêm. Bên cạnh đó quan sát diễn biến giao dịch có thể thấy lực cung khá mạnh, nhà đầu tư tranh thủ chốt lời sau chuỗi phiên tăng điểm. Theo dự báo của KLS, HNX-Index sẽ giảm điểm trong phiên giao dịch ngày mai.

Các phiên giảm mạnh vẫn còn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể xuất hiện nhịp “bulltrap” trong phiên ngày mai và đưa ra cảnh báo các phiên giảm mạnh vẫn còn xuất hiện trong các phiên tới. Điểm tiêu cực là tỷ lệ rủi ro tăng cao trong ngắn hạn cho nên VCSC chưa ủng hộ vị thế mua mới ở thời điểm hiện tại. Hai chỉ số có thể kiểm định lại vùng 502 điểm của chỉ số VN-Index và 64.0 điểm của chỉ số HNX-Index trong những phiên tới.

Theo phân lớp cổ phiếu, nhóm cổ phiếu Midcaps đã có tín hiệu tiêu cực trong ngắn hạn cho nên đà giảm có thể tiếp tục duy trì trên nhóm cổ phiếu này trong vài phiên tới. Kịch bản tích cực nhất là hai chỉ số có thể tích lũy quanh vùng giá 502 điểm của chỉ số VN-Index và 64.0 của chỉ số HNX-Index trong tuần giao dịch sau cho nên các nhà đầu tư chưa nên mở lại vị thế mua ngắn hạn và có thể tận dụng nhịp “bulltrap” trong phiên ngày mai để đưa danh mục về mức an toàn.

Vùng 500 điểm sẽ đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ cho đường giá

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Các chỉ báo nhanh đồng thời cho tín hiệu bán. MACD bắt đầu cắt xuống dưới đường tín hiệu, cùng DI+ giảm mạnh hướng xuống DI- sau thời gian dài cho tín hiệu mua. Chỉ báo Parabolic SAR cũng cho vị thế bán khi VN-Index để mất ngưỡng 510 điểm. Trong ngắn hạn, vùng 500 điểm sẽ đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ cho đường giá.

Trên sàn HNX, RSI, SO giảm khá mạnh khỏi vùng quá mua. MACD cho tín hiệu bán trong ngắn hạn, cùng Parabolic SAR cũng sẽ đảo chiều nếu HNX-Index chạm xuống ngưỡng 65 điểm. Ngưỡng hỗ trợ - kháng cự của HNX-Index hiện tại lần lượt là 65 – 67 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - Người Đồng Hành

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter