Tin hot
Trước họp ĐHCĐ Eximbank: Tổng giám đốc ngân hàng là ai? [Ảnh] Dự án hơn 2.000 ha bị bỏ hoang suốt một thập kỷ Loạt nhà băng đua mua lại nợ xấu từ VAMC VN-Index giảm gần 10 điểm, mất mốc 965 Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 20.500 tỷ đồng, cao nhất lịch sử Maritime Bank trình kế hoạch chia cổ tức 10% năm 2019, lãi trước thuế 1.860 tỷ đồng Nhận định thị trường ngày 18/4: 'Tiếp tục đà giảm' Chứng khoán Mỹ lại giảm điểm Chứng khoán ngày 18/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật BAOVIET Bank phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng tổ chức

Nhận định và khuyến nghị chứng khoán

Chứng khoán ngày 10/12/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 10/12/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

 
 
 

Nguồn: SSI

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
ACBS     X
SSI   X  
BVSC X    
KLS     X
VCSC     X
DAS   X  
FPTS X    

Thị trường trong ngắn hạn khá tiêu cực

(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

Về mặt kỹ thuật, diễn biến thị trường chung không gây nhiều bất ngờ khi cầu yếu dần ở mức giá cao trong khi áp lực bán gia tăng. VN-Index có thể dao động trong kênh xu hướng tăng hẹp và có thể điều chỉnh giảm sâu hơn nếu xuyên thủng đường biên dưới, khoảng thấp hơn 507.

Với HNX-Index, 3 cây nến Doji hình thành ngay kháng cự 66-67 cùng với chỉ báo RSI(14) đang ở mức quá mua cao nhất trong nhiều năm làm tăng khả năng điều chỉnh giảm của chỉ số này trong ngắn hạn. HNX-Index có thể lùi về hỗ trợ 64,8-65, vùng tích lũy của 2 tuần trước và đường trung bình 20 ngày.

Nhìn chung, ACBS duy trì quan điểm tiêu cực với thị trường trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

VN-Index có thể tiếp tục kiểm lại vùng kháng cự 512-515

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày một lần nữa đi vào vùng kháng cự 512-515 điểm nhưng vẫn chưa vượt qua được mức này và đóng cửa dưới mốc 512 điểm. Khối lượng giao dịch vẫn ở mức tốt hơn 100,34 triệu đơn vị, tăng 32,8% so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Chỉ số có thể tiếp tục kiểm lại vùng kháng cự 512-515 vào phiên kế tiếp, tuy vậy sự phân hóa vẫn ở mức cao và có nhiều biến động trong phiên. SSI vẫn giữ quan điểm Nhà đầu tư nên co hẹp danh mục lướt sóng và chỉ nên tập trung vào các mã có dòng tiền vào mạnh, thanh khoản tốt. Các mã đang hiệu chỉnh do việc cơ cấu danh mục của khối ETF có thể kiên nhẫn chờ sự hiệu chỉnh, tích lũy thêm để mua trở lại.

Trên sàn HNX, cây nến ngày tiếp tục giằng co khá mạnh ở mốc 66 điểm. Khối lượng giao dịch ở mức 39,64 triệu đơn vị, tăng 22,67% so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

SSI vẫn giữ quan điểm Hnx-index tiếp tục giằng co quanh mốc 66 điểm. Mức kháng cự kỹ thuật phía trước là 67 điểm của đỉnh tháng 2.

VN-Index có thể cân bằng ở vùng 510 điểm và trở lại xu hướng tăng giá

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tạo một khoảng trống mở cửa (opening gap) và lập tức trở lại giao dịch trong vùng 510-511 điểm. Kết quả tăng điểm duy trì đến cuối phiên nhưng chiều hướng giao dịch trên đồ thị phút cho thấy phiên tăng điểm này thực chất vẫn là một nhịp tích lũy quanh mặt bằng giá 510 điểm.

Chỉ số Advance/Decline đo độ rộng của HSX cho thấy áp lực giảm giá không tiếp tục mở rộng. Cùng với A/D, thanh khoản của HSX tiếp tục cải thiện ở những cổ phiếu dẫn dắt đà tăng của chỉ số và suy yếu ở những mã điều chỉnh. Các tín hiệu này cho thấy sức mạnh của HSX đang cải thiện theo chiều hướng có lợi cho người cầm cổ phiếu.

Độ rộng của sàn HNX trong phiên hôm nay nghiêng về chiều giảm giá nhưng A/D cũng không lập mức thấp mới và vẫn duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn. Tín hiệu suy yếu này coi như thiếu tin cậy khi đặt cạnh kết quả tăng giá và tăng thanh khoản của sàn HNX.

Dự đoán VN-Index có thể cân bằng ở vùng 510 điểm và trở lại xu hướng tăng giá trong phiên giao dịch ngày 10/12.

VN-Index sẽ giảm nhẹ

(Công ty Cổ phần chứng khoán Kim Long - KLS)

Theo phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index tiếp tục di chuyển theo kênh tăng giá và bám sát dải trên của kênh giá này trong những phiên gần đây. Các chỉ báo đang cho những tín hiệu trái chiều , MACD hướng lên trong khi Stochastic và một vài chỉ báo nhanh đang hướng xuống từ vùng mua quá. Bên cạnh đó Bollinger ngắn hạn mở rộng và có dấu hiệu cắt dải trên của Bollinger trung hạn nên có thể đà tăng sẽ bị chậm lại và thay vào đó là sự điều chỉnh kỹ thuật. Theo dự báo của KLS, VN-Index sẽ giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai.

Trên sàn HNX, mặc dù tiếp tục có phiên tăng nhẹ và đồ thị Rainbow cho rằng HNX-Index duy trì được đà tăng trong những phiên tiếp theo, tuy nhiên một vài chỉ báo nhanh cho thấy sự điều chỉnh kỹ thuật có thể xảy ra khi các chỉ báo này nằm tại vùng mua quá. Đáng chú ý đồ thị hình nến trong phiên ngày hôm nay xuất hiện tín hiệu đảo chiều giảm Spinning Top. Theo dự báo của KLS, HNX-Index có thể sẽ điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai.

Hai chỉ số hội tụ các yếu tố đảo chiều ngắn hạn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số hội tụ các yếu tố đảo chiều ngắn hạn, đặc biệt đồ thị giá xuất hiện tín hiệu phân kỳ giảm giá với chỉ báo độ rộng thị trường cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang dần bước vào giai đoạn thận trọng. Ngoài ra, các chỉ báo xung lượng tăng mạnh về vùng quá mua và xuất hiện các tín hiệu phân kỳ giảm giá cho nên đà tăng ngắn hạn của hai chỉ số có xu hướng chững lại. Do đó, VCSC vẫn đánh giá xu hướng ngắn hạn ở mức giảm và khuyến nghị các nhà đầu tư chưa nên mở vị thế mua mới, tận dụng nhịp hồi trong phiên để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp (kể cả dòng cổ phiếu cơ bản).

Vùng hỗ trợ ngắn hạn tập trung lực mua là 502 điểm của chỉ số VN-Index và 63.5 điểm của chỉ số HNX-Index. Ngoài ra, VCSC lưu ý nếu các nhà đầu tư chưa chủ động mua trước các mã được thêm hoặc tăng tỷ trọng trong kỳ cơ cấu của hai quỹ ETF thì các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở các mã này.

VN Index chỉ biến động trong biên độ hẹp quanh vùng 510 điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á - DAS)

Tại sàn HOSE, mặc dù chỉ số kết phiên tăng điểm nhưng mức giá đóng cửa thấp hơn mở cửa đã hình thành cây nến xanh đặc không mấy tích cực. Cộng với việc phân kỳ giá xuống của MACD gây lo ngại cho giới đầu tư. Nhà đầu tư nên hết sức thận trọng trong các phiên giao dịch tới và quan sát kỹ diễn biến giá để có quyết định hợp lý. VN Index đang tích lũy tại vùng giá 508-510 điểm trong nhiều phiên; tuy nhiên, chỉ số chưa thể chinh phục được vùng đỉnh ngắn hạn 513 điểm. DAS cho rằng VN Index cũng chỉ biến động trong biên độ hẹp quanh vùng 510 điểm và tạm thời vùng 508 sẽ đóng vai trò chống đỡ đáng tin cậy trong phiên giao dịch tới. Ngày 20/12 tuần này là thời điểm quỹ VNM ETF công bố danh mục mới nên khả năng biến động mạnh sẽ diễn ra vào cuối tuần.

Đối với HNX, HNX Index hình thành nến doji liên tục trong 3 phiên gần đây thể hiện tâm lý giằng co của NĐT trước kháng cự tại vùng 66 điểm. Đồng thời, KLGD mặc dù có tăng so với phiên trước nhưng vẫn dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất (44 triệu CP/phiên) thể hiện sự yếu đi của dòng tiền. Trong phiên tới, chỉ số sẽ tiếp tục kiểm nghiệm lại vùng 66 điểm. NĐT nên quan sát dấu hiệu dòng tiền nếu thanh khoản tiếp tục yếu đi thì việc chinh phục vùng 66 điểm sẽ trở nên khó khăn.

VN-Index sẽ tiếp tục hướng lên test ngưỡng kháng cự 515 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn khá nhiễu và chưa cho tín hiệu cải thiện hơn các phiên tuần trước. Điểm sáng của phiên giao dịch đó là dòng tiền vẫn được duy trì tốt và trong thời gian tới VN-Index sẽ tiếp tục hướng lên test ngưỡng kháng cự 515 điểm.

Trên sàn HNX, các tín hiệu nhanh như SO, MACD dần cho tín hiệu bán trở lại. Tuy nhiên tín hiệu trong trung hạn vẫn đang tỏ ra khá lạc quan, thể hiện HNX-Index sẽ sớm bứt ra khỏi vùng kháng cự hiện tại và tiến lên ngưỡng chặn cao hơn tại 67 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Người Đồng Hành

 

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter